07/22/2020 19:43

Quy tắc 72 giờ: "Bùa hộ mệnh" cần phải có cho những đôi lứa khi yêu

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Cuộc sống có “hằng hà” những quy tắc để khiến nó trở nên dễ dàng hơn thì tình yêu cũng không ngoại lệ. Nó không chỉ xử lí nhanh-gọn-lẹ những tình huống trớ trêu mà còn giúp mối quan hệ ngày càng bền vững.

Tình yêu vốn chẳng phải màu hồng và mối quan hệ giữa đôi lứa yêu nhau không phải lúc nào cũng yên bình, hòa thuận. Mỗi người là một cá thể, có suy nghĩ cũng như cảm xúc riêng nên việc mâu thuẫn hay tranh cãi là điều dù có muốn tránh cũng không tránh nổi.

Thế nhưng, bạn đã biết cách làm sao để giảm đến mức tối đa tình huống không mong đợi ấy hay chưa. Nếu câu trả lời là chưa thì tuyệt đối đừng bỏ qua quy tắc 72 giờ độc đáo sau đây bởi nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Quy tắc 72 giờ: Bùa hộ mệnh cần phải có cho những đôi lứa khi yêu
Quy tắc không nhiều thì ít sẽ giúp kéo dài “tuổi thọ” tình yêu. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: 3 quy tắc giúp duy trì một mối quan hệ: Đừng vượt quá giới hạn.

Thế nào là quy tắc 72 giờ?

Rất đơn giản! Dù bất cứ ai nói lời khó nghe, bất cứ điều gì làm bạn tức giận hay khó chịu thì cũng phải dằn cơn nóng giận và chờ đợi trong vòng 2 ngày 2 đêm mới được phép bày tỏ cảm xúc của mình. Nói một cách dễ hiểu, bạn cần giữ lại phản ứng tức thì trước một vấn đề nào đó và 72 giờ sau mới được bộc lộ nó ra.

Quy tắc 72 giờ: Bùa hộ mệnh cần phải có cho những đôi lứa khi yêu
Nghe cái đã, phản ứng để sau. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Lợi ích mà quy tắc này mang lại

Hãy chờ đợi trong vòng từng ấy thời gian hoặc ít nhất là cho đến khi bạn cảm thấy bản thân đã quay trở lại trạng thái bình thường. Bằng cách này, bạn sẽ có thêm thời gian để ứng phó, đưa ra hướng giải quyết phù hợp, logic nhất thay vì tức giận và thốt ra những điều không có nghĩa hay tệ hơn là khiến người khác tổn thương.

Gợi ý từ chuyên gia

Margot Brown – một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình nhấn mạnh rằng nếu hai người muốn thảo luận một vấn đề nào đó thì nên mặt đối mặt giải quyết trong vòng 72 giờ.  Bỏ qua thời điểm quyết định này, vấn đề sẽ đi vào ngõ cụt, mà tốt hơn hết là nên bỏ nó đi.

Quy tắc 72 giờ: Bùa hộ mệnh cần phải có cho những đôi lứa khi yêu
Bỏ qua “thời điểm vàng” thì thà không nói còn hơn. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Không tôn trọng, gây áp lực là lí do khiến đàn ông rất dễ thay lòng đổi dạ.

Khi bạn có cuộc thảo luận

Lựa chọn đúng từ ngữ để sử dụng trong cuộc thảo luận sẽ tạo ra khác biệt vô cùng lớn. Con người thường có xu hướng đổ lỗi, “giảng đạo” cho đối phương. Thế nhưng, đây là lí do hàng đầu dẫn đến việc kết quả không như mong muốn. Thay vào đó, hãy cố gắng bày tỏ sự cố gắng cũng như mức độ quan tâm của bản thân thông qua những từ ngữ mà mình sử dụng.

Giải quyết vấn đề

Cần phải chắc chắn rằng bất kỳ vấn đề nào cũng được giải quyết đúng đắn, kết thúc với một giải pháp chẳng thể tích cực hơn. Nó đảm bảo rằng trong những lần trò chuyện sau, vấn đề này đó sẽ không xuất hiện một lần nào nữa. Việc “nhai đi nhai lại” một điều gì đó chẳng giúp được gì trong việc củng cố mối quan hệ mà trái lại còn khiến niềm tin ngày càng vụn vỡ.

Quy tắc 72 giờ: Bùa hộ mệnh cần phải có cho những đôi lứa khi yêu
Biện pháp giải quyết là yếu tố quan trọng hàng đầu. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN

Như đã nói ở trên, bạn chẳng thể dập tắt hoàn toàn những mâu thuẫn hay tranh cãi nhưng hạn chế nó là việc mà bản thân mỗi người có thể nắm gọn trong tay. Đơn giản, dễ thực hiện, chẳng mất thời gian ghi nhớ mà lại giúp ích rất nhiều cho việc củng cố mối quan hệ, giúp tình cảm thêm bền chặt thì tội tình gì mà không bỏ túi mà thực hiện ngay thôi.

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

4 QUY TẮC BẤT BIẾN TRONG TÌNH YÊU: KHÔNG CƯỠNG CẦU MỘT AI ĐÓ YÊU MÌNH

Mọi mối quan hệ đều được tạo dựng dựa trên những quy tắc nhất định và tình yêu cũng không ngoại lệ. Nếu cho rằng tình cảm là phụ thuộc hoàn toàn vào cảm xúc mà không có bất cứ quy tắc nào thì bạn sai quá sai rồi.

Không cưỡng cầu ai đó yêu mình; học cách yêu thương bản thân trước khi nói lời yêu người khác hay đừng níu kéo khi đối phương đã hết thương,… là những quy tắc mà bất cứ ai khi “falling in love” đều phải thuộc nằm lòng để bảo vệ trái tim mình. Cứ dùng dằng mãi, để cảm xúc che mờ lí trí thì e là tổn thương sẽ ngày càng chồng chất.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top