03/25/2020 09:31

Tôn Ngộ Không và các vai diễn không thể thay thế của màn ảnh Hoa Ngữ

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng đóng, Hứa Văn Cường - Châu Nhuận Phát đóng, Bao Thanh Thiên - Kim Siêu Quần thủ vai,... đều là những "vai diễn để đời" của loạt sao này, khiến thế hệ sau khó lòng vượt qua "cái bóng" của họ.

Tây Du Ký (1986), Bến Thượng Hải, Hoàn Châu Cách Cách, Bao Thanh Thiên,... được xem là những bộ phim vang danh nhất lịch sử màn ảnh nhỏ Hoa ngữ. Trải qua hàng chục năm nhưng loạt phim này vẫn giữ được ấn tượng khó phai trong lòng khán giả. 

Đi kèm với sự thành công của những bộ phim này là loạt vai diễn kinh điển như Tôn Ngộ Không (Lục Tiểu Linh Đồng đóng), Hứa Văn Cường (Châu Nhuận Phát đóng), Bao Thanh Thiên (Kim Siêu Quần thủ vai),...  Những vai diễn này thành công tới nỗi khó có ai ở thế hệ sau này vượt qua được "cái bóng" của người đi trước.

Các vai diễn để đời và không thể thay thế trên màn ảnh Hoa ngữ
Các vai diễn để đời và không thể thay thế trên màn ảnh Hoa ngữ

>> Xem thêm:  Sao hạng A khi đóng phim truyền hình: Châu Tấn, Tôn Lệ rớt phong độ

Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng

Có lẽ, tuổi thơ của hầu hết chúng ta đều đã quá quen thuộc với nhân vật Tôn Ngộ Không trong bộ phim Tây Du Ký (tác giả Ngô Thừa Ân). Đây có thể coi là một trong những vai diễn kinh điển nhất trong lịch sử màn ảnh Hoa ngữ. Người thủ vai này lần đầu tiên trong bản phim Tây Du Ký (1986) - nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng đã tạo nên sức sống cho nhân vật này. Và dù về sau có bao nhiêu phiên bản làm lại đi nữa thì cũng không ai có thể vượt qua cái bóng của ông.

Các vai diễn để đời và không thể thay thế trên màn ảnh Hoa ngữ
Nhân vật Tôn Ngộ Không trong bản phim Tây Du Ký (1986) do nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai để lại ấn tượng không thể nào phai trong lòng khán giả

Lâm Đại Ngọc - Trần Hiểu Húc

Vai diễn Lâm Đại Ngọc trong tác phẩm Hồng Lâu Mộng (1987) do nữ diễn viên Trần Hiểu Húc đóng cũng là một trong những vai diễn không thể thay thế. Khán giả xem phim đều phải công nhận rằng vai diễn ấy dường như sinh ra là để dành cho cô. Trong phim, Lâm Đại Ngọc là một nhân vật nữ có tính cách u sầu, khác người và Trần Hiểu Húc đã lột tả được nhân vật này một cách hoàn hảo. 

Các vai diễn để đời và không thể thay thế trên màn ảnh Hoa ngữ
Lâm Đại Ngọc do Trần Hiểu Húc thủ vai trong tác phẩm Hồng Lâu Mộng là vai diễn kinh điển không ai có thể thay thế (1987)

Hứa Văn Cường - Châu Nhuận Phát

Bến Thượng Hải (1980) được đánh giá là một trong những tác phẩm truyền hình kinh điển của đài TVB. Trong đó, vai Hứa Văn Cường - một trùm xã hội đen khét tiếng do Châu Nhuận Phát thủ vai đã gây được ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người xem. Vai diễn này cũng đã đưa tên tuổi của Châu Nhuận Phát lên hàng ngôi sao sáng chói. Sau này, bộ phim được remake và vai diễn Hứa Văn Cường được dành cho Huỳnh Hiểu Minh thể hiện, tuy nhiên nó không được đánh giá cao.

Các vai diễn để đời và không thể thay thế trên màn ảnh Hoa ngữ
Vai diễn Hứa Văn Cường đi liền với tên tuổi của nam diễn viên Châu Nhuận Phát 

>> Xem thêm:  Đại học không phải con đường duy nhất: Nhìn Châu Nhuận Phát, Triệu Lệ Dĩnh sẽ rõ

Hoàng Dung - Ông Mỹ Linh

Nữ diễn viên Ông Mỹ Linh đã hóa thân một cách xuất sắc vào vai Hoàng Dung trong bộ phim Anh Hùng Xạ Điêu (1983). Nhân vật này là một cô gái xinh đẹp, thông minh và vô cùng nghịch ngợm. Nhờ vai diễn này, Ông Mỹ Linh đã trở thành ngôi sao đình đám ở những năm 80. Tuy nhiên vì dấu ấn của vai diễn này quá lớn khiến cho thế hệ sau không một ai có thể vượt qua cái bóng của cô, và chính cô cũng không thể vượt qua cái bóng của mình. Suốt thời gian về sau, cô không tìm được vai diễn nào đủ ấn tượng để có thể thoát khỏi nàng Hoàng Dung năm nào.

Các vai diễn để đời và không thể thay thế trên màn ảnh Hoa ngữ
Vai Hoàng Dung trong bộ phim Anh hùng xạ điêu là một vai diễn để đời của nữ diễn viên Ông Mỹ Linh

Hòa Thân - Vương Cương

Cuộc đời diễn xuất của nam diễn viên Vương Cương hầu như gắn liền với vai diễn Hòa Thân. Ông từng thể hiện vai diễn này trong nhiều tác phẩm như Bản Lĩnh Kỷ Hiểu Lam, Thần Y Đa Tình, Tể Tướng Lưu Gù... Hiện tại, Vương Cương đã dừng đóng phim để toàn tâm toàn ý lo cho gia đình.

