05/14/2020 17:23

Đàn ông mất 8.2 giây để "sa lưới tình", phái nữ nói nhiều vì gen

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Không chỉ có sự khác biệt về mặt cấu tạo cơ thể, tâm lý giữa đàn ông và phái nữ cũng không hề giống nhau. Những hiện tượng tâm lý thú vị này có thể sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Mặc dù trong chúng ta ai cũng hiểu rằng nam và nữ khác nhau thế nhưng trên thực tế, đôi khi thứ ta biết chỉ là bề nổi. Nhiều người thường không hiểu hoặc hiểu một cách không tường tận đối phương. 

Chưa thấu hiểu chính là yếu tố khiến mối quan hệ xung đột, dễ dẫn đến những hiểu lầm không đáng có. Dưới đây là những hiện tượng tâm lý thú vị giữa nam và nữ mà có thể bạn chưa biết đó!

Mất 8.2 giây để đàn ông sa lưới tình, phái nữ nói nhiều vì gen
Nam và nữ có những hiện tượng tâm lý vô cùng thú vị. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Khi chàng ga - lăng

Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp hình ảnh những chàng trai chủ động xách túi, mở cửa xe hoặc kéo ghế cho bạn nữ ngồi,... Hành động ngọt ngào ấy làm trái tim các nàng như “tan chảy” và nghĩ rằng chàng thật tuyệt vời. Tất cả điều ấy có khả năng rất cao là nhờ sự góp nhặt anh ta học hỏi được từ mối quan hệ với bạn gái cũ đó. Chàng càng tinh tế bao nhiêu càng chứng tỏ một sự thật rằng anh ấy có rất nhiều kinh nghiệm trong chuyện tình ái. 

Mất 8.2 giây để đàn ông sa lưới tình, phái nữ nói nhiều vì gen
Hành động mở cửa xe lịch thiệp có thể được chàng "rút kinh nghiệm" từ bạn gái cũ. (Ảnh minh họa: Stephanie Holmes)

>> Xem nhanh: Nỗi sợ ít biết của đàn ông: Sợ người khác chê body, sợ hết tiền

Phái nữ nói nhiều 

Trong một nghiên cứu của trường Đại học y khoa Maryland (Mỹ), các giáo sư đã phát hiện rằng não bộ của phụ nữ có lượng Foxp2 nhiều hơn đàn ông. Nói thêm về Foxp2, đây là một loại gen giúp ta nhận biết khả năng phát triển ngôn ngữ của một người. Một số nghiên cứu khác cũng cho rằng phái nữ có khả năng nói gấp 3 lần đàn ông. Trung bình mỗi ngày họ sử dụng 20.000 từ trong khi đàn ông chỉ 7.000. Vì vậy, nhiều cặp đôi dễ bị xung đột vì đàn ông đã sử dụng hết lượng từ mà mình nói sau ngày dài “lăn lộn” ngoài đường trong khi phái nữ bị dư năng lượng ấy quá nhiều. 

Mất 8.2 giây để đàn ông sa lưới tình, phái nữ nói nhiều vì gen
Các chàng sẽ cảm thấy khó chịu nếu không hiểu được lý do vì sao bạn gái lại nói quá nhiều. (Ảnh minh họa: YAN)

>> Đừng bỏ lỡ: Ngoài nước mắt người mình yêu, 95% đàn ông đều có 7 nỗi sợ tương tự nhau mà không tiết lộ

Tốc độ trả lời tin nhắn

Để nhận biết một người có thích bạn hay không có thể nhìn vào tốc độ họ trả lời tin nhắn. Trả lời càng nhanh càng chứng tỏ bạn chiếm một vị trí quan trọng trong trái tim của họ. Đương nhiên là chẳng ai rảnh đến mức trực điện thoại để nhắn tin với bạn cả ngày hoặc đôi khi họ cũng bận việc và nhắn có vẻ rất chậm chạp thế nhưng dựa vào tần số chuyện này xảy ra ta có thể ước lượng được mức độ tình cảm họ dành cho mình. 

