03/04/2020 10:38

Phụ nữ có 3 cấp bậc: Thượng đẳng, trung đẳng và hạ đẳng

Thơ Mộng - Theo thethaovanhoa.vn Thơ Mộng

Có những người phụ nữ dù trong hoàn cảnh nào cũng giữ được nhân phẩm, cốt cách. Cũng có một bộ phận khác, tuy giàu có, xinh đẹp nhưng vẫn khiến người ta khinh rẻ.

Cổ nhân đã chia phụ nữ thành 3 cấp bậc, thượng đẳng, trung đẳng và hạ đẳng. Theo đó, người ta ví phụ nữ thượng đẳng như hương trà thơm, trung đẳng như vị canh ngọt, và hạ đẳng chính là bát nước đổ đi. 

Phụ nữ ở đẳng cấp nào vốn không dùng nhan sắc, địa vị hay tiền bạc để đánh giá. Chính nhân phẩm, phong thái, cách cư xử của họ mới là thước đo chuẩn mực nhất. 

Phụ nữ có 3 cấp bậc: Thượng đẳng, trung đẳng và hạ đẳng
Bạn đang đứng ở đâu trong ba cấp độ này?

Hạ đẳng chính là khi phụ nữ tự hạ mình trước những bản năng tầm thường

Chẳng ai tự nhận hay nghĩ mình là người hạ đẳng cả. Nhưng hãy một lần xét lại bản thân, xem mình có từng coi rẻ nhân cách, làm những điều xấu xa chỉ để thỏa mãn những bản năng tầm thường hay không? Một người phụ nữ bị coi là hạ đẳng khi họ ti tiện, nhỏ nhen với những ai ở xung quanh mình. Luôn tìm cách chà đạp lên giá trị người khác để thỏa mãn sự ích kỷ, hẹp hòi của bản thân.

Phụ nữ có 3 cấp bậc: Thượng đẳng, trung đẳng và hạ đẳng
Không vượt qua nổi những thứ ham muốn thấp hèn, bạn chỉ đơn giản là một phụ nữ hạ đẳng

Người ta nói nghèo tiền bạc chứ đừng nghèo nhân nghĩa. Phụ nữ hạ đẳng thường theo hướng ngược lại, họ chọn giá trị vật chất, để rồi bán rẻ thân xác, giẫm lên luân thường đạo lý. Phụ nữ hạ đẳng, có thể giàu, có thể xinh đẹp nhưng lại không từ bất cứ thủ đoạn nào để hạ bệ kẻ hơn mình. Trong lòng luôn nuôi dưỡng một con rắn với đầy nọc độc của sự thù hằn, ganh ghét. Dù có cố che giấu đến đâu, bản chất hạ đẳng cũng sẽ có ngày sớm bộc lộ.

>> Xem thêm: Trong tình yêu: Phụ nữ muốn được quan tâm, đàn ông cần sự cảm thông

Phụ nữ trung đẳng bình thường, dung dị nhưng chẳng kém tư vị

Nếu kẻ hạ đẳng có những mảng màu xám xịt luôn ngự trị trong tâm hồn, thì cô gái trung đẳng là một bức tường phẳng lặng, tuy nhạt nhẽo nhưng mang lại cho người khác cảm giác an toàn. Họ là những cô gái không hề nổi bật. Luôn chọn con đường dễ dàng để bước đi thay vì dám dấn thân, dám ném mình vào những thử thách của cuộc đời. Họ là cô gái mà đến lúc họp lớp có khi bạn chẳng thể nhớ tên mà phải thốt lên: “Ồ lớp mình có người này sao?” Tuy nhiên, ưu điểm của các cô gái trung đẳng là hiểu và nhận thức rất rõ giá trị của bản thân. Họ không dám vươn tới đỉnh cao vì biết mình thiếu nghị lực, không đủ tài năng. Họ cũng rất thực tế, xác định mình đang ở đâu để không bao giờ bon chen, đố kỵ với ai.

Phụ nữ có 3 cấp bậc: Thượng đẳng, trung đẳng và hạ đẳng
Cô gái trung đẳng tựa như bát canh ngọt mẹ nấu

Nhưng, những cô gái trung đẳng luôn có trái tim thiện nhân, họ sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh mà chẳng hề tính toán thiệt hơn cho bản thân. “Nét đẹp của cô gái ấy không đến từ bộ váy cô mặc hay mùi nước hoa cô dùng, nó đến từ tâm hồn thánh thiện của nàng phản chiếu qua cách nàng đối xử với mọi người. Nàng đẹp một cách dung dị vậy thôi” - Audrey Hepburn. Phụ nữ trung đẳng như bát canh ngọt mẹ nấu, bình thường, thân quen nhưng lại cực kỳ bổ dưỡng và đầy tư vị. Đó chính là phụ nữ trung đẳng.

