05/06/2020 16:12

Xài mỗi ngày, bạn chưa chắc biết 10 tính năng bí mật của smartphone

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Smartphone ra đời mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời với nhiều tính năng hữu ích. Và để sử dụng smartphone một cách hữu dụng, có những mẹo cực hay ho mà người dùng nên biết.

Ngày nay, điện thoại thông minh đã trở thành món đồ bất ly thân của tất cả chúng ta. Sử dụng smartphone hằng ngày nhưng không phải người dùng nào cũng biết hết được các thủ thuật giúp việc thao tác trên điện thoại trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Dưới đây là 10 mẹo cực hay ho khi sử dụng smartphone giúp người dùng dễ dàng thao tác và quan trọng hơn cả là tiết kiệm được khối thời gian mà rất nhiều người không biết.

Xài mỗi ngày, bạn chưa chắc biết 10 tính năng bí mật của smartphone
Để sử dụng smartphone một cách tối ưu, người dùng nên biết các mẹo hữu ích để thao tác dễ dàng, tiết kiệm thời gian. (Ảnh: wirecutter)

>> Xem thêm: Không biết 7 bí mật cực hay sau thì dù có dùng điện thoại thông minh xịn thế nào cũng như không

Giấu số điện thoại khi thực hiện cuộc gọi

Đôi lúc trong cuộc sống, có những trường hợp bất khả kháng buộc chúng ta phải ẩn danh khi gọi điện thoại cho ai đó hoặc đơn giản chỉ vì bạn không muốn người khác biết được số điện thoại của mình. Khi đó, cú pháp *#31# thêm vào phía trước số điện thoại của họ sẽ giúp ẩn đi số điện thoại của bạn.

Xài mỗi ngày, bạn chưa chắc biết 10 tính năng bí mật của smartphone
Nhập *#31# vào phía trước số điện thoại người nhận, họ hoàn toàn không biết được số điện thoại của bạn. (Ảnh: Bright Side)

Gọi điện thoại bất chấp sóng yếu

Những kỳ nghỉ xa thành phố, băng rừng vượt biển đầy thi vị nhưng vẫn ẩn chứa nguy cơ sóng yếu dễ khiến chúng ta phát cáu. Khi sóng điện thoại ở những nơi xa xôi hẻo lánh luôn trong trạng thái chập chờn, việc thực hiện cuộc gọi gần như là điều xa xỉ. Để tránh cho người dùng rơi vào tình trạng nói trên mỗi khi đi đến một địa điểm nào đó yếu sóng, Apple đã tích hợp vào những chiếc iPhone tính năng cực kỳ hữu ích cho phép gọi ngay cả khi sóng chập chờn. Cú pháp *3370# sẽ cải thiện đường truyền giúp cuộc gọi được thực hiện dễ dàng. Khi không cần, người dùng chỉ việc nhấn thêm lần nữa cú pháp nói trển để tắt tính năng trên.

Xài mỗi ngày, bạn chưa chắc biết 10 tính năng bí mật của smartphone
Fan Táo khuyết được hỗ trợ tính năng cực kỳ hữu ích khi có thể quay số ngay cả khi đang ở khu vực sóng yếu. (Ảnh: Bright Side)

>> Xem thêm: "Giải cứu" pin iPhone: Úp mặt màn hình, bật chế độ Low Power Mode

Mật khẩu mở khóa màn hình chính là thời gian đang hiển thị

Thỉnh thoảng bạn vẫn đãng trí quên mất dãy số mở khóa màn hình điện thoại hay bạn lo sợ ai đó nhìn trộm password lúc bạn thao tác. Để tránh những trường hợp này, nếu sử dụng những thiết bị Android, bạn có thể vận dụng tính năng biến thời gian đang hiển thị thành mật khẩu mở khóa màn hình điện thoại. Với mẹo này, bạn không còn phải lo lắng "não cá vàng" vì chỉ cần nhìn vào thời gian đang hiển thị là có thể mở được khóa màn hình. Hơn nữa, vì mật khẩu là thời gian hiển thị nên sẽ thay đổi liên tục, bạn không còn phải lo sợ có người nào đó nhìn trộm password nữa rồi nhé.

