07/02/2020 15:43

Tò mò chuyện phòng the "kín tiếng" của phi tần nhà Thanh

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Theo sử sách ghi lại, các phi tần nhà Thanh không chỉ chịu sự ràng buộc từ vô số cung quy luật lệ khi tiến cung mà kể cả những lúc được Hoàng đế thị tẩm cũng không hề dễ dàng gì.

Khi tiến cung, mong muốn duy nhất của các cung tần mỹ nữ là được Hoàng đế sủng hạnh, hoặc ít nhất cũng được để mắt tới một lần. Như vậy mới có cơ hội đổi đời, một bước lên thành mẫu nghi thiên hạ. Nếu không thì cả đời quanh quẩn hậu cung rồi héo mòn, chết già.

Và để có được sự chú ý của Hoàng đế, thì các phi tần thường ra sức nịnh hót thái giám bởi quy định thị tẩm trong đời nhà Thanh do thái giám quyết định, không phải nhà vua. Chỉ cần thái giám "gợi ý" là khả năng cao sẽ có được một đêm ân ái mặn nồng với nhà vua.

Tò mò chuyện phòng the kín tiếng của phi tần nhà Thanh
Được Hoàng đế sủng hạnh, cuộc đời của các phi tần sẽ bước sang một trang mới còn nếu không, cả đời sống trong tủi nhục, lạnh lẽo.

>>Bạn có biết: Phi tần sống thọ nhất của Càn Long: Tiến cung năm 13 tuổi, thọ 92 tuổi

Ngoài ra, khi nói về chuyện phòng the "kín tiếng" của phi tần nhà Thanh còn có rất nhiều thông tin thú vị mà không phải ai cũng biết rõ. Cụ thể như:

Phi tần thoát y, quấn trong một tấm chăn để thái giám khiêng đến tẩm cung của Hoàng đế

Đa số các Hoàng đế đều có lượng thê thiếp đông đảo, có những người may mắn được lật thẻ bài, nghiễm nhiên bước chân vào tẩm cung nhưng những giây phút mặn nồng đó cũng không được riêng tư như sinh hoạt vợ chồng mà bắt buộc phải tuân thủ nhiều loại quy tắc ràng buộc. 

Phi tần được nhà vua chọn thị tẩm sẽ tắm rửa sạch sẽ, sau đó cởi bỏ hết y phục và cuốn mình trong 1 tấm chăn để các thái giám khiêng đi. Điều này là để đảm bảo an toàn cho Hoàng đế, tránh phi tần đem vật dụng gì đó giấu trong người để làm hại nhà vua.

Tò mò chuyện phòng the kín tiếng của phi tần nhà Thanh
Ân ái cũng không được riêng tư mà chịu quản thúc của thái giám.

Trong khi chờ các phi tần được đưa đến, Hoàng đế tắm rửa sạch sẽ và chờ sẵn trên giường. Nhà vua đắp chăn phủ nửa người nhưng không đắp kín mà chừa một phần chân. Sau đó phi tần bước vào, từ từ chui vào trong chăn từ phía chân mà Hoàng thượng để hở.

Sau khi thị tẩm xong thì phi tần lại trở ra bằng "con đường cũ", chui ra từ phía góc chăn. Có nhiều phi tần khá xui xẻo khi được chọn làm người thị tẩm nhưng bất chợt hôm đó Hoàng đế không có hứng thú và thế là mất đi cơ hội "ngàn năm có một".

Không được phát ra bất kì âm thanh nào trong khi "yêu"

Theo quy định "bất thành văn" thì trong quá trình "yêu", cả Hoàng đế và cả phi tần không được phát ra bất kì âm thanh nào bởi bên ngoài có thái giám túc trực.

Chính vì không có sự riêng tư tuyệt đối nên khi hành sự sẽ không thoải mái. Nhà vua không muốn có âm thanh phát ra là để tránh bản thân bị mất mặt vì sợ cho rằng là làm chuyện ấy "quá độ".

Tò mò chuyện phòng the kín tiếng của phi tần nhà Thanh
Trong suốt thời gian "yêu" cả vua và phi tần không được phép phát ra bất kì thanh âm nào.

Để giữ gìn long thể cho nhà vua nên mỗi lần thị tẩm chỉ được 30 phút. Sau khi đến giờ, thái giám Kính Sự phòng sẽ lên tiếng nhắc nhở nhà vua sau đó đưa phi tần trở lại phòng riêng.

>> Đọc thêm: Cố luân hòa hiếu: Công chúa mà Càn Long từng muốn truyền ngôi

Không được tự ý mang thai

Mang thai, sinh con là thiên chức của người phụ nữ, nhưng các phi tần nhà Thanh thì không thể tự quyết định được mà phải tùy vào ý muốn của nhà vua.

Sau khi thị tẩm xong, thái giám sẽ hỏi câu quen thuộc "Lưu hay không lưu?" Nếu Hoàng đến trả lời "lưu" thì phi tần được phép mang long thai, cuộc đời sẽ bước sang trang mới, được yêu thương, chiều chuộng và bắt đầu có tiếng nói. Ngược lại, thì thái giám sẽ cho người phi tần uống một loại thuốc để ngừa thai.

Tò mò chuyện phòng the kín tiếng của phi tần nhà Thanh
"Không lưu" - câu trả lời khiến nhiều phi tần phải nuốt nước mắt ngược.

>>> Đọc ngay: Ly kỳ chuyện tuyển phi và sự cạnh tranh khốc liệt của phi tần mỹ nữ bên trong Tử Cấm Thành
 

Như Ý Truyện: Sốc vì Càn Long thị tẩm 4 người một lúc, “Hoàng Hậu" Châu Tấn hỏi tội từng phi tần

Cuộc sống hậu cung của các phi tần dù được ăn sung mặc sướng, hưởng đầy đủ vật chất nhưng bên cạnh đó cũng phải chịu sự bó buộc cả đời. Bởi việc thị tẩm cũng liên quan đến danh tính, xuất thân trong sạch chứ không thể "bừa bãi" được. Còn đối với những phi tần không được Hoàng thượng để mắt tới thì cả đời trong thầm lặng, chờ đến già và qua đời. Còn bạn, có suy nghĩ gì về cuộc sống trong cung cấm, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh: Youtube

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

PHI TẦN SỐNG THỌ NHẤT CỦA CÀN LONG: TIẾN CUNG NĂM 13 TUỔI, THỌ 92 TUỔI

Vua Càn Long có rất nhiều phi tử, nhiều người được vinh sủng nhưng cũng không ít người bị thất sủng. Trong đó, có thể kể đến Uyển Quý phi Trần thị.

Bà xinh đẹp, nết na nhưng không chọn cách "tranh đấu" để được vua Càn Long để mắt đến mà chọn cuộc sống an yên, không màng địa vị.

Bà chỉ được sủng ái một lần, sau đó cả thanh xuân của bà cũng bị chôn vùi nơi cung cấm.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top