Các vai diễn để đời và không thể thay thế trên màn ảnh Hoa ngữ
Cuộc đời diễn xuất của nam diễn viên Vương Cương hầu như gắn liền với vai diễn  để đời - Hòa Thân.

Dung Ma Ma - Lý Minh Khải

Nhân vật Dung Ma Ma trong Hoàn Châu Cách Cách (1998) từng bị khán giả thế hệ 8x, 9x ghét cay ghét đắng vì quá ác độc. Người thủ vai này là nữ diễn viên gạo cội Lý Minh Khải, bà thậm chí còn bị ghét lây ra ngoài đời chỉ vì diễn quá đạt. Sau này, nhân vật Dung Ma Ma từng được thể hiện lại bởi 2 nữ diễn viên Kiều Thâm và Phương Thanh Trác, tuy nhiên không ai có thể gây ấn tượng mạnh như Lý Minh Khải.

Các vai diễn để đời và không thể thay thế trên màn ảnh Hoa ngữ
Vai diễn Dung Ma Ma được thể hiện thành công nhất bởi nữ diễn viên Lý Minh Khải, đây là vai diễn để đời và không thể thay thế trên màn ảnh Hoa ngữ

Lý Tầm Hoan - Tiêu  Ân Tuấn

Trong bộ phim Tiểu Lý Phi Đao (1999), nam diễn viên Tiêu Ân Tuấn vào vai Lý Tầm Hoan đã gây được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ khắp châu Á. Cả tạo hình lẫn diễn xuất của anh đã hoàn toàn thuyết phục người xem. Tính đến nay đã có đến 6 phiên bản của bộ phim, tuy nhiên khán giả vẫn nhớ nhất đến phiên bản của Tiêu Ân Tuấn.

Các vai diễn để đời và không thể thay thế trên màn ảnh Hoa ngữ
Lý Tầm Hoan do Tiêu Ân Tuấn thủ vai trong bộ phim Tiểu lý phi đao

Bạch Tố Trinh - Triệu Nhã Chi

Vai diễn Bạch Tố Trinh trong phiên bản Bạch Nương Tử Truyền Kỳ năm 1992 vốn từ đầu không dành cho nữ diễn viên Triệu Nhã Chi mà là cho người đẹp Phan Nghinh Tử. Thế nhưng vì lý do sức khỏe, Phan Nghinh Tử đã phải rút lui khỏi bộ phim. Thế nhưng sau thành công của bộ phim thì ai nấy đều phải công nhận rằng Triệu Nhã Chi vô cùng phù hợp với vai diễn này.

Các vai diễn để đời và không thể thay thế trên màn ảnh Hoa ngữ
Hình tượng Bạch Tố Trinh do Triệu Nhã Chi thủ vai đã được dùng làm chuẩn cho các phiên bản làm lại sau này.

Bao Thanh Thiên - Kim Siêu Quần

Một Bao Thanh Thiên với vầng trăng khuyết trên trán cùng tính cách vị tha, công bằng đã gắn liền với tên tuổi của nam diễn viên Kim Siêu Quần. Cũng giống như vai diễn Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng, vai diễn Bao Thanh Thiên do Kim Siêu Quần thủ vai đã để lại ấn tượng không thể nào phai trong lòng người hâm mộ.

Các vai diễn để đời và không thể thay thế trên màn ảnh Hoa ngữ
Kim Siêu Quần đã thể hiện vai trong 700 tập phim truyền hình.
4 phim kinh điển Hoa ngữ nhưng chưa một lần được remake

>> Xem thêm: Trịnh Sảng và loạt sao Cbiz tiếc hùi hụi vì từ chối "vai diễn vàng"

Có lẽ ấn tượng ban đầu chính là ấn tượng khó phai nhất. Điều này đã khiến những vai diễn này vô hình chung gắn liền với tên tuổi của loạt sao nêu trên. Tuy nhiên có thể khẳng định diễn xuất thần sầu của họ chính là một trong những yếu tố then chốt khiến cho bộ phim thành công đến như vậy.

Ảnh: Weibo

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

DÀN SAO TÂY DU KÝ 1986 SAU HƠN 30 NĂM: ĐƯỜNG TĂNG VẤT VẢ MƯU SINH

Trong tất cả các phiên bản sau này của bộ phim Tây Du Ký thì phiên bản năm 1986 chính là phiên bản kinh điển nhất, thành công nhất của điện ảnh Trung Hoa. Bộ phim đã đưa tên tuổi của 4 thầy trò Đường Tăng trở nên vụt sáng và được yêu thích qua bao thế hệ.

Tính từ khi công chiếu đến nay đã hơn 3 thập kỷ, cuộc sống và sự nghiệp của dàn diễn viên này cũng có nhiều thăng trầm, biến đổi không ai ngờ.

Nếu như Đường Tăng - Từ Thiếu Hoa gần 60 tuổi vẫn phải chạy show để lo cho cuộc sống, thì người hâm mộ bộ phim còn đau lòng hơn khi nam diễn viên Diêm Hoài Lễ (vai Sa Tăng) đã ra đi mãi mãi. Thời điểm đóng phim, ông đã 50 tuổi và là người lớn tuổi nhất trong 4 thầy trò. Diêm Hoài Lễ qua đời vì bệnh viêm phổi năm 2009, hưởng thọ 73 tuổi...

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Phú Sát Hoàng hậu của Diên Hi Công Lược: Nhân vật bất hạnh nhất phim chiếm trọn cảm tình từ người xem
Scroll to top