07/14/2020 13:35

Cách Vũ Đinh đế bảo vệ Phụ Hảo: Làm "đám cưới ma" để gả vợ cho tổ tiên

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Vì quá yêu thương phi tần của mình, cũng là nữ tướng Phụ Hảo mà Hoàng đế Thương Vương Vũ Đinh đã gả nàng cho... tổ tiên của mình khi Phụ Hảo qua đời vì cho rằng làm như vậy nàng sẽ có người bảo vệ ở dưới suối vàng.

Trong lịch sử Trung Quốc, có không ít những ông vua yêu chiều phi tần của mình. Thậm chí nhiều vị Hoàng đế sẵn sàng làm những điều chưa từng có tiền lệ để đáp ứng mong muốn của vợ mình.

Và cũng như những ông vua nói trên, Thương Vương Vũ Đinh cũng là một ông vua yêu chiều vợ hết mực. Trong số những phi tần của mình, người Thương Vương Vũ Đinh yêu say đắm nhất chính là Phụ Hảo. Tình yêu mê đắm này thậm chí còn khiến hậu thế mãi chẳng thể hiểu được.

Cách Vũ Đinh đế bảo vệ Phụ Hảo: Làm đám cưới ma để gả vợ cho tổ tiên
Thương Vương Vũ Đinh yêu điên cuồng nữ tướng Phụ Hảo. (Ảnh minh họa: Sohu)

Theo sử sách, Thương Vương Vũ Đinh thậm chí còn tổ chức "đám cưới ma" để gả Phụ Hảo cho... tổ tiên của mình. Vị Hoàng đế này hy vọng vợ mình ở thế giới bên kia sẽ có người che chở.

>>> Đọc thêm: Ân phi - Hồ Thị Chỉ: Yêu vua đời trước, cưới vua đời sau

Nữ tướng Phụ Hảo: Là vợ vua nhưng vẫn cầm quân đánh trận

Phụ Hảo không chỉ là một phi tần trong dàn hậu cung 60 người của Thương Vương Vũ Đinh mà nàng còn là một nữ tướng nổi danh nhất trong lịch sử Trung Quốc. Nàng không chỉ là một mỹ nhân tài năng mà còn có uy quyền vô cùng lớn. Theo sử sách, Phụ Hảo là nữ tướng đánh nam dẹp bắc, thậm chí còn có đất phong và khối tài sản khổng lồ của riêng mình.

Vừa xinh đẹp, tài năng, Phụ Hảo nhận được sự độc sủng của Vũ Đinh. Thương Vương Vũ Đinh cũng là người thông minh, có tài trị nước và hết lòng vì người mình yêu. Ông sủng ái Phụ Hảo đến nỗi cho phép nàng cầm binh đánh trận. Thậm chí, còn cho Phụ Hảo được quyền chủ trì nhiều lễ tế quan trọng của hoàng gia.

组图:《新洛神》热播李依晓大婚_热播剧集_温州网
Hạnh phúc chẳng tày gang khi Phụ Hảo qua đời năm 33 tuổi. (Ảnh minh họa: sina)

Theo đúng nghĩa đen, Thương Vương Vũ Đinh yêu Phụ Hảo đến mức ngây dại. Thế nhưng, cuộc tình của họ lại không kéo dài quá lâu bởi Phụ Hảo đã qua đời khi mới 33 tuổi. Khi Phụ Hảo mất, mộ nàng cũng được táng một cách xa hoa không gì sánh được. Những loại châu báu ngọc ngà, báu vật trên dương gian đều được táng theo Phụ Hảo.

>>> Có thể bạn muốn đọc:  Khám phá thú tiêu khiển độc đáo của vua chúa thời Nguyễn

Vũ Đinh Hoàng đế làm "đám cưới ma" để gả vợ cho... tổ tiên

Nữ nhân mà Vũ Đinh Hoàng đế yêu thương nhất đã ra đi. Điều đó khiến cho Vũ Đinh đau đớn tột cùng. Và để nguôi đi nỗi buồn, Vũ Đinh cho mai táng vợ gần cung điện, nơi ông xử lý chính sự để mỗi khi nhớ nàng, ông có thể đến gặp.

Chưa hết, tình yêu cuồng si của Thương Vương Vũ Đinh dành cho người vợ quá cố còn đến mức rằng, ông lo lắng khi ở thế giới bên kia, Phụ Hảo không có người che chở, bảo vệ. Lo sợ nàng không có mình bên cạnh để bảo vệ nơi cửu tuyền, Vũ Đinh đã nảy ra một ý định có phần "quái đản".

Ông nghĩ rằng, nên để tổ tiên chăm sóc và bảo vệ Phụ Hảo ở cõi âm. Và chính vì thế mà ông tổ chức "đám cưới ma" cho Phụ Hảo. Không chỉ một lần, Vũ Đinh gả Phụ Hảo tới 3 lần cho những vị tổ tiên của mình. Cho đến khi gả nàng cho Thành Thang hoàng đế, vị hoàng đế khai quốc nhà Thương thì ông mới yên tâm. 

Rùng mình hành động của hoàng đế yêu vợ nhất lịch sử Trung hoa
Thương Vương Vũ Đinh chọn gả vợ cho... tổ tiên để vợ được bảo vệ nơi cửu tuyền. (Ảnh minh họa: kknews)

Sau khi gả vợ cho tổ tiên, Thương Vương Vũ Đinh mới cảm thấy an lòng rằng vợ yêu của mình sẽ có cuộc sống sung sướng, được chở che ở thế giới bên kia.

Sau nhiều thế kỷ trôi qua, hậu thế vẫn không thể lý giải được lý do tại sao Thương Vương Vũ Đinh - một người tài giỏi, vì dân vì nước lại có suy nghĩ như vậy. Thế nhưng không thể phủ nhận rằng sau những gì đã làm, Vũ Đinh Hoàng đế cũng chỉ mong tri kỷ của mình được hạnh phúc.

>>> Đọc ngay: Lê Thần Tông: Vị vua Việt đầu tiên lấy vợ người châu Âu

Tình yêu của Vũ Đinh Hoàng đế dành cho nữ tướng Phụ Hảo quả không gì có thể sánh bằng. Vì yêu mà Thương Vương Vũ Đinh sẵn sàng làm những điều tốt nhất cho vợ, dù điều đó có chút khó hiểu nhưng suy cho cùng vẫn là hành động dành cho người mình yêu. Bạn nghĩ sao về cách thể hiện tình cảm của Vũ Đinh Hoàng đế?.

Xem thêm những câu chuyện thú vị tại Bestie nhé!

Những người phụ nữ Trung Hoa không có nhan sắc nhưng được lịch sử ca tụng

"Ngũ xú Trung Hoa" là 5 người phụ nữ của Trung Hoa có tài năng xuất chúng và phẩm hạnh cao thượng, giúp chồng làm nên sự nghiệp lớn lao trong lịch sử Trung Hoa được sử sách ghi lại và ca tụng ngàn đời. 

- Chung Vô Diệm 

- Hoàng Nguyệt Anh

- Vợ Hứa Doãn

Xem chi tiết về họ TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top