04/20/2020 10:32

Mua quả dưa hấu nửa triệu, cô gái than "Ăn xong không dám đi vệ sinh"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Các chị em mỗi lần khi siêu thị thì mua sắm khá nhiều, hóa đơn dài dằng dặc. Vì thế cũng lười kiểm tra ngay tại chỗ mà về nhà mới xem lại nên đã xảy ra một số tình huống sai sót.

Đi siêu thị hay đi chợ mua thực phẩm là công việc quen thuộc của các chị em nội trợ. Thường thì đi chợ phải hỏi giá trước, biết cách trả giá để không bị hớ còn đi siêu thị thì phải nhìn kĩ bảng giá, check kĩ bill tính tiền để tránh trường hợp "mất tiền oan".

Mặc dù có kinh nghiệm nhưng đôi khi một số chị em vẫn mắc phải những lỗi sơ đẳng, "xót tiền", "xót ví" mà không biết kêu ai, dưới đây là một trường hợp minh chứng.

Mua quả dưa hấu nửa triệu, cô gái than Ăn xong không dám đi vệ sinh
Dưa hấu là loại thực phẩm có giá khá rẻ trong siêu thị. Ảnh Thanh Niên 

>>Xem thêm: Quy tắc giữ tiền: Không nhai cao su, đi bên trái khi vào siêu thị

Cô gái than thở vì mua một quả dưa hấu gần nửa triệu trong siêu thị

Mới đây, một cô gái đã đăng tải lên câu chuyện của mình lên mạng xã hội, chỉ vì không chú ý đã mất gần 500 nghìn cho một trái dưa dấu: "Trái dưa đắt nhất tôi từng ăn. Ăn xong chắc không dám đi vệ sinh luôn quá".

Kèm với đó là hình ảnh trái dưa 3kg, mua ở siêu thị với giá tiền là 459 nghìn đồng tương ứng với hơn 150 nghìn/kg dưa trong khi bên ngoài vẫn còn có nhiều chỗ "giải cứu dưa" chỉ với 6 -8 nghìn/kg. 

Mua quả dưa hấu nửa triệu, cô gái than Ăn xong không dám đi vệ sinh
Cô gái than trời vì mua trúng quả dưa quá đắt. Ảnh chụp màn hình.

Một phần cũng là do chủ quan, mua nhiều đồ nên không tiện xem bill ngay tại siêu thị mà về nhà mới phát hiện mình mua trúng quả dưa hấu đắt đỏ. Nếu phát hiện sớm, có thể trả lại siêu thị thì không phải "xót tiền, "xót ví" như bây giờ.

Mua quả dưa hấu nửa triệu, cô gái than Ăn xong không dám đi vệ sinh
Đây là hình ảnh hóa đơn của hàng của cô gái. Ảnh chụp màn hình

>>Bạn có biết: Tủ giữ đồ còn có công dụng "móc tiền", siêu thị nào cũng áp dụng

Cộng đồng mạng nhanh tay, nhanh mắt phát hiện sự nhầm lẫn

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng của cô gái đã "vấp" phải rất nhiều ý kiến trái chiều, có người còn nhanh tay, nhanh mắt phát hiện ra điểm bất thường.

Mua quả dưa hấu nửa triệu, cô gái than Ăn xong không dám đi vệ sinh
Cô gái choáng khi nhìn thấy giá quả dưa hấu. Ảnh chụp màn hình

Nhiều chị em lên tiếng cho rằng chắc chắn là có sự nhầm lẫn rồi, có thể nhân viên dán mã hàng sai, nhìn kĩ là thấy "dau trang hat tuoi" có thể đọc là "đậu trắng hạt tươi" chứ đâu phải là "dua hau ruot do" (dưa hấu ruột đỏ) hay "dua hau khong hat" (dưa hấu không hạt) đâu. Bình thường, dưa hấu loại 25 nghìn/kg đã là ngon lắm rồi, làm gì có dưa hấu 150 kg/kí, dù trái mùa cũng không có.

