05/29/2020 09:43

Dù dòng dõi hoàng gia các hoàng tử, công chúa bị đối xử như người dưng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mặc dù mang danh là công chúa, hoàng tử nhưng cuộc sống của họ trong hoàng gia không được xem trọng, thậm chí còn thiếu sự quan tâm, không có được quyền thừa kế.

Đừng nghĩ rằng xuất thân hoàng tộc thì các hoàng tử, công chúa sẽ "ngậm thìa vàng từ trong trứng", có được cuộc sống vương giả, sung sướng. Trên thực tế có nhiều người trên lý thuyết là "cậu ấm, cô chiêu" nhưng thực ra mọi thứ không được như mong đợi.

Họ phải sống cuộc sống thiếu đi tình thương, bị đày ra nước ngoài và sống cuộc sống tự lập không được ai đoái hoài tới.

3 cong chua, hoang tu co don nhat tg: nguoi khong duoc thua ke, nguoi bi day sang nuoc ngoai - 1
Hoàng tử Thái Lan chào đời năm 2005 trong niềm hạnh phúc của bố mẹ và cả hoàng gia.

>> Xem thêm: Công chúa Nhật Bản lấy chồng thường dân vì phải lòng nụ cười của chàng

Hoàng tử bé Thái Lan: Phải sống xa mẹ, thiếu đi tình thương, sự quan tâm của bố 

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn (Rama X) với cựu Vương phi Srirasmi Suwadee có chung với nhau hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti, 15 tuổi. Cậu bé là con trai duy nhất của quốc vương nên việc thừa kế ngai vàng trong tương lai là điều chắc chắn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti không có được một cuộc sống đầy đủ tình yêu thương, sự quan tâm của cả bố lẫn mẹ. 

Năm 2014, khi Hoàng tử Dipangkorn được 9 tuổi thì biến cố ập đến, gia đình của Vương phi Srirasmi tức mẹ cậu bé bị buộc tội phỉ báng hoàng gia. Đồng nghĩa với đó, hoàng tử bị tách khỏi mẹ của mình, còn vương phi thì bị tước danh hiệu, trở thành thường dân và rời khỏi hoàng cung. Ngày hai mẹ con rời xa, hoàng tử Dipangkorn quỳ lạy, bịn rịn, cả hai ôm nhau khóc nức nở khiến ai cũng xót xa.

3 cong chua, hoang tu co don nhat tg: nguoi khong duoc thua ke, nguoi bi day sang nuoc ngoai - 3
Hình ảnh hai mẹ con chia xa đầy nước mắt.

Sau khi người mẹ rời đi, hoàng tử Dipangkorn ngay lập tức bị mọi người ghẻ lạnh. Có thời gian, cậu bé cùng bố sống ở Munich, Đức và học trong trường quốc tế đắt đỏ. Hai bố con cũng thường xuyên có những hoạt động chung như leo núi, cưỡi ngựa.... nhưng dường như vẫn có khoảng cách.

3 cong chua, hoang tu co don nhat tg: nguoi khong duoc thua ke, nguoi bi day sang nuoc ngoai - 4
Cậu bé rất thích làm thiện nguyện, đó có thể là do thừa hưởng tính cách nhân hậu của mẹ mình và nhiều người cho rằng điều này cũng rất khó để tồn tại trong hoàng cung đầy mưu mô.

Trong thời gian dịch bệnh, Hoàng tử Dipangkorn đang sống trong một biệt thự ở khu phố nhà giàu Feldafing, Bayern, Đức. Còn nhà vua Rama X thì nghỉ dưỡng trong một khách sạn trên núi Alps với dàn thê thiếp của mình mà không đoái hoài gì tới con trai mặc dù cả hai chỉ cách nhau  60 km.

Nhiều người lo ngại, nếu cứ tiếp tục cuộc sống thiếu sự quan tâm này, vua Rama X lại có thêm vợ mới thì hoàng tử bé rất dễ bị trầm cảm. nhà báo nhân quyền Andrew MacGregor Marshall từng dự đoán Hoàng tử có thể lên nắm quyền sau này nhưng có khả năng đó chỉ là "bù nhìn". 

>> Có thể bạn quan tâm: Hình ảnh cuối cùng của Hoàng quý phi Thái Lan trước khi bị phế truất

Công chúa Thái Lan: Bị đày sang nước ngoài từ nhỏ

Công chúa Sirivannavari Nariratana, hiện 33 tuổi là một người con của Vua Rama X và nữ diễn viên xinh đẹp Sujarinee Vivacharawongse. Cô nàng còn có 4 người anh khác nữa. Tuy nhiên, sống yên ổn ở hoàng cung chưa được bao lâu thì 5 mẹ con bà Sujarinee đột ngột bị tước bỏ vương hiệu vì lí do mẹ thất trinh, bị đày sang nước Anh. 

3 cong chua, hoang tu co don nhat tg: nguoi khong duoc thua ke, nguoi bi day sang nuoc ngoai - 5
Cô là một trong những đứa con hoàng gia cô đơn nhất thế giới.

