02/20/2020 11:15

Xót lòng người phụ nữ 13 năm mang thai nhưng cuối đời phải sống cô độc

Yên Lam - Theo thethaovanhoa.vn Yên Lam

Câu chuyện của người phụ nữ ở Trà Vinh, 13 năm mang thai nhưng cuối đời vẫn phải chịu cảnh cô độc khiến không ít cư dân mạng phải "xót lòng" thay bởi vừa đáng thương, vừa đáng trách.

Mấy ngày nay, cư dân mạng cứ nói mãi câu chuyện nam ca sĩ nọ đi triệt sản vì thương vợ sinh em bé đau đớn. Người ta nói rằng, hiếm thấy người đàn ông nào tinh tế và thấu hiểu bạn đời như vậy khi chủ động tìm biện pháp tránh thai cho cả hai vợ chồng.

Dẫu thế, phía sau câu chuyện người đàn ông đi triệt sản, vẫn còn rất nhiều đấng mày râu khác khiến vợ mình chịu khổ. Chưa kể đến tiền bạc, vật chất thì riêng việc sinh nhiều con cũng là một vấn đề, giống như câu chuyện của người đàn bà 13 lần mang thai nhưng lại gặp cảnh "xót lòng".

Xót lòng người phụ nữ 13 năm mang thai nhưng cuối đời phải sống cô độc
Mang thai vốn là chuyện vui, nhưng đôi khi cũng trở thành "gánh nặng". (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

"Hồng nhan bạc phận"

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, cứ đến xã Ngãi Xuyên thuộc huyện Trà Cú (tỉnh Trà Vinh) rồi hỏi người phụ nữ sinh năm 1959 với 13 năm mang thai thì hầu như ai cũng biết. Có một số thông tin cho biết hồi năm 18 tuổi người phụ nữ này cũng là một trong những hoa khôi đẹp nhất xóm.

Cũng vì cái đẹp "sắc nước hương trời" đó mà vừa tròn 18 tuổi, bà đã lọt vào mắt xanh của không ít người đàn ông trong vùng,  tuy nhiên lại quyết định kết hôn sau 3 tháng quen biết chồng cũ. Dẫu vậy, do kinh tế không ổn định, lại nhiều lần sinh nở nên cái nghèo cứ mãi đeo bám.

Được biết, từ sau khi kết hôn, người phụ nữ này chưa từng được biết đến các biện pháp tránh thai. Khi đẻ nhiều quá, dẫn đến nghèo khổ thì mới đi cắt bỏ buồng trứng. Sau lần phẫu thuật đó, bà cũng giảm sút sức khỏe, ít mặn nồng chuyện chăn gối nên bị chồng ghen tuông, kiếm cớ đánh đập.

Xót lòng người phụ nữ 13 năm mang thai nhưng cuối đời phải sống cô độc
Người phụ nữ 60 tuổi này từng là người đẹp của vùng nhưng "hồng nhan bạc phận" cũng chỉ vì nghèo. (Ảnh: Tiền Phong)

Từ một người phụ nữ trẻ đẹp nhất vùng, bà trở nên già nua, mất sức khỏe rồi cuối cùng bị chồng hành đến nỗi phải bỏ xứ mà đi. Nguyên nhân cuối cùng cũng vì thiếu hiểu biết mà dẫn đến nghèo khổ.

>>> Bạn xem chưa: Tại sao đàn bà triệt sản thì xem là chuyện thường còn đàn ông thì không

Mang thai 13 đứa con, cuối đời vẫn cô độc

Hơn 10 năm chung sống với chồng cũ, người phụ nữ Trà Vinh này đã 13 lần mang thai. Tuy nhiên, do qua nhiều lần sinh nở nên sức khỏe không đảm bảo, nhà lại nghèo nên chẳng được bồi dưỡng khiến thai bị yếu "chết yểu". Được biết, người phụ nữ này cũng từng phá thai 4 lần, vì sợ sinh ra khó khăn, không đủ tiền nuôi.

