08/26/2020 14:28

Bị bùng 17 suất ăn, shipper vẫn vui vẻ chia cơm cho cụ già ven đường

Nguyễn Thị Lệ Thu - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Thị Lệ Thu

Thấy cụ già nghèo bán hàng ven đường giữa trưa nắng oi ả, nam shipper đã không ngần ngại chia sẻ hộp cơm cho cụ dù trước đó vừa mới bị khách hàng "bùng" mất 17 suất cơm gà trị giá gần 700.000 đồng.

Trong cuộc sống, mỗi một loại nghề nghiệp lại có một kiểu "tai nạn" để đời khác nhau. Và đối với người shipper, có lẽ việc khiến họ lo lắng nhất chính là khi giao hàng không may lại bị khách "bom". Đây là một chuyện không hề hiếm gặp khiến cộng đồng mạng từng nhiều lần lên án gay gắt nhưng vẫn không thể ngăn chặn.

Mới đây, mọi người lại thêm một phen xôn xao trước câu chuyện của nam shipper ở Hà Nội gặp phải vị khách đặt 17 suất cơm và giục đồ cho bằng được nhưng phút cuối lại đòi hủy. Dù không biết phải làm sao với chỗ thức ăn đó, nhưng khi thấy cụ già nghèo bán hàng ven đường, anh chàng này đã có hành động đẹp chia sẻ cho cụ một suất cơm rất đáng khen ngợi.

Bị bùng 17 suất ăn, shipper vẫn vui vẻ chia cơm cho cụ già ven đường
Shipper mua 17 suất cơm gà từ quán ăn mà lại bị khánh từ chối nhận (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Shipper bị khách bùng hàng đành chấp nhận một bữa ăn sang

Shipper bị bùng 17 suất cơm gà gần 700.000 đồng giữa trưa nắng

Nghề giao hàng online nói chung và giao đồ ăn nói riêng vốn là một nghề "làm dâu trăm họ" rất vất vả. Bởi họ phải vượt qua mọi nẻo đường, dù nắng gắt hay mưa bão để giao tận tay cho khách hàng đúng nơi đúng giờ. Chưa kể đến việc, giao đồ ăn càng phải ưu tiên sự nhanh nhẹn và bảo quản tốt để người mua không phàn nàn. Ấy vậy mà vẫn có những vị khách "bất lịch sự" như người trong câu chuyện này, thản nhiên không nhận 17 suất cơm gà bằng cách tắt máy hoặc kêu "không lấy" là xong.

Câu chuyện do chính nam shipper này chia sẻ trên mạng xã hội khi giao hàng đến một địa điểm tại Hà Đông (Hà Nội) giữa trưa nắng vô cùng oi ả. Lúc đặt đơn, vị khách còn không quên giục giao hàng nhanh một chút. Nhưng khi shipper đến nơi thì lại không trực tiếp ra lấy, một hồi quanh co kêu nhờ người nhận thì cuối cùng lại báo hủy đơn.

Bị bùng 17 suất ăn, shipper vẫn vui vẻ chia cơm cho cụ già ven đường
. Một trong những đoạn chat được chính người giao hàng đăng tải (Ảnh chụp màn hình)

Chỉ với 1 câu thản nhiên "Tôi không lấy nữa", đơn hàng trị giá gần 700.000 đồng trong giây lát bỗng chốc trở nên vô chủ khiến thanh niên giao hàng vô cùng hụt hẫng và bất ngờ. Dù anh này có nài nỉ vị khách nhận hàng giúp mình ngay lúc đó nhưng nhận lại vẫn chỉ là lời từ chối mà thôi.

>>> Xem thêm: Hãy nhìn những hình ảnh này để thấy nghề shipper rất gian nan

Hành động đẹp của người giao hàng đối với cụ già ven đường khiến cộng đồng mạng hết sức khen ngợi

Mất công, mất sức đi giao hàng nhưng lại gặp tình cảnh như vậy, chắc hẳn trong lúc này anh chàng shipper rất buồn bã. Số tiền đó cho 17 suất cơm cũng không hề nhỏ đối với họ.