Thế nhưng vài năm sau đó, hoàng gia Thái Lan đột ngột đón công chúa Siri về nước. Cứ tưởng là sẽ nhận được yêu thương, quan tâm từ dòng tộc nhưng không, công chúa vẫn như "người vô hình" cô đơn trong chính hoàng cung. Có tin đồn cho rằng, do tuổi của công chúa Siri hợp với vương thất nên mới được đón về.

3 cong chua, hoang tu co don nhat tg: nguoi khong duoc thua ke, nguoi bi day sang nuoc ngoai - 6
Không cần dựa hơi hoàng cung, công chúa vẫn tự mình gây dựng sự nghiệp riêng. 
3 cong chua, hoang tu co don nhat tg: nguoi khong duoc thua ke, nguoi bi day sang nuoc ngoai - 7
Công chúa Siri là khách mời thường xuyên tại các tuần lễ thời trang thế giới. 

Công chúa Siri là một cô gái thông minh, tài giỏi, thích chơi thể thao, có niềm đam mê với thời trang. Cô nàng cũng có cho riêng mình một thương hiệu thời trang. Tuy nhiên, cô nàng phải tuân theo quy tắc nghiêm ngặt của hoàng gia và không thể tự mình quyết định tương lai của bản thân. 

>> Bạn có biết: Từ bỏ hoàng tộc, lấy chồng thường dân, đây là người phụ nữ được toàn dân Nhật ngưỡng mộ

Công chúa Nhật Bản: Không được kế vị, sống trong quy tắc khắt khe

Công chúa Toshi, hay còn được gọi là Công chúa Aiko, sinh năm 2001 là con gái duy nhất của Nhật hoàng Naruhito và hoàng hậu. Tháng 10/2019, Nhật hoàng Naruhito đã đăng quang làm hoàng đế nhưng theo chế độ quân chủ Nhật Bản không cho phép nữ giới lên ngôi vì thế công chúa Aiko không nằm trong danh sách kế vị. 

3 cong chua, hoang tu co don nhat tg: nguoi khong duoc thua ke, nguoi bi day sang nuoc ngoai - 8
Công chúa Aiko ngay từ nhỏ đã phải chịu sự quản chế, dạy dỗ nghiêm khắc của bố mẹ và hoàng gia.

Mặc dù con Hoàng đế, được sống trong giàu sang nhưng công chúa Aiko được dạy là phải tự lập, cố gắng từ nhỏ. Không có sự ưu tiên, không dược nuông chiều, phải tự mình đến trường, ăn uống như bao học sinh khác. Thậm chí cô nàng còn bị bạn bè bắt nạt, không dám đến trường. 

3 cong chua, hoang tu co don nhat tg: nguoi khong duoc thua ke, nguoi bi day sang nuoc ngoai - 9
Có thời điểm, công chúa bị bệnh gần 2 tháng, xuất hiện với gương mặt gầy rộc.

Công chúa Aiko hiện đã trở thành sinh viên, thường xuất hiện cùng bố mẹ trong các sự kiện chính thức của hoàng gia. Thế nhưng, cô nàng cũng sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi không thể yêu và cưới người mình muốn mà phải có sự can thiệp của người lớn.

Nếu vẫn quyết tâm cưới thường dân thì phải từ bỏ tước hiệu công chúa, đồng thời không được nhận bất cứ lợi ích, quyền lợi nào khác. 

3 cong chua, hoang tu co don nhat tg: nguoi khong duoc thua ke, nguoi bi day sang nuoc ngoai - 10
Công chúa Aiko luôn có hành xử đúng mực.
Dù dòng dõi hoàng gia các hoàng tử, công chúa bị đối xử như người dưng
...nhưng luôn cô đơn vì chịu sự quản lý quá khắc khe của hoàng gia. 
Chi từ bỏ ngôi vị công chúa chính thức soán ngôi nữ hoàng

Là những hoàng tử, công chúa xuất thân giàu sang, phú quý ngay từ thuở lọt lòng nhưng cuộc sống của họ không được suôn sẻ như mong đợi. Tuy nhiên họ vẫn luôn giữ được sự tự lập, nỗ lực để tồn tại trong Hoàng gia vốn quá nhiều drama. Còn bạn có ấn tượng với công chúa hay hoàng tử nào nhất, cùng chia sẻ nhé.

Nguồn: Rauters/Independent

Quý độc giả hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

NHỮNG QUY TẮC ỨNG XỬ TRONG HOÀNG GIA ANH, NGƯỜI THƯỜNG KHÓ MÀ HIỂU HẾT ĐƯỢC

Những quy tắc của Hoàng gia đặc biệt nghiêm khắc, không chỉ về phép tắc xã giao mà các công nương, công chúa còn phải tuân theo những quy tắc ứng xử sau:

- Không được phép overnight, tổ chức tiệc tùng thâu đêm suốt sáng

- Phải cầm clutch ở tay, không được phép kẹp vào nách, 

- Không được ngồi bắt chéo chân.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top