07/02/2020 11:44

Màn xếp trứng có 1-0-2 ghi danh "vua cân bằng" vào kỷ lục Guiness

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Dựng đứng được một quả trứng cũng khiến nhiều người phải "đổ mồ hôi". Tuy nhiên, người đàn ông đến từ Yemen này đã dựng được 3 quả trứng liên tiếp chồng lên nhau một cách kì diệu.

Trong 8 tỉ người trên thế giới chắc chắn sẽ có những con người sở hữu kĩ năng phi phàm hay khả năng hiếm có khó tìm. Nhiều trường hợp cá biệt đã xác lập thành kỉ lục Guinness mà mỗi lần nghe thấy chỉ biết mắt chữ O mồm chữ A kinh ngạc mà thôi.

Như người đàn ông dưới đây đã có "skill" xếp trứng có 1-0-2, ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ khen ngơi.

Màn xếp trứng có 1-0-2 ghi danh vua cân bằng vào kỷ lục Guiness
Bạn có tự tin xếp trứng như anh chàng này không?

>>Xem thêm: "Cụ ông già nhất thế giới" qua đời sau khi được Guinness công nhận

Lập kỷ lục Guiness thế giới bằng cách xếp chồng ba quả trứng lên nhau

Mới đây, Mohammed Muqbel, người đàn ông đến từ Yemen đã lập kỷ lục Guiness thế giới với màn xếp trứng được tổ chức ở Kuala Lumpur, Malaysia. Mohammed Muqbel được cho là rất biết cách giữ thăng bằng, thách thức trọng lực và trở thành "vua cân bằng" trên thế giới. 

Màn xếp trứng có 1-0-2 ghi danh vua cân bằng vào kỷ lục Guiness
Quá trình xếp trứng của Mohammed Muqbel...
Màn xếp trứng có 1-0-2 ghi danh vua cân bằng vào kỷ lục Guiness
...đòi hỏi phải có sự khéo léo, nắm vững trọng lực của quả trứng.

Nhìn sơ qua thì nhiều người nghĩ rằng thách thức này không quá khó, cũng không phải kĩ năng gì đặc biệt mà chỉ cần tập luyện kiên trì là được. Tuy nhiên, không phải dễ để xếp được 3 quả trứng liên tiếp như thế mà đòi hỏi bạn phải xác định được chính xác trọng tâm khối lượng của mỗi quả trứng và xếp chúng sao cho tạo thành khối thống nhất.

Mohammed Muqbel phát hiện ra khả năng siêu việt từ lúc còn khá nhỏ

Người đàn ông này phát hiện ra khả năng của mình từ khi còn là một cậu nhóc 6 tuổi. Anh rất thích chơi trò cân bằng, bắt đầu với đá, điện thoại di động, tiền xu... Mohammed Muqbel đã làm mọi người cực kì ngưỡng mộ với khả năng siêu việt này của mình.

Màn xếp trứng có 1-0-2 ghi danh vua cân bằng vào kỷ lục Guiness
Mohammed Muqbel tập trung lập kỷ lục Guiness thế giới với màn xếp trứng.

Đến năm 15 tuổi, Mohammed Muqbel chính thức bắt đầu luyện tập thăng bằng để đi thi đấu. Anh cũng từng gặp nhiều khó khăn, bị nhiều người nói ra nói vào, dè bỉu rằng, chẳng ai thèm xem kỷ lục xếp trứng cả

Chàng trai trẻ chia sẻ: "Ngay từ đầu cũng đã có nhiều người nghi ngờ về khả năng của tôi, họ cho rằng, khả năng này không đủ kì lạ để đạt giải. Nhưng khi tôi lập kỷ lục nhận được chứng chỉ từ tổ chức Guiness, mọi người đã thay đổi".

Hiện, Mohammed Muqbel vẫn chưa hài lòng với khả năng của mình, anh mong muốn sẽ phá vỡ nhiều kỷ lục liên quan đến cân bằng hơn nữa.

>>Xem ngay: Cuộc sống của người đàn ông cao nhất thế giới sau khi nổi tiếng

Ngoài ra, còn có người đàn ông chỉ dùng mặt sau của một bàn tay để giữ vững 15 quả trứng

Cũng liên quan đến cân bằng những quả trứng, Rocco Mercurio, người đàn ông đến từ Villa San Giovanni, tỉnh Reggio Calabria, Italia cũng vô cùng nổi tiếng, làm nhiều người bất ngờ khi chỉ dùng mặt sau của một bàn tay để giữ vững 15 quả trứng. Nhiều người không tin và đã dùng trứng để làm theo nhưng rốt cuộc vẫn không thành công.

Màn xếp trứng có 1-0-2 ghi danh vua cân bằng vào kỷ lục Guiness
Rocco Mercurio đang đặt 15 quả trứng lên mặt sau của bàn tay.

>>Bạn có biết: 6 kỷ lục Guinness ấn tượng, kinh dị nhất là kéo da cách cơ thể 16 cm

7 kỷ lục Guinness ngớ ngẩn nhất quả đất

Con người luôn có những kỷ lục khó tin được ghi vào kỷ lục Guinness và chỉ một phần nhỏ dân số thế giới có thể sở hữu hoặc làm được. Còn bạn, có công nhận khả năng xếp trứng kì diệu của những người đàn ông trên đây không, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh: Guinnessworldrecords

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NHỮNG KỶ LỤC GUINNESS ẤN TƯỢNG NHẤT, KHÓ MÀ CÓ THỂ TƯỞNG TƯỢNG NỔI KHI KÉO DA CÁCH CƠ THỂ 16CM

Trên thế giới với 8 tỷ người, sẽ có những con người sở hữu những khả năng vô cùng đặc biệt khó có thể tưởng tượng nổi như: người có bộ râu dài nhất thế giới, người có móng tay, chiếc lưỡi siêu khủng...

Và trường hợp khá đặt biệt là da có thể kéo dài cách cơ thể 16 cm, đây được xem là hội chứng Ehlers-Danlos  mà trên thế giới không ai mắc phải tình trạng tương tự.

Hoặc như cô bé Supatra Sasuphan, người Thái với bộ lông rậm rạp trên cơ thể. Tuy nhiên cô bé vẫn không cảm thấy ái ngại và ngày được nhận kỉ lục Guinness là ngày hạnh phúc nhất trong đời.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Tung hứng trẻ sơ sinh: phương pháp yoga đúng chuẩn hay phản khoa học?
Scroll to top