06/06/2020 12:57

Câu kéo khán giả bằng cảnh nóng rẻ tiền, Tây Du Ký bản mới bị "ném đá"

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Từng nhận nhiều kỳ vọng nhưng phim điện ảnh Tôn Ngộ Không Đại Chiến Động Bàn Tơ lại trở thành tác phẩm bị khán giả "ném đá" dữ dội nhất là phân cảnh dàn yêu tinh nhện ăn mặc hở hang, thiếu tinh tế.

Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân là một trong tứ đại danh tác được chuyển thể thành phim ảnh. Trong đó, Tây Du Ký bản 1986 của đạo diễn Dương Khiết là thành công hơn cả. Những bản phim sau này đều không vượt qua được "cái bóng" quá lớn mà Tây Du Ký bản 1986 đã để lại.

Mới đây, phim điện ảnh Tây Du Ký bản mới Tôn Ngộ Không Đại Chiến Động Bàn Tơ đã gây ra những tranh cãi trái chiều khi từ tạo hình nhân vật đến các phân cảnh nóng trong phim đều không làm hài lòng được phần đông khán giả. Thậm chí, nhiều bình luận gay gắt cho rằng các cảnh nóng trong phim này quá rẻ tiền.

Câu kéo khán giả bằng cảnh nóng rẻ tiền, Tây Du Ký bản mới bị ném đá
Tây Du Ký bản mới từng được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện khi sử dụng chất liệu từ câu chuyện Tôn Ngộ Không đại chiến với dàn yêu tinh trong động bàn tơ trong tiểu thuyết Tây Du Ký để làm phim điện ảnh. Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: Kê Tinh của "Tây Du Ký 1996": Giàu kếch xù, phải chia ca để chăm ba vợ

Các cảnh nóng thô tục, bị đánh giá là rẻ tiền

Phân cảnh "đinh" của Tôn Ngộ Không Đại Chiến Động Bàn Tơ nằm ở sự quyến rũ của dàn yêu tinh nhện đối với thầy trò Đường Tam Tạng. Nhưng khác với bản 1986, bản mới gây ra làn sóng tranh cãi không hề nhỏ khi dàn yêu tinh nhện được cho là câu kéo thầy trò Đường Tăng quá thô tục, trang phục hở hang thiếu tinh tế.

Câu kéo khán giả bằng cảnh nóng rẻ tiền, Tây Du Ký bản mới bị ném đá
Dàn yêu tinh nhện là những gương mặt mới không được khán giả biết đến nhiều. Trên phim, phân cảnh quyến rũ thầy trò Đường Tăng của dàn yêu tinh được cho là rẻ tiền, thô tục. Ảnh: Weibo
Câu kéo khán giả bằng cảnh nóng rẻ tiền, Tây Du Ký bản mới bị ném đá
Cảnh tắm suối của các yêu tinh nhện cũng không vừa mắt khán giả. Ảnh: Weibo

Dùng cảnh nóng là cách làm quen thuộc giúp mạch phim diễn biến, nhưng đôi khi các đạo diễn làm chưa tới dễ gây ra sự ức chế nơi người xem. Tây Du Ký bản mới là minh chứng khi cảnh quyến rũ Đường Tăng của dàn yêu tinh nhện bị đánh giá là phản cảm. Trong khi đó, ở bản cũ 1986 các yêu tinh nhện được xây dựng gợi cảm vừa đủ, chưa kể phân cảnh quyến rũ thầy trò Đường Tăng cũng được đánh giá là hợp lý, không quá dung tục như cách xây dựng của bản mới.

Câu kéo khán giả bằng cảnh nóng rẻ tiền, Tây Du Ký bản mới bị ném đá
Xem Tây Du Ký bản mới, khán giả bồi hồi nhớ về Tây Du Ký 1986. Ảnh: Sina

Tạo hình 4 thầy trò Đường Tăng khác lạ

Nhắc đến Tây Du Ký, khán giả có thể liệt kê ngay 4 thầy trò Đường Tăng với sư phụ Đường Tam Tạng, 3 đồ đệ Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Ngộ Tĩnh. Tây Du Ký 1986 từng thành công khi tạo ra hình tượng 4 thầy trò Đường Tăng kinh điển. Nhưng đến Tây Du Ký bản mới, khán giả không khỏi thất vọng khi từng nhân vật đều có tạo hình quá khác lạ, không nói lên được tính cách đặc trưng như bản cũ đã làm được.

