07/16/2020 14:48

Em lương 9 triệu, anh lẹt đẹt mãi 5-6 triệu thì chia tay hay yêu tiếp?

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Bản thân có thu nhập tương đối trong khi bạn trai thì quá thấp, lại chẳng mảy may suy tính cho cuộc sống tương lai khiến cô gái băn khoăn chẳng biết nên chia tay hay yêu tiếp.

Kinh tế luôn là vấn đề tế nhị trong chuyện tình cảm lứa đôi. Khi yêu, người ta có thể vì tình cảm mà tạm bỏ qua vấn đề này nhưng để suy tính đến chuyện lâu dài thì e là phải suy nghĩ lại.

Câu chuyện về lương lậu giữa mình và người yêu của cô gái dưới đây chính là ví dụ điển hình. Một mối quan hệ mà bên nam không cho bên nữ thấy được sự ổn định, đảm bảo về kinh tế thì liệu có thể kéo dài không?

Em lương 9 triệu, anh lẹt đẹt mãi 5-6 triệu thì chia tay hay yêu tiếp?
Không có cảm giác an toàn thì lấy đâu ra tự tin mà tiếp tục? Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Thu nhập 8.5 triệu, chàng trai tự ti, không dám yêu vì ngại lương thấp.

Người yêu lương lẹt đẹt thì nên chia tay hay yêu tiếp?

Mới đây, một cô gái đã đăng lên trang Confessions xin ý kiến dân tình về việc nên tiếp tục hay dừng lại với anh bạn trai lương thấp. Quen nhau từ năm 3 đại học, tính đến nay đã được 4 năm. Sau 2 năm ra trường, bên nữ đã ổn định với mức lương tháng hơn 9 triệu trong khi bên nam thì nhảy việc liên tục nhưng mức lương lẹt đẹt mãi mới lên được hàng 5 - 6 triệu.

Em lương 9 triệu, anh lẹt đẹt mãi 5-6 triệu thì chia tay hay yêu tiếp?
Câu chuyện của cô gái thu hút khá nhiều sự quan tâm. Ảnh chụp màn hình

Theo lời cô gái, cứ hễ nói tới là anh người yêu lại biện minh, nào là “lương lậu không quan trọng”, “sướng khổ tại tâm”, “gì cũng có cái giá, đừng tham quá” hay “tuổi này cần trải nghiệm, học hỏi nhiều kinh nghiệm…”. Cái kinh nghiệm mà anh ta nói tới thực chất đã được cô nhắc nhở từ thuở mới yêu nhau. Năn nỉ gãy lưỡi, bảo đi làm dần để lấy kinh nghiệm nhưng câu trả lời mà cô nhận được suốt khoảng thời gian đó là “cứ từ từ”.

>> Cùng đón đọc nhiều câu chuyện tình yêu khác tại fanpage Tình dược nhé!

Cư dân mạng chia làm hai phe: Bên ném đá bảo cô gái thực dụng, bên vote chia tay

Ngay khi những dòng tâm sự này được “lên sóng”, cư dân mạng đã chia ra làm hai luồng ý kiến trái ngược nhau. Một bên cho rằng cô gái này là người thực dụng, thiếu tôn trọng bạn trai, trong thâm tâm muốn chia tay mà còn văn vở.

Em lương 9 triệu, anh lẹt đẹt mãi 5-6 triệu thì chia tay hay yêu tiếp?
Không ít người nói đỡ cho chàng trai, cho rằng cô gái này thực dụng. Ảnh chụp màn hình

>> Xem thêm: Yêu một chàng trai tiền không có, sự nghiệp chưa vững bạn có dám không?

- “Chia tay đi em, 9 triệu 2 cũng đâu có cao, đường dài mới biết ngựa hay. Sống với nhau kinh tế quan trọng nhưng tôn trọng và yêu thương còn quan trọng hơn em ạ!”

- “Muốn chia tay thì chia tay đại đi, bày đặt văn vở lương thấp làm gì không biết”.

- “Yêu đương mà lôi tiền nong ra so thì thôi chia tay sớm cho thảnh thơi đầu óc”.

- ...

