06/05/2020 12:55

Ra mắt nhà gái, chàng trai đi muộn, chưa kịp chào đã hỏi pass wifi

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Ngay lần đầu tiên ra mắt bố mẹ bạn gái nhưng chàng trai này đã không có được hành động nào ghi điểm trong mắt phụ huynh mà ngược lại còn đi trễ tận 1 tiếng, quên luôn cả màn chào hỏi.

Tán tỉnh nhau, yêu nhau là chuyện của hai người nhưng một khi đã tính đến chuyện kết hôn thì phải có sự can thiệp của gia đình hai bên, được bố mẹ đồng ý thì mới về chung nhà.

Và để có được điều đó thì phải có màn ra mắt phụ huynh, trước giờ ta thường nghe nói các cô nàng lo lắng, bối rối khi ra mắt nhà bạn trai nhưng ngược lại các chàng cũng hồi hộp không kém đâu đấy, cũng phải chuẩn bị cẩn thận từ lời ăn tiếng nói đến cách ăn mặc, cư xử sao cho được lòng bố mẹ vợ tương lai. Tuy nhiên, cũng có trường hợp "muối mặt" như chàng trai trong câu chuyện sau đây.

Bố bạn gái thách rượu, chàng trai nói một câu rồi bỏ về... vĩnh viễn, cô gái thì tím mặt không hiểu vì sao bị chia tay-2
Lần đầu tiên ra mắt gia đình nhà bạn gái, anh chàng nào cũng sẽ vô cùng hồi hộp. Ảnh minh họa: Pinterest.

>>Xem thêm: Hôn nhân không chỉ cần tình yêu là đủ, phụ nữ khôn hay dại là ở cách chọn chồng

Lần đầu ra mắt bố mẹ bạn gái, chàng trai đi muộn 1 tiếng, đến nơi chưa kịp chào đã hỏi nhân viên pass wifi

Cụ thể, cô gái cho biết:

"Chúng em yêu nhau cũng được gần 1 năm, xác định sẽ làm đám cưới trong năm sau. Bố mẹ ở quê lên thăm em và cũng muốn gặp mặt anh. Em có báo cho anh biết, anh đồng ý và đặt một nhà hàng gần chỗ làm của hai đứa để cả nhà ăn uống, nói chuyện.

Đến giờ hẹn, vẫn chưa thấy anh sang đón nên em chủ động đặt xe để đưa bố mẹ sang nhà hàng trước, anh xong việc thì ghé qua luộn. Và anh đã để người lớn đợi 1 tiếng đồng hồ. Em cũng nói đỡ cho anh là công việc bận rộn, gặp khách hàng đột xuất, bố mẹ cũng thông cảm nhưng nhìn bố có vẻ như không hài lòng lắm.

Rồi anh cuối cùng cũng đến, nhưng việc đầu tiên sau khi xuất hiện là anh hỏi nhân viên "Pass wifi là gì?" chứ không phải là "Cháu chào cô chú" hay "Xin lỗi cô chú, cháu có việc bận, mọi người đợi có lâu không ạ?...

Mọi người vẫn ăn uống bình thường, ăn xong, em và anh đưa bố mẹ ra xe để về quê luôn. Khi về nhà, em nhận được dòng tin nhắn này của bố. Hiện tại em đang phân vân không biết phải nghe lời bố hay tiếp tục chuyện tình yêu với anh".

Không chấp nhận một chàng rể thiếu lễ nghĩa, không biết tôn trọng người lớn, bố cô gái đã khuyên con gái "tìm người khác biết lễ nghĩa hơn mà quen"

Trong tin nhắn, bố cô gái viết: "Bố không đồng ý cho con tiếp tục quen cậu kia đâu nhé. Con xem có ai đi ăn cùng gia đình bạn gái mà vừa tới nơi chưa chào hỏi ai đã quay ra hỏi nhân viên pass wifi, như vậy là không tôn trọng gia đình mình. Nuôi con hai mươi mấy năm rồi làm sao bố yên tâm để con gái bố cho người như vậy chăm sóc được. Con nghe lời bố tìm người khác biết lễ nghĩa hơn mà quen".

ra mắt người yêu, chuyện tình yêu, chia tay
Anh chàng bị bố bạn gái chê là "thiếu lễ nghĩa". Ảnh chụp màn hình.