>> Theo dõi thêm nhiều bài viết hấp dẫn về phim tại Yan Film nhé!

Câu kéo khán giả bằng cảnh nóng rẻ tiền, Tây Du Ký bản mới bị ném đá
Tạo hình của 4 thầy trò Đường Tăng trong bản mới nhận nhiều ý kiến chê bai. Ảnh: Weibo

Sư phụ Đường Tam Tạng không có được vẻ ngoài phúc hậu trong khi Tôn Ngộ Không cũng không lanh lợi, thông minh. Tạo hình các nhân vật khác đều vấp phải sự chê bai không ít từ khán giả. Không dừng lại ở đó, kỹ xảo của phim cũng bị đánh giá là không mượt mà, đáng thất vọng cho một phim điện ảnh được đầu tư.

Câu kéo khán giả bằng cảnh nóng rẻ tiền, Tây Du Ký bản mới bị ném đá
Khán giả "bội thực" vì cảnh nóng dung tục trong phim mới đã đành, kỹ xảo phim cũng không thu hút. Ảnh: Weibo

Với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng màn ảnh Hoa ngữ: Trần Hạo Dân, Lâm Tử Thông, La Gia Anh... Tây Du Ký bản mới lại gây thất vọng từ đầu chí cuối, khiến khán giả không khỏi đặt lên bàn cân so sánh với bản kinh điển của đạo diễn Dương Khiết. Có thể nói, dù đã hơn 3 thập kỷ trôi qua những rất khó có tác phẩm làm lại nào có thể vượt mặt được Tây Du Ký 1986.

Kỹ xảo thô sơ của bộ phim kinh điển Tây Du Ký 1986

Với sự đầu tư lớn, Tôn Ngộ Không Đại Chiến Động Bàn Tơ chỉ nhận được mức điểm vô cùng thấp 3/10 trên Douban. Chưa kể, nội dung của tác phẩm này cũng khá dễ đoán, không có sự đột phá khiến khán giả chán nản. Dù có sự góp mặt của Trần Hạo Dân, Lâm Tử Thông, La Gia Anh... đều là dàn diễn viên gạo cội của màn ảnh nhưng Tây Du Ký bản mới vẫn gây thất vọng, thậm chí trở thành "bom xịt" nửa đầu năm 2020.

Phim còn bị đánh giá là dùng cảnh nóng rẻ tiền câu kéo khán giả khiến tác phẩm bị nhận về nhiều bình luận chê bai trên các trang đánh giá phim. Bạn nghĩ sao về các cảnh nóng bị cho là thô tục trong Tây Du Ký bản mới?

Cùng theo dõi những bài viết chuyên sâu về Điện Ảnh tại Bestie nhé!

ĐỜI KHÁC BIỆT CỦA 3 ĐƯỜNG TĂNG TRONG "TÂY DU KÝ"

Trong Tây Du Ký 1986, vai diễn Đường Tăng do 3 diễn viên thủ vai, lần lượt là Uông Việt, Từ Thiếu Hoa, Trì Trọng Thụy. Sau hơn 30 năm kể từ khi phim lên sóng, cuộc đời sự nghiệp của 3 Đường Tăng năm xưa đã thay khác rất nhiều.

Uông Việt từng bỏ ngang vai diễn vì lo sợ hình ảnh bị đóng khung, cùng với điều kiện quay phim thiếu thốn. Sau khi bỏ lỡ vai Đường Tăng, Uông Việt không may mắn trong sự nghiệp. Hiện tại, ở tuổi 65, Uông Việt đang là giảng viên Học viện Hý kịch Trung Quốc.

Từ Thiếu Hoa được đôn lên vai Đường Tăng sau khi Uông Việt bỏ vai. Nhưng chỉ 8 tập, Từ Thiếu Hoa cũng ngừng diễn xuất vì phải tiếp tục sự nghiệp học hành. Ở tuổi xế chiều Từ Thiếu Hoa phải chật vật kiếm sống khiến khán giả xót xa.

Trì Trọng Thụy là Đường Tăng được yêu mến nhất màn ảnh, cũng là người gắn bó dài hơi nhất với vai diễn sư phụ trong Tây Du Ký. Nam diễn viên hiện có cuộc sống hạnh phúc bên vợ tỷ phú Trần Lệ Hoa.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Không chỉ có Tần Lam mà các diễn viên này cũng từng vào vai Phú Sát Hoàng Hậu
Scroll to top