03/28/2020 12:14

Đặc điểm thường thấy ở người phụ nữ có khí chất: Không trang điểm đậm

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Để trở thành một người phụ nữ có khí chất cao quý, được đàn ông vừa yêu vừa nể thực ra chỉ cần chú ý đến một số chi tiết nhỏ trong cuộc sống, chẳng hạn: không mặc váy ngắn, không trang điểm đậm, uống nước không tạo ra âm thanh...

Là phụ nữ, ai cũng muốn trở thành một người có khí chất. Một người phụ nữ có khí chất thì dù ở hoàn cảnh này họ cũng luôn nổi bật và thu hút sự chú ý của bất cứ ai, đặc biệt là cánh mày râu. 

Trên thực tế, mức độ giàu nghèo và vật chất bên ngoài không thể quyết định khí chất của con người. Một người phụ nữ bình thường hoàn toàn có thể toát ra khí chất cao quý mà chẳng cần phải dát lên người mình những đồ trang sức đắt giá hay những bộ trang phục sang trọng. Một cách đơn giản hơn, những người phụ nữ như vậy thường sở hữu 7 đặc điểm dưới đây.

Đặc điểm thường thấy ở người phụ nữ có khí chất
Một người phụ nữ có khí chất thường biểu hiện qua những đặc điểm gì? Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm:  13 "kim chỉ nam" của phụ nữ khôn ngoan, bạn biết được mấy điều?

Đặc điểm 1: Không bao giờ mặc váy ngắn

Có một đặc điểm thường thấy ở những người phụ nữ mang khí chất sang trọng chính là họ gần như không bao giờ mặc váy ngắn trên đầu gối. Họ cho rằng điều đó sẽ khiến họ trông kém thanh lịch hơn. Quan điểm này còn tồn tại trong tư tưởng của nhà sáng lập nên thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu thế giới Coco Chanel. Bà tin rằng váy của phụ nữ chỉ có thể đủ thanh lịch khi dài đến khoảng giữa bắp chân!

Đặc điểm thường thấy ở người phụ nữ có khí chất
Phụ nữ có khí chất thường hạn chế mặc váy ngắn. Ảnh: Pinterest

Đặc điểm 2: Không bắt chéo chân

Khoa học đã chứng minh rằng việc ngồi bắt chéo chân là một thói quen không tốt bởi nó sẽ ảnh hưởng đến cột sống và xương chậu. Còn trong cuộc sống đời thường, việc bắt chéo chân khi ngồi thường sẽ khiến chúng ta lộ rõ bắp chân và điều này bị cho là kém thanh lịch. Một người phụ nữ có khí chất thực sự thường ngồi giữ hai chân nghiêng khép với nhau.

Đặc điểm thường thấy ở người phụ nữ có khí chất
Phụ nữ có khí chất thực sự không ngồi bắt chéo chân mà thường giữ hai chân nghiêng khép với nhau. Ảnh: Daily Mail

Đặc điểm 3: Không tạo ra âm thanh khi uống nước

Ngoài tư thế khi ngồi, việc ăn uống cũng là những chi tiết nhỏ góp phần làm toát lên khí chất của một người. Nhiều người thường có thói quen uống nước hay húp canh "sột soạt", đôi khi chẳng ai để tâm đến điều đó, nhưng nếu ở trong một không gian cừa đủ yên tĩnh, những âm thanh ấy sẽ nghe rất rõ và khiến người khác cảm thấy khó chịu. Hãy nhìn cách một người phụ nữ thanh lịch uống nước mà xem, họ thường không để phát ra tiếng động nào. Điều đó thể hiện sự tế nhị, dịu dàng của người phụ nữ

Đặc điểm thường thấy ở người phụ nữ có khí chất
Việc ăn và uống nước cũng là những chi tiết nhỏ làm nên khí chất của một người. Và những người phụ nữ mang khí chất cao quý thường không làm phát ra âm thanh khi uống nước. Ảnh: Sina

Đặc điểm 4: Không gù lưng

Gù lưng là một trong những "tật" bị hình thành từ thói quen sống hằng ngày và điều đó vô tình làm xấu đi vẻ ngoài của người phụ nữ. Lúc nào cũng khom khom khiến cho họ mất đi khí chất thanh cao, sự tự tin vốn có. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể khắc phục được. Chẳng hạn bạn có thể tìm đến bộ thể dục nhịp điệu Swan Arm qua mạng để tập luyện. Tất nhiên thời gian đầu sẽ hơi khó khăn, tuy nhiên chỉ cần bỏ ra 5 phút mỗi ngày thì tật gù lưng sẽ được cải thiện, giúp bạn lấy lại chiếc "cổ thiên nga" và "góc vaii" thanh lịch. 