Thật không hiểu nổi chàng trai nghĩ gì khi vừa mới vào đã hỏi nhân viên pass wifi? Khi gặp người lớn, nhất là những cuộc gặp mặt quan trọng như thế này, càng ít dùng điện thoại càng tốt hoặc ít nhất là phải đúng giờ để thể hiện sự tôn trọng. Chỉ một hành động nhỏ vậy thôi nhưng đã mất điểm trầm trọng trong mắt nhị vị phụ huynh, mặc dù sau này cho dù hai người vẫn được chấp nhận thì anh chàng vẫn mãi mang tiếng xấu, khó mà phai được.

>>Xem thêm: Trong tình yêu, nếu cùng lúc yêu hai người, hãy chọn người thứ 2

Cộng đồng mạng đồng tình với bố cô gái, "Mua cho cái sim 4G coi như món quà cuối rồi chia tay"

Ngay sau khi bài đăng của cô gái được chia sẻ, cộng đồng mạng đa phần đều đồng tình với bố cô gái, vừa đi trễ, lại chẳng có chút lịch sự, tôn trọng. Chắc anh chàng này không được bố mẹ dạy là gặp người lớn phải chào hỏi trước.

Ra mắt nhà gái, chàng trai đi muộn, chưa kịp chào đã hỏi pass wifiRa mắt nhà gái, chàng trai đi muộn, chưa kịp chào đã hỏi pass wifi
Dân mạng đồng tình với ông bố khuyên cô gái chia tay bạn trai. Ảnh chụp màn hình.

>>Xem thêm: Phụ nữ bỏ lỡ người mình yêu sẽ kén chọn, còn đàn ông sẽ tùy tiện

Bố vợ lắp thang máy ốp tường để phục vụ riêng cho con rể lười leo cầu thang

Việc ra mắt "nhị vị phụ huynh" có rất nhiều tình huống dở khóc, dở cười. Vì thế, để ghi điểm trong mắt người lớn, chúng ta nên chuẩn bị tinh thần kĩ càng, phải để ý trước sau, kiềm chế bớt cảm xúc đừng quá thoải mái hay vô tư quá đà như khi hẹn hò 2 người là được

Còn bạn, có tình huống gì thú vị khi ra mắt nhà bên đó không, cùng chia sẻ với chúng tôi qua bình luận bên dưới nhé!

Cùng xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

BỐ VỢ TƯƠNG LAI THÁCH 40 LY RƯỢU, CHÀNG RỂ TƯƠNG LAI SỬNG CỒ BỎ VỀ

Khi ra mắt nhà vợ, đặc biệt là lúc đám tiệc thường bị các chú bác bên đó thách rượu. Những anh chàng đô cao sẵn sàng "chinh chiến" thì không nói làm gì nhưng với người 2 chén đã ngà ngà say, 5 chén thì ngã gục thì quả là thử thách.

Có anh chàng khi ra mắt bố vợ tương lai và nghe bảo "con uống với mỗi người trong nhà chú 2 chén, tầm khoảng 20 người", vừa nghe thế, chàng trai sửng cồ "con xin lỗi, bác gả con gái cho người khác đi ạ".

Thật là một tình huống dở khóc dở cười. Bố vợ không biết là đùa hay thật nhưng chàng trai thì sửng cồ thật, thậm chí anh còn lập tức ra đường bắt xe về thành phốvì không muốn "ngày cưới là ngày hưởng dương cuối cùng".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top