Tuy vậy, trên con đường trở về nhà, chứng kiến cảnh một cụ già nghèo bán hàng bên đường giữa thời tiết trưa nắng, anh đã chẳng ngần ngại san sẻ cho cụ một suất cơm trong số vừa bị "bùng" trước đó. Hành động đẹp này của anh ngay lập tức đã được nhiều người khen ngợi và ủng hộ.

Bị bùng 17 suất ăn, shipper vẫn vui vẻ chia cơm cho cụ già ven đường
Anh shipper tặng cụ bà bán hàng rong bên đường một suất cơm gà khiến bà rất vui (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng không khỏi bất bình hộ anh shipper vì không may gặp phải tình huống đáng buồn với kiểu khách hàng như vậy. Nhiều bình luận thậm chí còn kêu gọi tìm ra đích danh vị khách bom hàng kia. Những người làm nghề shipper giống anh thanh niên cũng không quên an ủi đồng nghiệp vì rất thấu hiểu khi từng gặp cảnh tương tự.

- “Thật sự tức giận, ai làm nghề ship hàng cũng sợ kiểu khách thích thì đặt xong lại bùng thế này. Vài lần như thế chắc sớm bỏ nghề”.
- “Nể mấy đứa gọi hàng xong bùng thế này, giữa nắng nôi mà không thương người ta. Đúng là vô lương tâm”.
- “Ngày chạy chắc kiếm được 100k, bị xong quả này về làm không công cả tuần mất."

... là những lời bình luận để lại ngay bên dưới bài đăng.

Bị bùng 17 suất ăn, shipper vẫn vui vẻ chia cơm cho cụ già ven đường
Shipper phải làm việc dưới mưa cực kỳ vất vả. (Ảnh minh họa: Pinterest)

>>> Xem thêm: TẠM MẤT VIỆC MÙA DỊCH, CHỒNG NHẬN THÊM SHIPPER: XẤU HỔ HAY ĐÁNG QUÝ?

Cô cái order cơm hộp rồi trả tiền rách cho shipper

Là công việc để kiếm cơm manh áo hằng ngày, dù có khó khăn vất vả đến mấy thì người shipper hay bất kỳ nghề nào khác đều chỉ biết chấp nhận và cố gắng hơn nữa. Tuy nhiên, chúng ta cũng đừng vì ý thức, sở thích của bản thân mình mà làm ảnh hưởng đến người khác. Hãy biết chia sẻ và cảm thông cho họ, hoặc nếu không, chí ít cũng nên là người mua hàng có văn minh.

Còn bạn, có cảm nghĩ ra sao về việc bị bùng 17 suất ăn nhưng anh shipper vẫn vui vẻ chia cơm cho cụ già ven đường?

Xem thêm nhiều bài viết thú vị khác trên Bestie bạn nhé!

NHÓM BẠN TRẺ TẠI SÀI GÒN HỖ TRỢ MUA LẠI ĐỒ ĂN TỪ TÀI XẾ BỊ BOM HÀNG TẶNG NGƯỜI KHÓ KHĂN

Để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của các tài xế đã vất vả đội nắng mưa đi ship hàng, còn bị mất cả đống tiền vì khách... “xù kèo” nên một nhóm bạn trẻ tại Sài Gòn đã nghĩ ra cách hỗ trợ, mua lại món hàng bị “bỏ bom” rồi tặng lại cho người vô gia cư , với những đơn hàng giá trị từ 100 - 500 ngàn đồng.

Trước hành động ý nghĩa của các bạn trẻ này, không ít cư dân mạng đã lên tiếng hưởng ứng, khen ngợi cách làm của họ. Hi vọng sẽ không còn những trường hợp "bom hàng" đáng buồn như vậy xảy ra nữa.

>>> XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
CĐM “rụng tim” với cậu bé đội tóc giả còn xinh hơn cả con gái
Scroll to top