05/28/2020 14:04

ĐH Edinburgh: Vòng 1 to, dái tai không cân xứng chứng tỏ IQ cao

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nhìn một người cũng có thể dự đoán được họ có thông minh hay không thông qua một số đặc điểm trên cơ thể. Tuy không chính xác 100% nhưng dù sao "biết người biết ta trăm trận trăm thắng".

Bất cứ ai cũng khao khát bản thân mình sở hữu một bộ óc với trí tuệ vượt trội, như vậy thì không cần phải bỏ nhiều thời gian, công sức như người bình thường mà vẫn có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ theo cách nhanh và hiệu quả nhất. 

Theo các nhà nghiên cứu từ ĐH Edinburgh, bạn hoàn toàn có thể nhận xét độ thông minh của một người thông qua một số đặc điểm trên cơ thể họ. 

ĐH Edinburgh: Vòng 1 to, dái tai không cân xứng chứng tỏ IQ cao
Sở hữu trí thông minh hơn người giúp bạn có lợi thế hơn trong cuộc sống. Ảnh: Pinterest.

>> Xem thêm: Phụ nữ thông minh nhìn sơ là biết đàn ông tốt - đàn ông tồi

Trán rộng

“Đầu to trán rộng” là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất ở người có trí thông minh hơn người. Nếu độ rộng của trán lớn hơn chiều dài gương mặt thì được xem là trán rộng. Người có đặc điểm này thường có óc quan sát cùng khả năng phân tích nhạy bén, nhanh chóng thích ứng được với hoàn cảnh mới. Trong Nhân tướng học cũng cho rằng tướng trán cao rộng là điềm báo đường công danh xán lạn, cuộc sống sung túc.

Mũi khoằm

Vào thế kỉ 19, một cuộc nghiên cứu và đánh giá về mối liên hệ giữa hình dáng chiếc mũi với đặc điểm tính cách. Kết quả cho thấy người có địa vị và học thức cao thường có mũi khoằm, còn với người có mũi thẳng thì nghiêng về các nghề nghiệp liên quan đến nghệ thuật nhiều hơn. 

ĐH Edinburgh: Vòng 1 to, dái tai không cân xứng chứng tỏ IQ cao
Dáng mũi cũng tiết lộ khá nhiều về IQ của một người. Ảnh: Nhân tướng học. 

>> Xem thêm: "Cày cuốc" cả năm cũng không dư đồng nào nếu cứ giữ thói quen khó bỏ

Dái tai không cân xứng

Một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học ĐH Edinburgh vào năm 2012 đã chỉ ra rằng, những người có dái tai không cân xứng (bên dài bên ngắn) thường sở hữu tố chất của một lãnh đạo tài ba. 

ĐH Edinburgh: Vòng 1 to, dái tai không cân xứng chứng tỏ IQ cao
Người có dái tai to cũng được xem là dấu hiệu của người thông minh. Ảnh: Health.

Vòng 1 to

Nhiều người không tin việc nhìn ngực để đoán độ thông minh. Tuy nhiên kết quả nghiên cứu từ ĐH Edinburgh với khoảng 1200 tình nguyện viên nữ, cho thấy chỉ số IQ của nhóm phụ nữ ngực lớn cao hơn nhóm phụ nữ có ngực khiêm tốn khoảng 10 điểm IQ.

Nhiều lông

Sau thời gian dài tìm kiếm mối liên hệ giữa trí thông minh và lông trên cơ thể, tiến sĩ Aikarakudy Alias đã đi đến kết luận rằng những người có lớp lông dày thường sở hữu địa vị và trình độ học vấn cao hơn. Vì thế nên nếu bạn có sở hữu vẻ ngoài hơi “rậm rạp” thì cũng đừng tự ti nhé. 

Cô vẹt thông minh nhất thế giới

Trên đây là một số đặc điểm thường được bắt gặp ở nhóm người có chỉ số thông minh cao. Tuy nhiên không chỉ dựa vào những đặc điểm trên cơ thể để dự đoán IQ của một người được, quá trình đó còn được quyết định bởi sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt thời gian dài nữa. Còn bạn, có sở hữu dấu hiệu nào của người thông minh không, cùng chia sẻ nhé.

Tham gia ngay vào fanpage https://www.facebook.com/OhHay.yan/ để biết hôm nay có gì hot nha!

Chia sẻ quan điểm của bạn vào mục bình luận bên dưới nào!

Xem thêm nhiều thông tin thú vị trên Bestie!

5 đặc điểm của phụ nữ thông minh, sắc sảo làm đàn ông say mê cả đời

Mặc dù nói “đàn ông yêu bằng mắt” nhưng điều đó chỉ đúng trong thời gian đầu gặp gỡ. Còn để có thể nắm giữ trái tim của một người trong thời gian dài thì chỉ có sự sắc sảo và cư xử thông minh mới giúp phụ nữ làm được điều đó. 

Một trong những dấu hiệu cho thấy sự thông minh của phụ nữ nằm ở cách cô ấy thấu hiểu và xử sự ra sao trong các vấn đề. Bất cứ người đàn ông nào cũng dễ dàng “đổ gục” trước một cô gái có tính tình thẳng thắn, tâm lý, và đặc biệt luôn rõ ràng trong các mối quan hệ...

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bí quyết để sở hữu vẻ ngoài thông minh trong mắt người khác
Scroll to top