Xài mỗi ngày, bạn chưa chắc biết 10 tính năng bí mật của smartphone
Những ai đãng trí có thể chọn cài đặt tính năng biến thời gian đang hiển thị thành mật khẩu mở khóa màn hình điện thoại. (Ảnh: Bright Side)

Đừng đánh dấu trang, hãy tải về!

Smartphone đưa cả thế giới thu nhỏ trong lòng bàn tay, những tri thức sách báo, tài liệu, những bản nhạc... đều dễ dàng tiếp cận chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối mạng. Và thi thoảng, khi muốn xem lại các nội dung trên, cách mà người dùng Android hay áp dụng nhất chính là dùng đánh dấu trang Bookmark. Nhưng, không phải lúc nào điện thoại của bạn cũng kết nối được với mạng Internet. Khi đó, Bookmark tỏ ra vô ích. Thay vì chọn đánh dấu trang như từ trước đến nay, hãy thử tải về nội dung trang web để bất kỳ lúc nào, bất kỳ ở đâu bạn cũng có thể mở lại đúng thứ bạn đang cần.

Xài mỗi ngày, bạn chưa chắc biết 10 tính năng bí mật của smartphone
Tải về giúp bạn xem lại nội dung đã lưu trên trang web bất chấp việc điện thoại có kết nối mạng hay không. (Ảnh: Bright Side)

Xóa toàn bộ văn bản chỉ bằng cách lắc nhẹ điện thoại

Thông thường, chúng ta vẫn quên với việc ấn nút Backspace để xóa nội dung văn bản. Nhưng, với những văn bản quá dài đồng nghĩa với việc bạn phải giữ nút Backspace khá lâu. Để tiết kiệm thời gian, trên điện thoại thông minh hiện nay có tính năng lắc nhẹ để xóa văn bản được gọi là Shake to Undo. Để xóa toàn bộ văn bản, bạn kết hợp việc lắc nhẹ dế yêu và ấn Undo.

Xài mỗi ngày, bạn chưa chắc biết 10 tính năng bí mật của smartphone
Tính năng Shake to Undo giúp xóa sạch nội dung văn bản, tiết kiệm được khối thời gian cho người dùng. (Ảnh: Bright Side)

Tạo tài khoản giả

Điện thoại giống như chiếc sổ tay với tài liệu, hình ảnh quan trọng bạn lưu giữ mà không muốn để người khác biết. Nhưng chắc chắn ai cũng từng trải qua việc người khác nhờ máy trong khoảng thời gian ngắn. Để tránh việc dữ liệu cá nhân bị truy cập vào, tạo một tài khoản giả là điều rất nên làm.

Xài mỗi ngày, bạn chưa chắc biết 10 tính năng bí mật của smartphone

Chọn Settings > User > Guest để tạo tài khoản giả nhằm chặn việc người khác có thể truy cập dữ liệu cá nhân của bạn khi họ nhờ máy. (Ảnh: Bright Side)

Bật chế độ máy bay khi cần sạc pin nhanh

Ai cũng phải thừa nhận, smartphone hết sạch pin không khác nào "cục gạch" khiến chúng ta bực dọc vô cùng. Mỗi khi sạc pin cho dế yêu, nhất là những lúc bạn đang gấp gáp thì việc pin lâu đầy càng khiến chúng ta phát cáu hơn. Để không còn phải chịu cảnh chờ đợi trong tuyệt vọng, bạn chỉ cần bật chế độ máy bay để đẩy nhanh quá trình nạp pin như thế sẽ tiết kiệm được khối thời gian cho bạn.

Xài mỗi ngày, bạn chưa chắc biết 10 tính năng bí mật của smartphone
Muốn sạc pin nhanh, hãy bật chế độ máy bay để quá trình nạp pin diễn ra nhanh chóng. (Ảnh: Bright Side)

>> Xem thêm: Sạc nhanh không hại pin và 5 sự thật về pin iPhone bạn nên biết

Hiển thị password Wi-Fi

Smartphone giúp bạn ghi nhớ mật khẩu Wi-Fi một địa điểm nào đó và tự động đăng nhập vào những lần sau bạn đến. Nhưng, bất tiện là mật khẩu được hiển thị lại chỉ là dãy dấu chấm đánh đố. Lắm lúc bạn muốn kết nối Wi-Fi cho các thiết bị khác hay muốn chia sẻ password cho người khác nhưng bạn không tài nào nhớ nổi dãy số mật khẩu là gì. Những lúc như thế, ứng dụng giúp hiển thị password Wi-Fi trên điện thoại chính là vị cứu tinh dành cho bạn.

