05/29/2020 10:02

Hình dạng ngón cái tiết lộ tính cách: ngón tay cong là người lập dị

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Theo các chuyên gia tâm lý, ngoài hình dáng bàn tay, đốt ngón tay cái thì hình dạng ngón cái khi nắm tay lại cũng nói lên nhiều điều về tính cách đặc trưng của một người.

Có thể nói trên bàn tay mỗi người thì ngón cái là ngón tay đặc biệt nhất, bởi chúng chỉ có 2 đốt thay vì 3 như các ngón khác. Và hình dáng của ngón tay cái của mỗi người khi đưa tay lên có thể cũng khác nhau: có người ngón cái rất thẳng, nhưng có người lại cong

Dựa vào đó cũng có thể tiết lộ khá nhiều điều về tính cách của một người. Hãy đưa bàn tay của mình lên theo cách thật tự nhiên rồi cùng xem hình dáng ngón cái như thế nào bạn nhé!

Hình dạng ngón cái tiết lộ tính cách: ngón tay cong là người lập dị
Ngón tay cái của bạn thuộc kiểu nào? Ảnh: Greatpicture.

>> Đừng bỏ lỡ: Tư thế cầm chuột hé lộ tính cách: chọn số 2 bạn là người thẳng thắn, lạc quan và tự tin

1. Ngón tay cái thẳng

2. Ngón tay cái cong

Giờ thì mời các bạn cùng nhìn đáp án và cùng khám phá tính cách đặc trưng của chính mình.

Đáp án: 

1. Ngón tay cái thẳng

Khi đưa tay lên theo cách thật tự nhiên và nếu ngón tay cái của bạn vẫn thẳng như trong hình thì điều ấy tiết lộ rằng bạn là một người có tính cách khá nghiêm túc. Thậm chí, cũng vì quá nghiêm túc nên đôi khi bạn dễ để mình rơi vào tình huống hơi quan trọng hoá vấn đề mặc dù chuyện có thể chẳng có gì to tát. Cũng vì vậy nên khi đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống hoặc công việc bạn thường dễ nổi cáu, nhạy cảm và đôi khi còn trở nên quá cảm tính trong hành động.

Hình dạng ngón cái tiết lộ tính cách: ngón tay cong là người lập dị
Nếu ngón tay cái của bạn khi đưa lên vẫn thẳng, chứng tỏ bạn là một người có tính cách khá nghiêm túc. Ảnh minh họa: Anh Chan.

Bên cạnh tính cách đặc trưng là nghiêm túc, bạn cũng khá nhạy cảm, ít chia sẻ nỗi niềm với bạn bè, người thân, có xu hướng che giấu cảm xúc thật của mình. Điều ấy có thể khiến bạn dễ rơi vào tình huống căng thẳng, thậm chí nhìn đâu cũng thấy tiêu cực, xám xịt. May mắn là dù dễ căng thẳng nhưng bạn lại rất quan tâm đến sức khỏe của mình, bởi với bạn, chất lượng cuộc sống chính là một trong những tiêu chí quan trọng nhất.

>> Xem thêm: Trắc nghiệm: Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên tiết lộ bản chất thật ẩn sâu bên trong bạn

2. Ngón tay cái cong

Nếu khi đưa tay lên và ngón tay cái cong thì hình ảnh ấy nói lên rằng bạn là một người có tính cách ngược lại với những người như trên - nghĩa là bạn rất dễ biểu lộ cảm xúc ra bên ngoài, thậm chí, đôi khi bạn còn trở nên lập dị trong mắt mọi người. Cũng vì mang trong mình tính cách đặc trưng như thế nên trong cuộc sống hoặc công việc, bạn luôn sẵn sàng chia sẻ ý kiến lẫn quan điểm của mình với mọi người xung quanh một cách rất cởi mở và vui vẻ.

Hình dạng ngón cái tiết lộ tính cách: ngón tay cong là người lập dị
Ngón tay cái cong, bạn là một người dễ biểu lộ cảm xúc ra bên ngoài, thậm chí, đôi khi còn trở nên lập dị trong mắt người khác. Ảnh minh họa: Anh Chan.

Ngoại trừ những người mới quen có thể còn khiến bạn hơi e dè, với những người đã quen biết từ lâu thì bạn hoàn toàn có thể thoải mái thể hiện cảm xúc. Tuy nhiên, đôi khi bạn còn tỏ ra thái quá và hay quan tâm, lo lắng về những gì mà người khác "bình luận" về vẻ ngoài của mình. Vậy nên, trước khi ra ngoài, bạn thường dành rất nhiều thời gian để sửa sang và chỉnh trang diện mạo của mình.

>> Có thể bạn chưa xem: Hình ảnh thấy đầu tiên tiết lộ tính cách: thấy con thuyền, bạn cực tốt bụng và hào phóng

Bài trắc nghiệm của người Tây Tạng cho thấy con người thật sự của bạn

Tuy những thông tin trắc nghiệm tính cách như trên chỉ mang tính tham khảo nhưng sự thật là việc hiểu rõ bản thân mình luôn được xem là điều quan trọng nhất đối với cuộc đời của mỗi người. Bởi khi hiểu được những ưu và nhược điểm còn tồn tại bên trong con người mình, bạn sẽ biết cách khắc phục những yếu điểm để giúp hoàn thiện bản thân mình hơn trong công việc lẫn cuộc sống.

Thế nào, bài trắc nghiệm có giúp bạn khám phá ra khía cạnh nào mới về tính cách của mình chưa? Hãy chia sẻ cho chúng tôi nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

QUA TỶ LỆ KHUÔN MẶT CŨNG CÓ THỂ TIẾT LỘ KHÁ CHÍNH XÁC TÍNH CÁCH CỦA MỘT NGƯỜI

Theo các chuyên gia tâm lý, ngoài là nơi biểu lộ những xúc cảm như hờn giận, vui buồn... thì thông qua tỷ lệ gương mặt chúng ta còn có thể dự đoán khá chuẩn xác tính cách của một người. 

Cụ thể như, người có vầng trán rộng thường có trực giác sắc bén, tràn đầy năng lượng tích cực và rất đam mê công việc; người có cằm dài thì sống lí trí và có tư duy khá nhạy bén; trong khi những người trán hẹp thì lại hay chú ý tiểu tiết và rất chỉn chu...

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top