Đặc điểm thường thấy ở người phụ nữ có khí chất
Cô gái không bị gù lưng dễ dàng toát lên được khí chất thanh cao. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Phụ nữ hiện đại biết cách giải quyết nỗi cô đơn của mình

Đặc điểm 5: Không trang điểm quá đậm

Khí chất cao quý vốn tiềm ẩn trong nội tại con người, thể hiện qua vẻ đẹp tự nhiên và nó không nên bị che đậy bằng một lớp son phấn quá dày. Việc trang điểm chỉ nên phát huy tác dụng là làm tôn lên những đường nét tự nhiên trên khuôn mặt, giúp vẻ ngoài có sức sống và sinh động hơn mà thôi. Đừng để bản thân như biến thành một người khác mà sau khi tẩy trang chẳng ai nhận ra. Tất nhiên, trong một số hoàn cảnh và sự kiện phù hợp thì bạn vẫn có thể chọn những màu son nổi bật như màu đỏ để trở nên thu hút hơn.

Đặc điểm thường thấy ở người phụ nữ có khí chất
Khí chất cao quý vốn tiềm ẩn trong nội tại con người, thể hiện qua vẻ đẹp tự nhiên. Ảnh: Pinterest

Đặc điểm 6: Thích đọc sách

Nhiều người đàn ông cho rằng phụ nữ khi ngồi đọc sách là lúc họ đẹp nhất. Người ham mê đọc sách thường bình tĩnh, kiên nhẫn và khả năng kiềm chế cảm xúc tốt. Bên cạnh đó, đọc nhiều sách sẽ giúp cho họ có vốn hiểu biết rộng, nuôi dưỡng tâm hồn sâu sắc, lời nói ra cũng đẹp và có chiều sâu. Hơn nữa, những người phụ nữ này thường có sắc mặt tươi vui, rạng ngời.

Đặc điểm thường thấy ở người phụ nữ có khí chất
Cô gái thích đọc sách thường sâu sắc, lời họ nói ra cũng đều rất đẹp. Ảnh: Pinterest

Ngược lại, những ai hàng ngày chỉ ôm điện thoại, cày phim, ngồi trước màn hình máy tính quá nhiều thì thường sắc mặt của họ rất tệ, tâm tư tình cảm cũng thất thường, nói chuyện càng ngày càng cộc cằn.

Đặc điểm 7: Biết từ chối

Việc không biết từ chối nhiều khi sẽ trở thành do dự bất định, thiếu dứt khoát.  Rõ ràng trong lòng muốn cự tuyệt, nhưng lại lo lắng, sợ này sợ kia rồi cuối cùng đành nhận lời, từ đó nảy sinh rắc rối, phiền phức trong cả cuộc sống và sự nghiệp. Người phụ nữ thực sự có khí chất thì từ lời nói đến việc làm đều nhất quán, dứt khoát không do dự, biết cự tuyệt một cách thông minh. Họ biết chối từ của cải phi nghĩa và những tiền tài vật chất không phải của mình, không nói lời làm tổn thương người khác và nhất định không làm gì trái với lương tâm…

Đặc điểm thường thấy ở người phụ nữ có khí chất
Người phụ nữ có khí chất sẽ luôn biết chối từ một cách thông minh. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Sau 1 cuộc ly hôn: Đàn ông sẽ hối hận, còn đàn bà sẽ bình yên

BÀI HỌC TÂM ĐẮC GIÚP PHỤ NỮ LUÔN TỎA SÁNG

 

Sau cùng, mỗi người phụ nữ cần có khí chất riêng biệt, không ai giống ai. Quan trọng nhất là người đó biết nét đẹp của mình nằm ở đâu, biết làm gì để hoàn thiện bản thân mình. Để trở thành một người phụ nữ có khí chất cần sự rèn luyện, mỗi ngày đều nỗ lực làm mình đẹp hơn, không những ngoại hình mà còn cả khối óc và từng cử chỉ hành động.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

"PHỤ NỮ HÃY LÀ ĐÓA HOA MƠN MỞN, ĐỪNG LÀ CÂY MỘC NHĨ KHÔ KHỐC"

Phụ nữ luôn xứng đáng được hạnh phúc và một người phụ nữ khôn ngoan thường sẽ chẳng cần phải cầu xin hay kí sinh vào bất cứ ai để mong có được những gì mình muốn. 

Đại diện cho những người phụ nữ đẹp, độc lập và bản lĩnh, siêu mẫu Hà Anh cũng đã bật mí một vài tuyệt chiêu để chị em "luôn mơn mởn như đóa hoa chứ khô khốc như cây mộc nhĩ trên đám gỗ mủn".

Theo đó, người đẹp nhấn mạnh những luận điểm sau: 

"Chúng ta xứng đáng được hạnh phúc, bất kể nguồn gốc, giàu nghèo, ngoại hình, trình độ văn hóa"

- Phụ nữ dù có bề ngoài tầm thường, không xinh đẹp rực rỡ, không ngực nở mông cong hay lấy được chồng giàu sang phú quý thì cũng phải giữ cho mình một tâm hồn đẹp. "Khi có một tâm hồn đẹp bạn sẽ hạnh phúc. Bạn biết lấy hạnh phúc của người khác làm hạnh phúc của mình, bạn sẽ biết trân trọng những hạnh phúc của chính mình, và làm nó lan tỏa. Bạn sẽ nhận lại được nhiều hạnh phúc hơn thế"...

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
BÍ QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI PHỤ NỮ HẤP DẪN
Scroll to top