03/20/2020 18:03

Du học sinh về nước chê khu cách ly ở ký túc xá: "Khủng khiếp thật sự"

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn Tuyết Anh

Trở về nước tránh dịch và được đưa đến cách ly ở ký túc xá một trường Đại học, nữ du học sinh đã khiến nhiều bạn sinh viên phải chạnh lòng vì buông lời chê khá khó nghe.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều nước trên thế giới, Việt Nam đã chủ động đón các du học sinh, người Việt sinh sống và làm việc ở nước ngoài về tránh dịch. Dĩ nhiên, những người trở về từ vùng dịch đều phải thực hiện cách ly 14 ngày. Và để đáp ứng được việc cách ly cho lượng người lớn trở về nước, các khu ký túc xá của sinh viên đã được trưng dụng.

Mặc dù được thông báo khá gấp gáp, vậy nhưng các bạn sinh viên đều cố gắng dọn dẹp nơi mình ở nhanh nhất có thể để đón các du học sinh, người Việt ở nước ngoài về tránh dịch. Tuy nhiên, một điều khiến các bạn sinh viên có chút buồn lòng, đó là trường hợp của một du học sinh Mỹ lên tiếng chê bai khu ký túc xá là “kinh khủng khiếp”.

Du học sinh về nước chê khu cách ly ở ký túc xá: Khủng khiếp thật sự
Rất đông các du học sinh, người Việt ở nước ngoài trở về Việt Nam tránh dịch trong vài ngày qua. (Ảnh: Thanh Niên).

Sinh viên dọn dẹp trong đêm để biến ký túc xá thành khu cách ly tập trung

Được nhà trường thông báo khu ký túc xá sẽ trở thành nơi cách ly tập trung của các du học sinh và người Việt ở nước ngoài trở về tránh dịch, nhiều bạn sinh viên tại một trường Đại học tại TP. HCM đã nhanh chóng dọn đồ đi ngay trong ngày để nhường chỗ cho họ.

Du học sinh về nước chê khu cách ly ở ký túc xá: Khủng khiếp thật sự
Các bạn sinh viên khẩn trương dọn đồ để nhường chỗ cho du học sinh, người Việt ở nước ngoài về tránh dịch thực hiện cách ly. (Ảnh: Thanh Niên).

Bên cạnh những sinh viên phải vội vã dọn dẹp đồ đạc thì cũng có những trường hợp còn ở dưới quê, chưa kịp lên ký túc xá để dọn nên nhà trường đã giúp những bạn này đóng gói, niêm phong và mang đồ đạc cất vào kho. Vì việc cách ly cần thực hiện sớm và khá gấp gáp nên tất cả những công tác chuẩn bị đều được thực hiện xong trong ngày còn các sinh viên vẫn vui vẻ chấp thuận.

Du học sinh về nước chê khu cách ly ở ký túc xá: Khủng khiếp thật sự
Việc dọn đi khá gấp gáp nhưng các bạn sinh viên đều chấp thuận. (Ảnh: Nghệ Tĩnh).

>> Có thể bạn quan tâm: Nhóm du khách châu Âu khen ngợi cách ly ở khu resort hạng sang

Du học sinh Mỹ lên tiếng chê bai

Không kêu ca và khẩn trương dọn dẹp đồ nhường chỗ cho việc cách ly, vậy nhưng những sinh viên của trường Đại học này lại không khỏi thất vọng khi biết có nữ du học sinh Mỹ lên tiếng chê bai cơ sở vật chất của khu ký túc xá.

Được biết, trên story trang cá nhân của mình, cô gái này đã đăng hình ảnh ghi lại căn phòng đang được 2 chàng trai dọn dẹp với những lời khá khó nghe: "Nói không phải chứ ở đây kinh khủng khiếp thật sự. Không biết sống sao, không dám đụng bất cứ cái gì trong cái phòng này hết. Không như mấy cái review trên YouTube đâu mọi người”.

Du học sinh về nước chê khu cách ly ở ký túc xá: Khủng khiếp thật sự
Những lời chê bai trên trang cá nhân của nữ du học sinh khiến cư dân mạng chạnh lòng. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn chưa xem: Infographic: Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách ly tại nhà

Cư dân mạng thất vọng

Trước lời chê bai của nữ du học sinh Mỹ, rất nhiều cư dân mạng bao gồm cả các sinh viên của trường Đại học này tỏ ý thất vọng vì chẳng thể ngờ, ý tốt của nhà trường khi đưa ký túc xá trở thành khu cách ly lại bị cô chê bai như vậy.

Thực tế, các khu ký túc xá đều có cơ sở vật chất khá giản dị, qua nhiều năm sinh viên ở có thể sẽ xuống cấp một chút nhưng chắc chắn không đến mức để bị chê bai bằng cụm từ nặng nề như thế. Dĩ nhiên, cách ly ở ký túc xá không thể bằng ở nhà hay khách sạn, song cách nữ du học sinh nói trên dè bỉu nơi mà các sinh viên vẫn ở hằng ngày đã khiến không ít người cảm thấy chạnh lòng.

Du học sinh về nước chê khu cách ly ở ký túc xá: Khủng khiếp thật sự
Mọi người đã rất nỗ lực để biến khu ký túc xá thành nơi cách ly cho các du học sinh, người Việt ở nước ngoài về tránh dịch và thực hiện cách ly. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Xem thêm: Chủ tịch Hà Nội: Có trường hợp phải cách ly tại nhà nhưng vẫn ra ngoài

Nữ sinh hóa trang plant vs zombie trong ký túc xá

Là thời điểm dịch bệnh khó khăn, lại là người trở về tránh dịch, có lẽ nữ du học sinh nói trên nên biết ơn cơ quan chức năng và cả những người đã nhường lại chỗ ở của mình cho cô để thực hiện cách ly. Hi vọng, sau khi nhận được những lời bình luận của cư dân mạng, cô gái sẽ thông cảm hơn với cơ sở vật chất của khu ký túc xá, đồng thời cảm thấy hài lòng với những gì mà mình đang được nhận.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ Bestie nha!

CHUẨN BỊ LẬP KHU CÁCH LY 20 NGHÌN GIƯỜNG, GIÁM ĐỐC KÝ TÚC XÁ GỬI TÂM THƯ

Để chuẩn bị việc cách ly cho những người từ vùng dịch trở về, TP. HCM lập ra 2 khu cách ly lớn là ở bệnh viện Ung Bướu và ký túc xá ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, khu ký túc xá ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh có quy mô lên đến 20 nghìn giường bệnh.

Trước việc ký túc xá ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh được trưng dụng làm nơi cách ly, giám đốc ký túc xá đã gửi tâm thư đến các sinh viên, mong các bạn có thể “bỏ qua vấn đề cá nhân để ưu tiên cho việc chung của thành phố, đất nước và cộng đồng”.

Ngoài ra, trong thư giám đốc ký túc xá cũng khẳng định rằng ban quản lý sẽ chọn ra những phương án tối ưu nhất để đảm bảo sự an toàn cho các bạn sinh viên.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top