Chẳng biết có phải kiếp nợ hay không mà sau lần bị chồng đánh rồi bỏ xứ đi đó, bà trải qua nhiều công việc trên thành phố, cuối cùng lại trở lại quê nhà. Ở đây, người đàn bà này đã dựng tạm nhà trên đất của chị gái.

Xót lòng người phụ nữ 13 năm mang thai nhưng cuối đời phải sống cô độc
"Ăn nhờ ở đậu" trên đất nhà chị gái, người phụ nữ Trà Vinh cô độc sống qua ngày với đau đớn của bệnh tật. (Ảnh: Tiền Phong)

Dẫu vậy, tình chị em có thân tới mấy cũng khó nói khi gặp chuyện tiền bạc, đất đai. Cảnh "ăn nhờ ở đậu" chẳng khấm khá là mấy, con gái út mới hơn 20 tuổi của bà phải chấp nhận lấy chồng nước ngoài để báo hiếu cho mẹ. Tuy nhiên, nghèo với khổ cứ tiếp nối, cứ 3 tháng con gái mới gửi về cho mẹ được khoảng 1 triệu đồng vì chồng cũng chẳng giàu có hơn người ta. 

Cứ thế, 13 lần mang thai, phá 4 đứa, "chết yểu" mất 5 thì còn 8 nhưng cuối đời, người đàn bà "phận mỏng" này vẫn phải sống cô độc trong căn nhà xiêu vẹo với cơn đau bệnh tật. Nhiều người, vì câu chuyện của người phụ nữ Trà Vinh này mà xót thương chung cho phận đàn bà, vì nghèo đói và thiếu hiểu biết mà lâm vào cảnh cô đơn.

>>> Đừng quên: Bất chấp tuổi tác, người phụ nữ sinh con khi 45 tuổi

Dân mạng: "Chẳng biết phải nói sao, vì vừa đáng thương vừa đáng trách"

Hình ảnh người phụ nữ Trà Vinh, 13 lần mang thai nhưng cuối đời vẫn cô độc gây nên những cảm xúc mạnh cho cư dân mạng. Trước câu chuyện của bà, nhiều người không kìm nén được cảm xúc, đưa ra những bình luận và tranh cãi.

- Không biết phải nhận xét như thế nào vì mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh.

- Chỉ biết là tao thấy đáng thương quá chúng mày. Mọi chuyện như thiếu hiểu biết hay kiến thức tránh thai thì bỏ qua nhé!

Xót lòng người phụ nữ 13 năm mang thai nhưng cuối đời phải sống cô độc
Cư dân mạng xót thương cho số phận của người phụ nữ 13 lần mang thai. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Bài viết liên quan: Cực sốc với cụ bà 90 tuổi mang thai hóa thạch 50 năm

Tránh thai đúng cách, hãy có em bé khi mình thực sự muốn

Theo thông tin từ báo Tiền Phong thì câu chuyện của người phụ nữ Trà Vinh này đã được đăng tải vào năm 2014. Ở thời điểm hiện tại thông tin này vẫn chưa cập nhật lại cụ thể. Tuy nhiên, tình hình cuộc sống khó khăn của người phụ nữ trên vẫn đang được cư dân mạng quan tâm và mong chờ được giúp đỡ.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại Bestie!

Các biện pháp tránh thai hiện đang được quan tâm

Trước câu chuyện của người phụ nữ Trà Vinh hơn 9 năm mang thai 13 lần đã khiến cư dân mạng xót xa. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, việc tránh thai và các thông tin kế hoặc hóa gia đình đã được truyền tải mạnh mẻ hơn với mọi người. 

Trong đó, có rất nhiều phương pháp tránh thai đơn giản, dễ hiểu được mọi người biết tới.

Thứ nhất là dùng BCS khi quan hệ giữa vợ chồng.

Thứ hai, triệt sản nữ bằng cách đặt vòng hoặc thắt ống trứng.

Thứ ba, triệt sản nam với phương pháp thắt ống dẫn tinh.

Những phương pháp trên không gây ảnh hướng tới đời sống sinh hoạt giữa nam và nữ.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khi nữ quyền lên ngôi trong thế giới phim ảnh Trung Quốc 2017.
Scroll to top