07/01/2020 17:14

4 quy tắc bất biến trong tình yêu: Không cưỡng cầu một ai đó yêu mình

Phương Phan - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phan

Đừng nghĩ tình yêu dựa trên cảm xúc thì không có bất cứ quy tắc nào. Có những điều dù muốn bạn cũng không thể nào thay đổi hay cưỡng cầu được, đặc biệt là cảm xúc của một ai đó dành cho bạn.

Cuộc sống nói chung và tình yêu nói riêng có những quy luật tự nhiên mà nếu như bạn nắm được nó thì mọi ưu tư, muộn phiền sẽ dần được lý giải và tan biến. Tình yêu và cuộc sống gia đình đều luôn cần sự vun đắp của cả hai, nếu đối phương thấu hiểu, bớt suy đoán, âu lo vô cớ thì những áng mây hồng sẽ luôn xuất hiện trong chuyện tình của hai bạn.

Hôm nay cô bạn thân tôi tâm sự, lại là câu hỏi rất cũ, nên lấy người yêu mình hay lấy người mình yêu. Cô bạn tôi đã chọn lấy người yêu cô ấy bằng tất cả những gì anh ấy có. Thế rồi cô than thở, lấy người yêu mình nhiều hơn mình yêu họ nên đôi lúc cảm thấy rất khó thở, họ đòi hỏi nhiều từ mình quá mà tình cảm từ mình cũng chỉ đến mức thế mà thôi.

4 quy tắc bất biến trong tình yêu ai cũng nên biết
Có những quy luật trong tình yêu mà ai cũng phải hiểu để tự bảo vệ trái tim mình. Ảnh: Weibo 

>> Xem thêm: Đôi lúc con gái tìm lí do để tiếp tục thương người không thương mình.

Không thể cưỡng cầu ai đó yêu mình

Có một hiệu chứng tâm lý mang tên “nghiện yêu”. Bạn sẽ yêu một ai đó say đắm đến mức có thể hy sinh tính mạng của mình, không tiếc mồ hôi, công sức, suốt ngày chỉ nghĩ đến việc làm gì để họ vui, họ cười, không chán bạn. Hoặc có những mối tình đơn phương ngập ngừng, rồi thổ lộ và kết thúc trong đau khổ bởi người đó không hề yêu mình.

Tình yêu luôn cần sự kết nối từ hai phía. Bạn không thể ép buộc một ai đó phải yêu bạn nhiều như bạn yêu họ. Cảm xúc là tự phát từ trái tim của mỗi con người. Cái gì là của mình chắc chắn sẽ thuộc về mình, còn cái gì đã là không phải thì bạn có buộc dây một ngày người ấy cũng cắt dây để đi mà thôi.

4 quy tắc bất biến trong tình yêu ai cũng nên biết
Khi đã không phù hợp thì nên dứt khoát chia tay. Ảnh: Pinterest 

>> Xem thêm: Đừng như nàng tiên cá, yêu người không yêu mình, chỉ uổng công vô ích.

Tình yêu có thể cảm nhận được

Tình yêu khó có thể đo đếm được sự nhiều hay ít, như thế nào gọi là yêu nhiều, như thế nào gọi là nhàm chán... Chỉ biết rằng, tình yêu là thứ có thể cảm nhận được và biết phát tín hiệu. Khi ai đó yêu bạn, họ sẽ luôn tìm mọi cách xuất hiện xung quanh bạn để gây sự chú ý và chắc chắn bạn cũng cảm nhận được họ có cảm tình với mình qua ánh mắt, cử chỉ.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Phải biết yêu bản thân mình thì mới biết cách yêu người khác

Bạn khó có thể trút hết ruột gan ra yêu một ai đó nhưng lại loay hoay, bỏ bê bản thân, chưa có những thói quen tốt, con người không thú vị, nhạt nhòa. Khi bạn đối xử tốt với bản thân, bạn sẽ biết tìm đến những người phù hợp, cũng biết tôn trọng và yêu quý chính họ và bạn. “Hữu xạ tự nhiên hương”, “ngưu tầm ngưu mã tầm mã” là vậy. Bạn muốn mình tìm được hoàng tử thì chắc chắn phải tự biến mình thành công chúa trước đã.

4 quy tắc bất biến trong tình yêu ai cũng nên biết
Tự biến mình thành cô gái thú vị để ai cũng muốn ở gần bên. Ảnh: Pinterest 

Không thể níu kéo người khác khi họ hết yêu mình

Chắc chắn đã có một lần trong đời, bạn yêu ai đó như muốn đập đầu vào tường, mất hết cả lý trí, tự tôn cá nhân. Khi người đó nói lời chia tay, bạn như muốn nổ tung và làm đủ mọi cách để níu kéo họ ở lại. Nhưng bạn biết đấy, tình yêu không thể nào cưỡng cầu. Và người đó thật sự không xứng đáng với tình cảm của bạn nữa rồi. Buông tay thì đau thật đấy nhưng vết thương sẽ mau lành thôi. Nếu cứ dùng dằng mãi, chính bạn sẽ là người chịu tổn thương nhiều nhất đấy.

4 quy tắc bất biến trong tình yêu ai cũng nên biết
Không thể níu kéo người khác khi họ hết yêu mình. Ảnh: Pinterest
TRONG TÌNH YÊU CÀNG TÍNH TOÁN CÀNG THIỆT

Bốn quy luật cứ ngỡ đơn giản, ai cũng biết nhưng không phải ai cũng hiểu. Chúng ta sinh ra đều xứng đáng để được yêu thương và tôn trọng. Đừng xem một ai đó là cả thế giới để rồi bất chấp hết tất cả, tự làm đau bản thân mình và mất hết cả lòng tự trọng.  

Ai cũng có quyền độc lập, tự chủ và nhất là phụ nữ càng phải như vậy. Mạnh mẽ, quyết đoán và không phụ thuộc thì mới luôn tỏa ngát thần thái, khí chất để ngày càng trở nên đẹp hơn, quyến rũ hơn. Một người phụ nữ thông minh là người hiểu đời và không bất chấp lại các quy luật của cuộc sống, các cô gái của Bestie nhớ nhé.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

ĐỪNG YÊU NGƯỜI VÔ TÂM NỮA, HÃY BIẾT YÊU QUÝ BẢN THÂN MÌNH HƠN 

Đã bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi có người yêu cũng như không, chẳng một lời hỏi han, quan tâm, chăm sóc? Yêu người vô tâm là vậy, vui buồn chỉ mình mình biết vì đối phương căn bẳn chẳng biết quan tâm cũng như lắng nghe những gì mà bạn nói.

Khi yêu, người nào yêu nhiều hơn, cho đi nhiều hơn chính là người chịu thiệt. Ban đầu, bạn có thể tự huyễn hoặc bản thân, nhờ những kỉ niệm đẹp từng có với nhau mà bước tiếp. Thế nhưng, sức chịu đựng của mỗi người có giới hạn, giọt nước rót mãi cũng sẽ tràn ly.

Sau cuộc tình này, bạn mất nhiều nhưng thứ duy nhất nhận lại được lại vô cùng quý giá. Thời điểm mà bạn đẩy người vô tâm ra khỏi cuộc sống của mình cũng là lúc bạn biết yêu thương và quý trọng bản thân nhiều hơn nữa.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
BẠN CHỈ THỰC SỰ HẠNH PHÚC KHI KHÔNG XEM NGƯỜI ẤY LÀ TẤT CẢ THẾ GIỚI CỦA MÌNH
Scroll to top