07/30/2020 21:05

Một con đường ở Thủ Đức bị phong toả vì có ca nghi nhiễm Covid-19

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Hiện tại, đường đường số 10, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM đã được lực lượng chức năng phong tỏa, cơ quan chức năng đang phối hợp điều tra do có một bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Hiện tại, diễn biến của dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Không chỉ tại Đà Nẵng mà nhiều tỉnh thành khác cũng đang thực hiện các biện pháp phòng chống, kiểm soát để ngăn ngừa dịch bệnh. 

Chiều tối ngày hôm nay 30/7, tại đường số 10, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM đã được các lực lượng chức năng tiến hành phong toả với rào chắn vì nghi có ca nghi nhiễm Covid-19 tại đây.

Một con đường ở Thủ Đức bị phong toả vì có ca nghi nhiễm Covid-19
Đường số 10, trong khu dân cư Hiệp Bình Chánh, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đã bị phong tỏa.

>>> Có thể bạn quan tâm: TP. HCM: Bệnh nhân 450 từng đến AEON MALL Bình Tân ít nhất 6 lần

Xuất hiện 1 ca nghi nhiễm tại phường Hiệp Bình Chánh

Cụ thể, đường số 10, trong khu dân cư Hiệp Bình Chánh, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức có hơn 40 hộ dân đang sinh sống. Theo một nguồn tin do tờ báo Pháp Luật TPHCM đăng tải, một người dân ở đây bị nghi nhiễm Covid-19. Bệnh nhân này từng có thời gian điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng, sau đó vào một bệnh viện tại TP.HCM hôm 27/7.

Ngay sau khi nhận được tin báo, người này đã được đưa đi bệnh viện và đang chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng. Hiện tại, khu phố đã được lực lượng chức năng dựng rào chốt chặn, phong tỏa từ chiều tối.

Một con đường ở Thủ Đức bị phong toả vì có ca nghi nhiễm Covid-19
Lực lượng chức năng đang chốt chặn lối vào đường số 10.

>>> Đừng bỏ lỡ: Người cao trên 1,8m có nguy cơ bi nhiễm Covid-19 cao gấp đôi

Khu phố hiện tại đã được phong tỏa

Trước đó, từ 17 giờ, các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đã đến từng nhà dân để kiểm đếm nhân khẩu. Riêng khu phố 6, rất đông lực lượng công an, bảo vệ, nhân viên y tế đã có mặt và trực tại đây để triển khai phong tỏa. 

Đại diện UBND phường Hiệp Bình Chánh cho biết: "Chúng tôi đang họp để thống nhất phương án thực hiện, trước mắt sẽ phong tỏa toàn đường số 10 với khoảng 40 hộ dân".

Một con đường ở Thủ Đức bị phong toả vì có ca nghi nhiễm Covid-19
Xe của lực lượng chức năng đang túc trực tại khu vực đường số 10, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Đến khoảng 19 giờ, mọi công tác phong tỏa khu phố đã được được triển khai thành công và nghiêm ngặt, nội bất xuất, ngoại bất nhập. 20h20 cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục kiểm tra, phong tỏa khu phố và các nhân viên y tế đang thực hiện công tác phun khử trùng, sát khuẩn tại con đường nơi được phong tỏa.

Một con đường ở Thủ Đức bị phong toả vì có ca nghi nhiễm Covid-19
Các nhân viên y tế kiểm đếm nhân khẩu tại các hộ dân đang sinh sống tại đường số 10.

>>> Xem thêm: Người Đà Nẵng liên tục tiếp tế đồ ăn cho y bác sĩ, món nào cũng có!

Hiện tại, ca nghi nhiễm đang được xét nghiệm và chờ kết quả cuối cùng. 

Nguồn: Pháp luật TPHCM

TP.HCM tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường kể từ 0 giờ ngày 31/7

Tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến mới tại Việt Nam, vì vậy, để phòng tránh dịch có nguy cơ bùng phát trở lại, một số địa phương đã ban hành các lệnh tạm ngừng một số hoạt động giải trí.

TP Hồ Chí Minh cũng đã có những phương án mới về việc này. Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã ký công văn khẩn về việc đóng cửa quán bar, vũ trường trên địa bàn thành phố kể từ 0 giờ ngày 31/7. Đồng thời, khuyến cáo người dân không được tụ tập quá 30 người tại nơi công cộng.

>>> XEM TIẾP TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top