Mất 8.2 giây để đàn ông sa lưới tình, phái nữ nói nhiều vì gen
Nhìn vào tốc độ trả lời tin nhắn bạn sẽ ước lượng được mức độ tình cảm của chàng. (Ảnh minh họa: Trúc Khưu).

>> Có thể bạn quan tâm: Có 4 thứ đàn ông nào cũng sợ mất, phụ nữ tinh tế nhìn qua là biết ngay

Mất 8.2 giây để đàn ông “sa vào lưới tình”

Theo tạp chí Archives of Sexual Behavior đưa tin, các nhà khoa học cho rằng đàn ông chỉ mất 8.2 giây để cảm thấy thích một ai đó. Cụ thể, các nhà khoa học sử dụng các camera ẩn để bí mật theo dõi chuyển động mắt của 115 sinh viên khi họ nói chuyện với các diễn viên và nữ diễn viên. Kết quả cho thấy, đàn ông nhìn vào mắt các nữ diễn viên mà họ cho là đẹp trong trung bình 8.2 giây. Thời gian giảm xuống còn 4.5 giây khi họ nhìn vào người mà họ không bị thu hút. Do vậy, nếu nhận thấy anh ta nhìn bạn chăm chú thật lâu, khả năng rất cao là chàng đã “say” bạn mất rồi. 

Mất 8.2 giây để đàn ông sa lưới tình, phái nữ nói nhiều vì gen
Nếu nhận thấy anh ta nhìn bạn thật lâu, khả năng rất cao là chàng đã “say nắng". (Ảnh minh họa: Watpad)

Thái độ người đàn ông ảnh hưởng nhan sắc vợ

Có thể bạn chưa biết nhưng các nhà nghiên cứu y học Mỹ cho rằng thái độ một người đàn ông hoàn toàn có khả năng ảnh hưởng đến nhan sắc của vợ. Người đàn ông lầm lì, ít nói, lòng dạ hẹp hòi thì tâm trạng vợ không tốt, dẫn đến làn da vợ thường không được mịn màng, xinh xắn. Ngược lại chồng càng tốt tính, vui vẻ thì da dẻ của người vợ tươi tắn, ít nổi mụn hơn. 

Mất 8.2 giây để đàn ông sa lưới tình, phái nữ nói nhiều vì gen
Chồng càng tốt tính, vui vẻ thì da dẻ của người vợ càng tươi tắn. (Ảnh minh họa: Pinterest)
19 mẹo tâm lý giúp bạn sống thoải mái hơn

Dựa vào những dấu hiệu tâm lý này bạn có thể nhận biết được liệu đối phương đang nghĩ gì về bạn hoặc cả hai tác động lẫn nhau như thế nào. Hy vọng bài viết sẽ góp phần giúp bạn hiểu thêm về người ấy và giải đáp được những hiện tượng mà lâu nay bạn vẫn thắc mắc. 

Bạn nghĩ sao về chủ đề này, hãy chia sẻ, trao đổi tại YAN Netizen và cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

HIỆU ỨNG TÂM LÝ KỲ LẠ KHIẾN NÀNG VỤNG VỀ ĐƯỢC CÁC CHÀNG TRAI YÊU THÍCH

Các nàng thường có suy nghĩ khá tự ti rằng mình vụng về như thế này “có ma mới yêu”, “không ai dám rớ tới”,... Thế nhưng sự thật không hẳn như vậy. 

Hiệu ứng tâm lý kỳ lạ Pratfall cho rằng người vụng về thường chiếm được tình cảm của đối phương nhiều hơn. 

Cụ thể, khi ông tạo tình huống nam diễn viên làm đổ tách cà phê thì nhóm sinh viên tham gia khảo sát có thiện cảm hơn với anh chàng vụng về. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
HÃY YÊU CÔ ẤY THEO NHỮNG CÁCH NÀY CHO DÙ NÀNG LUÔN TỎ RA “BẤT CẦN”
Scroll to top