>> Có thể bạn quan tâm: Phụ nữ nội tâm trong sáng có sức hấp dẫn khó tả, thu hút đàn ông

Phụ nữ thượng đẳng là “món quà quý” của tạo hoá

Phụ nữ thượng đẳng là khao khát, là người vợ trong mơ của rất nhiều người đàn ông. Bạn có từng thấy một người phụ nữ nào tuy không xinh đẹp rực rỡ nhưng lại rất duyên dáng, cuốn hút. Tuy không đắp lên người hàng hiệu đắt tiền nhưng vẫn tự nhiên, thanh lịch. Tuy không phải tài năng xuất chúng nhưng thông minh, tinh tế. Đó chính là phụ nữ thượng đẳng. Vẻ đẹp của họ là tổng hòa của nhân phẩm, khí chất lẫn tâm hồn.

Đây là những người phụ nữ hiểu được giá trị của bản thân, và luôn cố gắng để giá trị đó được tôn vinh, được trọng dụng một cách xuất sắc nhất. Họ biết cách yêu chiều bản thân nhưng đồng thời cũng đủ tỉnh táo để nhận ra khi nào cần nghiêm khắc với chính mình. Họ có thể bẩm sinh không được xinh đẹp lắm, nhưng không bao giờ họ chấp nhận vẻ ngoài xấu xí. Vì người phụ nữ thượng đẳng hiểu rằng, ngoại hình chưa bắt mắt sẽ là rào cản về tâm lý, tước mất một số cơ hội nghề nghiệp, giao tiếp. Nên ngoài trau dồi kiến thức, họ cũng sẽ biết cách làm đẹp phù hợp với bản thân.

Phụ nữ có 3 cấp bậc: Thượng đẳng, trung đẳng và hạ đẳng
Một người phụ nữ thượng đẳng luôn mang đến nhiều giá trị, cảm xúc cho đối phương

Tất nhiên, những người phụ nữ thượng đẳng cũng không hề hoàn hảo, bởi suy cho cùng, chẳng có ai là hoàn hảo. Họ cũng có lúc yếu đuối, có lúc vấp ngã và cũng thèm khát yêu thương như bao cô gái khác. Nhưng họ không tranh giành, không dùng thủ đoạn để đạt lấy, mà từ từ chứng minh giá trị của chính mình. Phụ nữ thượng đẳng như hương trà thơm, thơm từ cách ứng xử, vẻ ngoài đến tâm hồn. Khiến người ta thư thái, nâng niu, thưởng thức. Khiến người ta muốn lại gần thân cận. Khiến người ta nuối tiếc vì có khi cầu cũng chẳng được.

>> Đừng bỏ lỡ: Bí quyết "nhìn thấu tâm can" của một người thông qua 5 nét tướng đuôi mắt"

BÀI HỌC TÂM ĐẮC GIÚP PHỤ NỮ LUÔN TỎA SÁNG

Là phụ nữ nếu không thể phấn đấu để trở thành trân bảo thượng đẳng, thì bình an một đời, nhẹ nhàng lướt qua mọi thứ như cô nàng trung đẳng cũng tốt. Chỉ là, đừng đánh mất giá trị bản thân, đừng bất chấp tất cả để thỏa mãn dục vọng rồi nhân cách trở nên hạ đẳng. Trời xanh luôn có an bài, hãy sống tốt phần của bạn, cuộc đời tự khắc sẽ đền đáp. Ít nhất khi nhắm mắt lại ta sẽ được ngủ một giấc an yên, ít nhất khi đối diện với chính mình ta có thể bình thản mỉm cười.

Ảnh: Bestie.

Đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn tại Bestie nhé!

PHỤ NỮ HẤP DẪN NHẤT LÀ KHI BIẾT TỰ YÊU BẢN THÂN VÀ ĐỘC LẬP

Một cô gái khiến bao gã đàn ông phải si mê là khi cô ấy nhận thức được giá trị của bản thân, luôn ngẩng cao đầu và thể hiện sự tự tin trong mọi hành động..

Một cô gái tự tin, biết mình biết ta và nhận thấy được ưu điểm của bản thân luôn là cô gái cực kỳ nổi bật trong mắt người khác.

Nhưng chớ quên vẻ ngoài chỉ là vỏ bọc, sức mạnh nội tâm và nhân cách mới chính là vũ khí "tối thượng" của một người phụ nữ hiện đại.

Bên cạnh một người phụ nữ vừa biết yêu bản thân, độc lập và khéo léo chính là sự may mắn của mọi đàn ông ngoài kia.

Bởi bản tính muốn sở hữu của đàn ông rất cao, nên trước một người cá tính và thú vị như vậy, ai cũng muốn có được.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
3 THỨ PHỤ NỮ MUỐN, 3 THỨ ĐÀN ÔNG CẦN, THỎA MÃN ĐƯỢC NHAU HÔN NH N BỀN CHẶT
Scroll to top