08/22/2020 11:16

Bầu đôi, đang chuyển dạ thì hết đau đẻ, 2 em bé sinh cách 2 ngày

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Kì lạ thay, mặc dù mang bầu đôi nhưng sau khi em bé đầu tiên ra đời, cả bác sĩ và sản phụ chờ mãi nhưng vẫn không thấy bé thứ hai có dấu hiệu gì muốn "chui ra ngoài". Và tận đến 2 ngày sau thì cả 3 mẹ con mới "mẹ tròn con vuông".

Theo Daily Mail, chị Joanne Reilly, đến từ Swinton, Manchester (Anh) đang mang song thai được 24 tuần 5 ngày, thì đột nhiên bị vỡ ối. Ngay lập tức chị được chồng đưa đến bệnh viện.

Chị Joanne kể: "Tôi vừa đi khám thai tuần trước, mọi thứ vẫn ổn, chỉ cần dưỡng thai và chờ đến ngày sinh nhưng không ngờ hai em bé lại chui ra sớm như vậy".

Bầu đôi, đang chuyển dạ thì hết đau đẻ, 2 em bé sinh cách 2 ngày
Mặc dù thai đôi nhưng hai em bé sinh cách nhau 2 ngày.

>> Xem thêm: Cách xử lí dành cho mẹ khi thai nhi bị dây rốn quấn cổ

Đang chuyển dạ thì hết đau đẻ, bà mẹ bầu thai đôi sinh 2 con cách nhau hẳn 2 ngày

Ngay sau khi vào phòng sinh thì chị Joanne đã sinh ngay được cậu bé Dylan với cân nặng 737gram. Y tá đã bế em bé đi để mẹ chuẩn bị hồi sức và tiếp tục sinh đứa thứ hai. Tuy nhiên, mọi thứ thật kỳ lạ và khó hiểu, em bé thứ hai không có dấu hiệu gì sắp chào đời.

Mặc dù vậy, các bác sĩ cũng hy vọng em bé ở trong bụng mẹ đến khi đủ tháng để chào đời an toàn. Và thật bất ngờ, 2 ngày sau, chị Joanne đã chuyển dạ sinh con thứ 2 với cân nặng 907gram.

Bà mẹ sinh đôi chia sẻ: "Lúc đó, đang nằm trên giường sinh chờ đón bé Oscar, tôi rất mong muốn được đến thăm Dylan đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Nhưng bác sĩ yêu cầu tôi nằm im vì lúc này, mọi sự cử động, di chuyển của mẹ đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bé Oscar trong bụng. Thế nên, tôi chỉ biết tuân theo những chỉ định của bác sĩ để làm điều tốt nhất cho con. May mắn là Oscar đã chào đời mà không có bất kỳ biến chứng sức khỏe nào".

Bầu đôi, đang chuyển dạ thì hết đau đẻ, 2 em bé sinh cách 2 ngày
May mắn là hai em bé đã chào đời an toàn, khỏe mạnh.
Bầu đôi, đang chuyển dạ thì hết đau đẻ, 2 em bé sinh cách 2 ngày
Sau 3 tháng nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, cuối cùng hai anh em sinh đôi Dylan – Oscar cũng được nằm chung một cũi với nhau.

>>Bạn có biết: Mổ cấp cứu thành công bé trai bị 6 vòng dây rốn quấn cổ

19 tháng trôi qua, hai cậu bé lớn lên mạnh khỏe và chơi rất thân với nhau.

Ban đầu, khi sinh 2 em bé không cùng lúc, lại tách nhau ra trong phòng chăm sóc đặc biệt, chị Joanne đã từng lo lắng rằng Dylan và Oscar sẽ không yêu thương nhau. Nhưng giờ đây, hai đứa trẻ 19 tháng tuổi đã lớn lên khỏe mạnh, chơi rất thân với nhau. 

Bầu đôi, đang chuyển dạ thì hết đau đẻ, 2 em bé sinh cách 2 ngày
Vợ chồng chị Joanne đưa 2 con đi dạo.

Chị Joanne cho biết mặc dù còn nhỏ nhưng hai cậu bé có vẻ hiểu mình có anh em sinh đôi. Chúng không thể sống thiếu nhau, cứ một đứa rời khỏi phòng là đứa còn lại sẽ khóc mặc dù chúng rất thích trêu ghẹo nhau. "Tôi để ý, chúng cũng thường có những hành động quan tâm như một đứa bị phạt, đứa kia sẽ khóc theo hoặc đôi lúc là nhường đồ chơi cho nhau."

Bầu đôi, đang chuyển dạ thì hết đau đẻ, 2 em bé sinh cách 2 ngày
Hai em bé xinh xắn, đáng yêu.
Bầu đôi, đang chuyển dạ thì hết đau đẻ, 2 em bé sinh cách 2 ngày
Cả hai thích chơi với nhau nhưng cũng thường xuyên, chọc ghẹo đánh nhau.

>>Bạn có biết: Những dấu hiệu vỡ ối mẹ bầu phải biết để tránh nguy hiểm cho mẹ và con

Clip hai bé gái sinh đôi bắt chước phim “Frozen” chuẩn từng khung hình khiến triệu người thích thú

Trong phòng sinh đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra, mọi kết quả siêu âm, chẩn đoán cũng chỉ để tham khảo. Tuy nhiên, trường hợp của mẹ Joanne trên đây hết sức may mắn vì hai em bé đã chào đời an toàn, khỏe mạnh. Còn bạn, có chia sẻ gì về việc sinh nở không, cùng bình luận phía bên dưới nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Nguồn hình: Daily Mail

CẶP CHỊ EM SONG SINH CHUNG CHỒNG, CHUẨN BỊ THỤ THAI CÙNG NHAU

Cặp song sinh, Anna và Lucy DeCinque, 34 tuổi, sinh sống tại Perth, Úc giống nhau như đúc khó mà phân biệt được đâu là chị đâu là em.

Họ ăn ngủ, sinh hoạt cùng nhau, mặc đồ, kiểu tóc giống nhau và đặc biệt nhất là ngủ chung giường với một người bạn trai, Ben Byrne (39 tuổi) suốt 9 năm qua.

Họ có dự định sẽ sinh con cùng lúc và gia đình 3 người cùng những đứa con sẽ sống hạnh phúc đến cuối đời, không bao giờ tách rời.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top