Xài mỗi ngày, bạn chưa chắc biết 10 tính năng bí mật của smartphone
Cài đặt ứng dụng hiển thị password Wi-Fi sẽ giúp bạn dễ dàng đăng nhập Wi-Fi cho các thiết bị khác cũng như chia sẻ password cho người khác. (Ảnh: Bright Side)

Tắt quảng cáo

Phần lớn ứng dụng trên điện thoại thông minh đều chứa quảng cáo. Dù chỉ vài giây, các quảng cáo hiện ra khi một ứng dụng nào đang chạy cũng gây ra không ít khó chịu cho người dùng smartphone. Ngay cả những ứng dụng offline, quảng cáo vẫn liên tục xuất hiện. Khi đó, bạn hãy bật Airplane Mode, chế độ này sẽ giúp giải quyết nỗi phiền muộn của bạn ngay lập tức. Điều hạn chế là bạn chỉ có thể áp dụng mẹo này cho các ứng dụng offline.

Xài mỗi ngày, bạn chưa chắc biết 10 tính năng bí mật của smartphone
Dễ dàng tắt quảng cáo khi chạy các ứng dụng offline bằng cách bật Airplane Mode. (Ảnh: Bright Side)

Biến smartphone thành chiếc loa mini chỉ với một chiếc ly

Đôi khi chiếc smartphone bạn sở hữu có âm lượng không "đã tai" nhưng bạn vẫn muốn trải nghiệm bữa tiệc âm nhạc đầy sôi động. Khi đó, chỉ cần đặt dế yêu mở sẵn nhạc vào bên trong một chiếc ly thủy tinh, âm thanh sẽ được phóng đại lên rất nhiều lần.

Xài mỗi ngày, bạn chưa chắc biết 10 tính năng bí mật của smartphone
Chiếc điện thoại không khác loa mini là bao khi bạn đặt nó vào bên trong chiếc ly thủy tinh.

Cùng xem thêm những thông tin bổ ích về công nghệ nhanh nhất tại YanTech

Cách tạo hiệu ứng 3D bằng smartphone

Đúng như tên gọi smartphone, món đồ công nghệ phổ biến đem đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị, tiện ích. Bên cạnh các chức năng thông dụng của smartphone như nghe gọi, nhắn tin, lướt web, người dùng còn thực hiện những thao tác như giấu số điện thoại khi gọi, chặn quảng cáo, hiển thị password Wi-Fi, ... thông qua các cú pháp, các lệnh đơn giản.

Ngoài 10 mẹo sử dụng smartphone trên đây, bạn còn những mẹo hữu ích nào khác giúp việc trải nghiệm smrtphone mượt mà, tiện ích nhất không, đừng quên chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi.

Nguồn: Bright Side

Cùng đón đọc trên Bestie.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích!

10 SMARTPHONE QUAN TRỌNG NHẤT THẬP KỶ: IPHONE 4 VÀ IPHONE X GÓP MẶT

Trong thập kỉ qua, dòng điện thoại thông minh được sản xuất ngày một nhiều, góp phần vào việc định hình sự phát triển của nhân loại. Trang Gizmodo đã tổng kết 10 chiếc điện thoại thông minh được đánh giá là có tác động nhất trong thập kỉ qua.

Với việc sở hữu những tính năng vượt trội, như Face Time, chipset A-series và màn hình Retina, iPhone 4 trở thành smartphone được Gizmodo vinh danh là chiếc điện thoại thông minh quan trọng nhất thập kỉ.

Trong danh sách top 10 còn có sự hiện diện của iPhone X. Ra mắt năm 2017 iPhone X là niềm tự hào của Apple khi sở hữu màn hình OLED tuyệt đẹp cùng Face ID, ... Tất cả làm nên chiếc smartphone đột phá nhất trong thập kỉ qua.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top