Trong khi đó, bên còn lại khẳng định chia tay là chuyện hợp tình hợp lý. Cái gì mà “sướng khổ tại tâm”, nghe qua là thấy thiếu chí tiến thủ, cuộc sống tạm bợ còn tương lai thì mù mịt. Tuổi trẻ mà không chịu phấn đấu, cứ nhàn nhàn như thế thì những ngày tháng sau đây chỉ có nước cạp đất mà ăn.

Em lương 9 triệu, anh lẹt đẹt mãi 5-6 triệu thì chia tay hay yêu tiếp?
Số khác lại phản bác, cho rằng sống phải nhìn vào thực tế. Không có tương lai thì bỏ sớm cho rồi. Ảnh chụp màn hình

>> Xem thêm: Đàn ông nghèo tiền có thể lấy nhưng nghèo ý chí thì tuyệt đối không.

- “Nghèo tiền vẫn có thể giàu nhưng nghèo ý chí thì coi như bỏ”.

- “Xuất phát điểm cả hai như nhau, chị này là con gái mà còn giỏi hơn nhiều. Không mang đến cho người ta cảm giác an tâm, không tỏ ra lo lắng cho tương lai thì ai dám tiếp tục yêu và chờ đợi”.

- “Sao lại ném đá bạn nữ thế nhỉ? Yêu từ năm 3, tính luôn 2 năm ra trường thì đã ngót 4 năm. Thế phải chờ đến khi già khụm hay sao. Tôi là tôi vote bỏ”.

- “Cứ bảo người ta thực dụng rồi lương lậu không quan trọng. Bây giờ hít không khí sống qua ngày được chắc”.

- …

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Độc Thân Vui Tính #2- Những kiểu đàn ông nên từ chối ngay từ lần đầu gặp

Đàn ông 30 tuổi hãy còn xuân nhưng phụ nữ khi ấy đã toan già. Bạn có thể yêu một người chưa giàu chứ không thể ở cạnh một người nghèo mãi. “Một túp lều tranh hai quả tim vàng” vốn không còn là biểu tượng của hạnh phúc từ rất lâu rồi bởi sự nghèo khổ, thiếu thốn lúc nào cũng lăm le bóp chết tình yêu. Đừng bao giờ có suy nghĩ dùng cái nghèo để thử lòng phụ nữ để kết quả chẳng như mơ thì gán cho họ cái danh “người thực dụng”. Đàn ông có thực lực sẽ mang đến cho người phụ nữ bên cạnh cảm giác an toàn chứ chẳng phải là nỗi lo sợ về một tương lai vô định.

Còn bạn thì sao? Đặt trường hợp người yêu lương 6 triệu lại có quan niệm “lạ ơi là lạ” như anh chàng trong câu chuyện trên thì bạn sẽ làm gì?

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

HÔN NHÂN CHỈ THỰC SỰ BỀN VỮNG KHI CẢ HAI CÓ NỀN TẢNG VẬT CHẤT ỔN ĐỊNH VÀ SỞ THÍCH CHUNG

Phụ nữ ai cũng mơ về một mái ấm, cùng người mình yêu sống vui vẻ, hạnh phúc đến khi “đầu bạc răng long”. Thế nhưng, phận gái 12 bến nước, trong thì nhờ còn đục thì cũng tự mình gánh chịu. Vậy nên, trước khi tính chuyện lâu dài với ai đó thì nhất định phải lựa chọn kỹ càng.

Nền tảng kinh tế vững chắc là vô cùng cần thiết. Cuộc sống chật vật sẽ dễ làm nảy sinh những tranh cãi không đáng có. Hôn nhân khác với lúc đang yêu. Gánh nặng cơm áo gạo tiền, gia đình nội ngoại hai bên rồi cả việc sinh con đẻ cái,… đè nặng lên vai. Và tất cả chúng phải được giải quyết bằng tiền.

Việc đồng điệu về suy nghĩ, quan điểm hay sở thích sẽ giúp cuộc sống của cả hai được dung hòa. Ngược lại, cách nghĩ quá khác nhau sẽ gây ra mâu thuẫn khiến tình cảm vợ chồng khó mà bền vững.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top