08/15/2020 12:15

Thêm 7 ca Covid-19 nặng ở Huế có kết quả xét nghiệm âm tính

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, 7 bệnh nhân Covid-19 nặng đã có kết quả âm tính với virus nCoV, trong đó có đến 3 bệnh nhân đã âm tính đến lần thứ 4. Các bệnh nhân này vẫn tiếp tục được điều trị tích cực.

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến khó lường nhưng Việt Nam cũng đã ghi nhận nhiều tin vui trong giai đoạn chống dịch này.

Mới đây, đã có thêm 7 bệnh nhân Covid-19 có kết quả âm tính được Bệnh viện Trung ương Huế ghi nhận.

 
Xe chở bệnh nhân được phun khử trùng. (Ảnh: Người Lao Động)
Xe chở bệnh nhân được phun khử trùng. (Ảnh: Người Lao Động)

>>> Đọc thêm: Thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19, Việt Nam có 930 ca bệnh

7 bệnh nhân Covid-19 nặng ở Huế đã có kết quả xét nghiệm âm tính

Sáng 15/8, theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, 7 ca Covid-19 nặng đang được điều trị tại cơ sở 2 của bệnh viện này đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2.

3 trong 7 bệnh nhân (BN) đã cho kết quả âm tính đến 4 lần. Cụ thể, đó là các bệnh nhân: BN 476, BN 507 và BN 523. BN 452 đã cho kết quả âm tính lần thứ 2 còn 3 bệnh nhân còn lại có kết quả âm tính lần 1 là BN481, BN 483 và BN 484.


Các bác sĩ thảo luận về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: Ngày Nay)
Các bác sĩ thảo luận về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: NLĐ)

Hiện, Bệnh viện Trung ương Huế vẫn đang tiếp tục điều trị cho 12 ca bệnh nặng. Các ca bệnh đã cho kết quả âm tính sẽ tiếp tục được theo dõi và điều trị tích cực do một số bệnh nhân mắc bệnh nền nặng. Thậm chí, có những ca bệnh phải sử dụng các biện pháp can thiệp như máy thở, chạy thận, ECMO...

Bên cạnh việc tập trung điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, Huế vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch và xét nghiệm cho các trường hợp F1, F2 tại địa phương này.

>>> Đọc ngay: Huế: Nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 có nguy cơ diễn tiến xấu

Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam

Tính đến 6h sáng ngày 15/8, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 930 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong số đó có 437 ca đã được điều trị khỏi và 471 ca nhiễm khác đang được theo dõi, cách ly và điều trị tại các cơ sở y tế. 

Bên cạnh đó, nước ta cũng ghi nhận 22 trường hợp không qua khỏi do mắc các bệnh lý nền nặng cùng với nhiễm virus nCoV.

    
Khu cách ly đặc biệt được xây dựng trong mùa dịch. (Ảnh: Sở Y tế)
Khu cách ly đặc biệt được xây dựng trong mùa dịch. (Ảnh: Sở Y tế)

Tình hình dịch bệnh trên thế giới cũng diễn biến khôn lường, theo ghi nhận của Worldometers, tính đến sáng 15/8, cả thế giới có tổng cộng 21.312.741  bệnh nhân mắc Covid-19. Trong số đó đã có 14.122.547 bệnh nhân được điều trị khỏi và 762.183 bệnh nhân không qua khỏi. 

Đã có 213 quốc gia, vùng lãnh thổ cùng 2 tàu vận chuyển quốc tế ghi nhận có người nhiễm nCoV. Trong đó, các quốc gia có ca nhiễm và số người không qua khỏi do Covid-19 nhiều nhất thế giới gồm Mỹ, Nga, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi.

>>> Có thể bạn chưa đọc: Huế: Đi "xe ké" dọc đường liên thôn, liên xã để tránh cách ly

Để phòng chống dịch bệnh, người dân chúng ta nên tuân thủ theo các khuyến cáo của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, mỗi người cần nâng cao ý thức phòng dịch để công tác phòng chống Covid-19 có hiệu quả. 

Xem thêm những thông tin về dịch bệnh Covid-19 tại Bestie nhé!

Khách du lịch đến lưu trú tại Huế phải khai báo y tế

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các cơ sở lưu trú tăng cường các biện pháp phòng dịch, tất cả du khách đến lưu trú phải khai báo y tế.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát, khoanh vùng các trường hợp liên quan đến ca bệnh để theo dõi sức khỏe, đồng thời báo cáo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch để kịp thời xử lý. Từ 25/7, tất cả người dân từ Đà Nẵng đến Huế phải khai báo y tế.

Để ngăn chặn nguy cơ dịch lây lan, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu hành khách đến và đi tại các cảng hàng không, cảng biển phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang. Lực lượng công an phường có trách nhiệm giám sát dân cư trên địa bàn, nếu có người lạ xuất hiện phải báo cáo ngay với cơ quan chức năng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Từ khóa:  Covid-19, Virus Covid-19, Huế
Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top