- "Mua không xem kĩ rồi trách ai, người cân dưa khác, người tính tiền khác, người ta chỉ nhìn tem dán trên sản phẩm để tính thôi. Lúc trước mình cũng có mua sầu riêng, ra tính tiền thấy mắc quá thì gửi lại thôi".

- "Nhìn dưa lúc bổ ra cũng có gì đặc sắc đâu nhỉ, chắc khác gì dưa ngoài chợ"

- "Bạn có thể đem lên siêu thị để khiếu nại, chắc họ cũng giải quyết cho thôi"

>>Đừng bỏ lỡ: Bí kíp mua sắm Hàng đẹp chưa chắc tốt, phải trực tiếp thấy đóng gói

Những sai lầm phổ biến khiến bạn tốn nhiều tiền hơn khi mua thực phẩm

Mặc dù đi siêu thị sẽ không bị ép giá, tăng giá như ngoài chợ nhưng nếu không để ý, các bà nội trợ thường sẽ mắc những sai lầm phổ biến khi đi mua thực phẩm trong siêu thị khiến bạn phải tốn kha khá tiền:

- Lên danh sách những gì cần mua trước ở nhà, như thế bạn sẽ xác định được những gì cần mua, không mua linh tinh, không bị sót món đồ nào.

Mua quả dưa hấu nửa triệu, cô gái than Ăn xong không dám đi vệ sinh
Cần lên danh sách trước để không phải bỏ phí thực phẩm nào. Ảnh Brightside

- Không để ý đến chương trình giảm giá, các siêu thị hay có những chương trình giảm giá đặc biệt bạn có thể chờ đến dịp đó để mua dầu gội, dầu ăn, sữa tắm để dùng dần.

- Không cập nhật thường xuyên giá sản phẩm, bạn sẽ biết được nó có thực sự giảm không, hay tăng lên rồi giảm xuống. Nếu không thực sự rẻ thi bạn cũng không cần mua nhiều để tích trữ.

Khi sao Hàn đi chợ tại Việt Nam: Người mặc cả như thần, người bị “chém đẹp” vì ngây thơ

Trường hợp của cô gái trên đây chắc cũng đã có chị em mắc phải. Chúng ta thường đinh ninh rằng tính bằng máy chắc là sẽ không có sai sót. Tuy nhiên, việc cân thực phẩm, tính toán trải qua nhiều giai đoạn nên chuyện nhầm lẫn là có thể xảy ra. Vì thế, tốt nhất khi đi siêu thị cần phải coi giá kĩ càng, kiểm tra hóa đơn cẩn thận trước khi về nhà để tránh sai sót.

Cùng xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Nhân viên siêu thị tiết lộ mánh khóe 'bẫy' khách mua hàng

- Dụ khách "ăn thử": 

Ăn thử là cách quảng bá sản phẩm một cách thực tế nhất. Ăn xong, nếu thấy ngon, thì bạn sẽ bỏ tiền ra mua, còn nếu không có thể từ chối. Nhưng theo tâm lý con người, khi ăn của ai một cái gì đó chúng ta thường sẽ có hành động "trả ơn" vì đồ ăn, vì cách phục vụ tốt. Thế nên cách này, thường bán rất chạy hàng.

-  Sử dụng chiến thuật con số 9:

Thay vì để 100 nghìn/sản phẩm, các siêu thị sẽ để 99 nghìn. Tuy chỉ giảm 1 nghìn đồng nhưng nhiều người vẫn nghĩ mình đang mua một món đồ vài chục ngàn chứ không phải tiền trăm.

- Tặng kèm sản phẩm:

Mua kem đánh răng tặng bàn chải, mua sữa tặng đồ chơi trẻ em, mua băng vệ sinh tặng quần lót... là những chiêu dụ khách của siêu thị và lúc nào cũng đem lại hiệu quả tốt.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Dừng xe quên ko tắt máy, em bé vặn tay ga làm cả 2 mẹ con lao vào chảo dầu nóng
Scroll to top