07/13/2020 20:40

Phụ nữ nhất định phải nỗ lực học tập để có một đời thuận lợi

Phương Phan - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phan

Sẽ thật khó để khuyên một ai đó hãy chăm chỉ học tập để có một cuộc đời như ý trong thời đại ngày nay. Đơn giản vì không ai tin bởi có quá nhiều bằng chứng cho thấy, chỉ cần xinh đẹp bạn sẽ có một cuộc sống bạc triệu.

Có bao nhiêu cô gái tốt nghiệp đại học nhưng rồi cũng chỉ kiếm đủ tiền nuôi sống được bản thân không hơn không kém, thậm chí còn khả năng tốt nghiệp hoặc có mức lương không tương xứng với khả năng của mình. Thế nhưng có thể bạn đã quên rằng, phụ nữ hơn nhau ở nền tảng học vấn và sự biết điều, hiểu chuyện. Những điều này chỉ đến với những cô gái không ngừng học hỏi những điều mới ngày qua ngày.

Học tập không chỉ gói gọn trong việc học kiến thức mà còn phải là sự vận dụng nhuần nhuyễn vào cuộc sống. Thời đại này chỉ cần search google thì cái gì cũng có nên không nhất thiết bạn phải thuộc nằm lòng lịch sử, địa lý, sinh học, toán học… Việc của bạn là học hỏi cách ăn, cách nói, cách ứng xử, cách hội nhập để trở thành một người phụ nữ chuẩn mực.

Phụ nữ nhất định phải nỗ lực học tập để có một đời thuận lợi
Trò chuỵện với con gái "có học" luôn cảm thấy thú vị. Ảnh: Pinterest 

>> Có thể bạn chưa xem: Nhiều người lạ lắm, chỉ nhìn thấy lỗi sai của người khác mà không thấy "rác" trên đầu mình

Dưới đây là những lý do mà con gái nếu không nỗ lực, coi thường việc học tập thì khó mong có một đời thuận lợi:

Không thể kiếm được nhiều tiền

Bạn có học thì chắc chắn sẽ kiếm được tiền để tự nuôi sống bản thân mình. Có thể chưa phải là nhà lầu, xe hơi, sổ tiết kiệm bạc tỷ nhưng nhất định bạn sẽ không phải ngửa tay xin tiền ai hay phụ thuộc vào bất cứ ai. Có rất nhiều bạn bè của tôi đang tận dụng tuổi trẻ, lợi thế ngoại ngữ cũng như nhanh nhạy trong việc buôn bán online để làm nhiều nghề tay trái, tay phải tích cóp cho bản thân. Bạn có học nhưng cứ giữ mãi kiến thức thời phổ thông vẫn là chưa đủ. Việc của bạn là phải thức thời, luôn học thêm những điều mới nhất là trong thời đại 4.0, rèn luyện sự nhạy bén để “không bị bỏ lại phía sau”.

Phụ nữ nhất định phải nỗ lực học tập để có một đời thuận lợi
Phụ nữ tự kiếm ra tiền để tự chủ cuộc sống hơn. Ảnh: Anh Chan 

>> Đừng bỏ lỡ: 3 việc không nên giúp, 3 việc không nên nghĩ: buông bỏ được cuộc đời bạn chỉ toàn niềm vui

Không rèn được khí chất

Sẽ chẳng có ai muốn ở gần hay dành nhiều tâm sức để chinh phục một cô gái tẻ nhạt, không có kiến thức cũng không có nhu cầu học thêm điều mới. Tôi có quen một cậu bạn, lý do chia tay chỉ sau 1 năm kết hôn của cậu ấy vô cùng đơn giản, cậu không muốn gói gọn cuộc đời về sau của mình trong bốn bức tường. Là bởi cô vợ mới cưới chỉ quanh quẩn từ nhà vào bếp, ra chợ rồi lại trở ngay vào phòng ngủ. Dù đã ra sức dụ dỗ, lôi kéo, tài trợ nhưng cô ấy nhất định không chịu bước chân ra khỏi thành phố đang sống, không đi du lịch, không muốn tìm hiểu những điều mới lạ, ở bên cạnh lại càng không có gì để trò chuyện bởi cũng không biết gì nhiều. Nghe có vẻ phũ phàng nhưng tôi cũng đồng cảm với cậu bạn, không ai muốn gắn bó đời mình vào một người phụ nữ nhàm chán như thế.

Phụ nữ nhất định phải nỗ lực học tập để có một đời thuận lợi
Học hỏi nhiều để thấy cuộc đời thật rộng mở. Ảnh: Anh Chan 

>> Xem thêm: Hạnh phúc không phụ thuộc vào việc bạn là ai, bạn có gì mà nằm ở suy nghĩ của bạn

Không có ích cho cuộc đời

Muốn giúp ích được cho cuộc đời trước hết bạn phải tự biến cuộc đời mình trở nên có ích. Có ích hay không phụ thuộc vào việc bạn có bắt kịp được với nhịp sống hiện tại hay không, có gì mới mẻ góp cho đời không, đã biết cách sống xanh, biết tự tay chăm sóc một cái cây cho ra hoa hay chưa? Nếu bạn không chịu học hỏi, tiếp thu cái mới, chắc chắn bạn sẽ bị tụt hậu và đào thải rất nhanh.

Phụ nữ nhất định phải nỗ lực học tập để có một đời thuận lợi
Nên nhớ rằng: Hãy "sống" chứ không chỉ "tồn tại". Ảnh: Anh Chan
Nếu bạn đang ế, hãy học tập ngay cách thư ký Kim thả thính nào?

Để tu bổ thêm được kiến thức, bạn có thể đọc nhiều loại sách, học thêm ngoại ngữ, các kỹ năng mới. Hãy luôn nhớ rằng không bao giờ là đủ bởi cuộc sống thay đổi và biến chuyển rất nhanh, hàng ngày có rất nhiều kiến thức mới được sản sinh ra. Nhưng là phụ nữ 4.0, nhất định phải trở thành người đa-zi-năng, biết ứng biến trong các tình huống khác nhau, vận dụng từ kỹ năng ảo đến thực tế, thậm chí phải biết “múa một vài đường quyền” để tự bảo vệ bản thân.

Khi dần dần hoàn thiện được mình, phụ nữ có tâm hồn đẹp, kiến thức sâu rộng, có duyên trong ăn nói dễ dàng nhận được sự tôn trọng từ mọi người, thuận lợi trong cuộc sông hơn. Đừng để một ngày khi chưa già, bạn đã tự cảm thấy bản thân quá tụt hậu, thiếu kiến thức, không còn sức hút và càng hoang mang hơn khi không biết bắt đầu lại từ đâu, con gái nhé.

Hi vọng những bài học hay về cuộc sống của Bestie sẽ giúp tinh thần của bạn luôn vui khỏe mỗi ngày!

CUỘC ĐỜI, NGAY CẢ KHI CÓ CẢ NGÀN LÍ DO LÀM BẠN KHÓC THÌ BẠN VẪN PHẢI TÌM TRIỆU CÁCH ĐỂ MỈM CƯỜI!

Cổ nhân dạy rằng, ai cũng vậy, phải tự mình hoàn thiện bản thân trước tiên thì mới mong được đặt chân đến thành công. Trong công việc lẫn cuộc sống, đừng bao giờ để mình lạc bước, nhưng cũng đừng bận tâm đến thị phi của người đời.

Sống trên đời, nếu muốn hạnh phúc thì ngay khi có cả ngàn lí do khiến mình bật khóc bạn vẫn phải luôn tìm triệu cách để mỉm cười...

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top