07/20/2020 15:40

Nơi phụ nữ ế chồng nếu không nặng từ 70kg trở lên, càng béo càng tốt

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Hầu hết chúng ta đều mặc định rằng một hình thể thon gọn, cân đối mới được xem là đẹp. Tuy nhiên có một nơi mà tiêu chuẩn thi hoa hậu dựa phần lớn vào việc họ có nặng ký hay không.

Trên thế giới, mỗi nơi sẽ có sự đa dạng và phong phú về khí hậu, thổ nhưỡng, con người. Có một số vùng đất với những nét văn hóa độc đáo làm mọi người phải ngạc nhiên mỗi khi đến khám phá. 

Điển hình như những vùng đất dưới đây, toàn là phụ nữ sinh sống, có nơi càng mập càng có giá.

Nơi phụ nữ ế chồng nếu không nặng từ 70kg trở lên, càng béo càng tốt
Thị trấn Noiva do Cordeiro ở Brazil chính là “tây lương nữ quốc” đời thật. Ảnh: CNN.

>> Xem thêm: Văn hóa bộ lạc Maasai: Nhổ nước bọt khi gặp nhau là một sự trân trọng

Nơi phụ nữ bị ế chồng nếu không nặng hơn 70kg

Vương quốc Tonga, nằm ở phía nam Thái Bình Dương, khá gần Hawaii (Mỹ). Điều khiến mọi người kinh ngạc khi đến đây chính là quan điểm khác biệt về vẻ đẹp của người bản địa so với hầu hết phần còn lại của thế giới. 

Ở quốc gia này, phụ nữ to béo mới được xem là đẹp, càng vạm vỡ, đồ sộ thì càng được coi trọng hơn. Ngược lại, những cô gái quá gầy bị coi là xấu xí, thậm chí nếu không đạt cân nặng từ 70kg trở lên thì chính chủ rất dễ rơi vào cảnh ế chồng. 

Nơi phụ nữ ế chồng nếu không nặng từ 70kg trở lên, càng béo càng tốt
Cân nặng trung bình của phụ nữ Tonga là 70kg. Ảnh: CNN.

Người dân ở Vương quốc Tonga sống theo chế độ mẫu hệ, mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều được phụ nữ quyết định và tự làm, hiếm khi cần đến đàn ông. Có lẽ một phần vì lý do đó nên những phụ nữ trông ốm yếu có phần thiệt thòi hơn chăng. 

Nơi phụ nữ ế chồng nếu không nặng từ 70kg trở lên, càng béo càng tốt
Cuộc thi sắc đẹp hàng năm tại Tonga ưu tiên những cô nàng mập mạp có làn da căng bóng khỏe khoắn. Ảnh: CNN.

Thị trấn được mệnh danh “Tây lương nữ quốc” đời thật

Thị trấn Noiva do Cordeiro ở Brazil cực kỳ nổi tiếng vì có hơn 90% dân số là nữ, đặc biệt phần nhiều trong số đó chưa từng lập gia đình. Lịch sử hình thành của thị trấn cũng vô cùng hy hữu, sau khi bị ép cưới một người đàn ông mình không yêu, bà Maria Senhorinha de Lima quyết tâm bỏ chồng và ra đi tìm vùng đất mới để sinh sống. 

Nơi phụ nữ ế chồng nếu không nặng từ 70kg trở lên, càng béo càng tốt
Tại đây, người dân gần như sống theo chế độ nữ quyền. Ảnh: CNN.

Nơi bà đặt chân đến lần lượt đón chào nhiều phụ nữ rơi vào hoàn cảnh khó khăn, bị chồng bỏ hoặc bị xa lánh, dần dần thị trấn Noiva do Cordeiro được hình thành và phát triển như ngày nay. 

Chính vì “âm thịnh dương suy”, những cô gái luôn khao khát tìm được người đàn ông của đời mình, nhưng họ không muốn rời khỏi thị trấn vì đã quen với cuộc sống bình yên nơi đây. Hơn nữa, không phải vì “ế” mà họ dễ dãi trong các mối quan hệ đâu nhé.

Nơi phụ nữ ế chồng nếu không nặng từ 70kg trở lên, càng béo càng tốt
Các cô gái Noiva do Cordeiro có khá nhiều tiêu chuẩn khi lựa chọn người đàn ông của mình. Ảnh: MR.

>> Đừng bỏ lỡ: Sự khác biệt trong “văn hóa khẩu trang” của người châu Á và châu Âu

Hòn đảo toàn phụ nữ và trẻ em cùng câu chuyện buồn phía sau

Một tổ chức phi chính phủ tại Phnom Penh (Campuchia) đã tập hợp những phụ nữ góa chồng khó khăn và nghèo khổ, bị bỏ rơi, bắt cóc, nạn nhân bị xâm hại,… đưa họ đến sinh sống tại hòn đảo Koh Rong xinh đẹp. Nhờ sự hỗ trợ ban đầu của nhà nước, khoảng 40 phụ nữ cùng 107 trẻ em đã có nơi ăn chốn ở ổn định và bắt đầu xây dựng lại cuộc sống. 

Nơi phụ nữ ế chồng nếu không nặng từ 70kg trở lên, càng béo càng tốt
Hòn đảo Koh Rong xinh đẹp tại Campuchia. Ảnh: CNN.

Trên đảo không có thiết bị hiện đại, thứ duy nhất giúp họ nắm bắt thông tin là chiếc radio. Vì từng chịu nhiều tổn thương, phụ nữ Koh Rong không còn cần đàn ông nữa. Nhờ vào sự phát triển của ngành du lịch, đời sống trên đảo dần được cải thiện hơn trước rất nhiều. 

Nơi phụ nữ ế chồng nếu không nặng từ 70kg trở lên, càng béo càng tốt
Phụ nữ trên đảo từng chịu nhiều tổn thương trong quá khứ. Ảnh: CNN.

>> Xem thêm: Trang phục truyền thống ấn tượng nhất thế giới: Áo dài Việt lọt top

Văn hóa giao thông: Cách ứng xử đẹp biến chuyện to thành chuyện nhỏ

Sự đa dạng về đời sống và văn hóa của mỗi vùng đất thực sự rất thú vị. Tiêu chuẩn về nhan sắc hoặc hạnh phúc ở quốc gia này có thể hoàn toàn trái ngược với một số quốc gia khác. Dù với bất cứ lý do gì đi nữa, những nét riêng trong cuộc sống của họ đều đáng được tôn trọng. 

Đón xem thêm nhiều tin tức hấp dẫn tại Bestie nhé!

Quy định cực "gắt" ở các quốc gia: Cố tình "xài chùa" wifi giam 3 năm

Việc đưa tiền bo (tiền tip) được xem là bình thường khi bạn muốn thể hiện sự hài lòng và khích lệ đối với người phục vụ. Tuy nhiên tại Nhật Bản, hành động này có thể gây khó chịu cho người được bo, thậm chí họ xem đây là điều thô lỗ, nhân viên không muốn nhận tiền tip, hoặc sẽ báo cáo lại với quản lý để được giải quyết. 

Trang Business Insider cho biết, tại Singapore, nếu bạn cố tình kết nối wifi của người khác mà chưa được chính chủ đồng ý thì có thể phải đối diện án tù trong 3 năm, hoặc chấp nhận nộp phạt 10.000 USD (233 triệu đồng)…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top