05/27/2020 10:43

Đảm bảo an toàn khi ở khách sạn: Đặt ly ở chốt cửa, dán "mắt thần"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mỗi khi đi du lịch hay công tác, không phải lúc nào cũng có người đồng hành với bạn. Vì thế, việc ngủ lại khách sạn một mình là điều bình thường. Vậy bạn cần làm gì để đảm bảo an toàn cho bản thân?

Khách sạn dù là hạng sang hay chỉ là những nhà nghỉ nhỏ, nếu nghỉ lại qua đêm một mình, nhất là các chị em phụ nữ cần hết sức cẩn thận. Bởi bạn sẽ không biết chắc chắn được tối hôm đó sẽ không có chuyện gì xảy đến với mình.

Và kinh nghiệm mà những người thường xuyên đi khách sạn đã chia sẻ lại rằng hãy chuẩn bị 2 chiếc ly thủy tinh sẽ giúp bạn yên tâm ngon giấc hơn.

Đảm bảo an toàn khi ở khách sạn: Đặt ly ở chốt cửa, dán mắt thần
Hầu như ở phòng khách sạn nào cũng có cốc để sẵn. Ảnh: Pinterest.

>> Xem thêm: Bí mật khách sạn: miếng vải cuối giường dùng việc tế nhị

Dùng ly thủy tinh đặt ở chốt cửa

Thường thì trong các khách sạn đều có ly thủy tinh dùng để uống nước nhưng để chắc ăn bạn có thể mang theo từ nhà. Vào buổi tối trước khi đi ngủ, hãy dùng 2 ly thủy tinh, 1 ly đặt vào chốt xoay xửa, ly còn lại dựng thẳng đứng lên trên.

Đảm bảo an toàn khi ở khách sạn: Đặt ly ở chốt cửa, dán mắt thần
"Gài bẫy" như thế này thì có gì bất trắc bạn có thể chủ động được. Ảnh: bomb01.

Hành động này là để đảm bảo, nếu ban đêm có kẻ xấu đột nhập vào phòng thì chỉ cần xoay chốt cửa thì chiếc ly sẽ rơi xuống tạo tiếng động, vừa làm bạn tỉnh giấc và cảnh giác vừa khiến người bên ngoài chột dạ, bỏ chạy, bỏ luôn ý định tấn công.

>> Xem thêm:  Bí mật khách sạn: Bao che "ngoại tình", tuyệt mật số người chết

Đặt một chiếc ghế hoặc vali ngay cửa phòng khách sạn 

Ngoài ra, bạn có thể đặt thêm chiếc ghế hoặc vali ngay cửa để chặn lại. Khi kẻ xấu vừa gây vỡ ly, vừa thấy sức nặng sau cánh cửa cũng sẽ phải dè chừng hoặc nhanh chóng thoát thân vì nghĩ có người đang chuẩn bị đối phó bên trong.

Đảm bảo an toàn khi ở khách sạn: Đặt ly ở chốt cửa, dán mắt thần
Vừa gài bẫy bằng ly vừa kê ghế. Ảnh: bomb01.
Đảm bảo an toàn khi ở khách sạn: Đặt ly ở chốt cửa, dán mắt thần
Hoặc thay chiếc ghế bằng vali cũng được. Ảnh: bomb01.

>> Xem thêm:  Sợ vận xui đeo bám, nhiều khách sạn, hãng bay nổi tiếng bỏ số 13, 17

Dùng băng cá nhân dán "mắt thần" ở trên cánh cửa phòng

Để đảm bảo an toàn, khi nhận phòng khách sạn, bạn nên dùng băng keo cá nhân để dán "mắt thần" trên cánh cửa" để tránh trường hợp từ bên ngoài có thể nhìn vào trong. 

Đảm bảo an toàn khi ở khách sạn: Đặt ly ở chốt cửa, dán mắt thần
Lưu ý điều này để bảo vệ sự riêng tư nhé. Ảnh: bomb01.

Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn thận, kiểm tra các ngóc ngách trong phòng để xem có camera quay lén nào không. Hiện nay, công nghệ hiện đại nên có thể giấu ở nhiều chỗ khó phát hiện như lọ hoa để bàn, góc điều hòa, đèn ngủ, góc bức tranh...

Cách để kiểm tra là bạn hãy mở camera điện thoại và giơ lên các ngóc ngách trong phòng. Nếu vị trí nào lóe lên ánh sáng xanh thì nên lưu ý, rất có thể, chỗ đó có gắn camera giấu kín.

Không tiết lộ số phòng cho người mới quen, không mở cửa khi không biết bên ngoài là ai

Trong quá trình làm thủ tục checkin, bạn không nên nói quá to số phòng vì biết đâu kẻ xấu sẽ nghe thấy được. Trong lúc bạn ra ngoài, họ có thể giả dạng làm người quen của bạn và hỏi mượn chìa khóa phòng để vào lấy cắp đồ đạc.

Vào buổi tối, khi đi ngủ nếu có tiếng gõ cửa, đừng vội mở. Bạn nên biết chắc người đó là lễ tân hoặc người quen của mình thì mới mở.

Kinh hoàng dùng khăn tắm lau bồn cầu, sàn toilet ở khách sạn 3 sao

Nhiều người nhận phòng xong là nhanh chóng checkin, sống sảo nhưng điều quan trọng nhất là bạn nên chủ động tìm lối thoát hiểm, cầu thang bộ, bình chữa cháy... để đề phòng xảy ra sự cố bất ngờ hoặc hỏa hoạn xảy ra. Những người thường xuyên đi khách sạn hoặc các chị em phụ nữ có thói quen đi du lịch một mình nên hết sức lưu ý.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie!

NHỮNG BÍ MẬT NHẠY CẢM CỦA KHÁCH SẠN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT!

Bạn nên biết một điều rằng, các dịch vụ bạn đang hưởng có thể không xứng đáng với hạng sao của khách sạn. Có những bí mật mà chỉ nhân viên khách sạn mới hiểu rõ tường tận nhất.

- Nên lưu ý với khách sạn cho thuê theo giờ vì bạn không biết trước đó, các cặp đôi đã "hành sự" và để lại dấu vết gì hay không.

- Đừng quá tin tưởng vào độ sạch sẽ của các vật dụng trong khách sạn như khăn tắm, khăn lau mặt, vỏ gối, mền...

- Mặc dù theo kinh nghiệm của mình, các nhân viên lễ tân sẽ đoán được đó là cặp đôi yêu nhau, vợ chồng hay ngoại tình. Tuy nhiên, theo nguyên tắc, họ sẽ giữ kín bí mật để giữ uy tín cho khách sạn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top