02/17/2020 13:52

Quy tắc giữ tiền: Không nhai cao su, đi bên trái khi vào siêu thị

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Khoản tiết kiệm hiện tại của bạn đang ở con số nào rồi, nếu đang đau đầu vì có làm mà mãi không có dư thì các bí quyết khi mua sắm dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn đấy.

Bài toán chi tiêu luôn là vấn đề nan giải của hầu hết mọi người. Từ sinh viên mới ra trường, nhân viên làm công ăn lương cho đến khi đã lập gia đình thì áp lực kiếm tiền vẫn luôn thường trực. 

Một điểm chung của những người thường xuyên ở trong tình trạng cháy túi, là do họ không kiểm soát được cơn nghiện mua sắm của mình. Tuy nhiên một khi áp dụng vài gợi ý sau thì rất có thể tình hình tài chính sẽ khả quan hơn rất nhiều. 

Quy tắc giữ tiền: Không nhai cao su, đi bên trái khi vào siêu thị
Quản lý chi tiêu là câu chuyện không của riêng ai.

>> Xem thêm: Cách tiết kiệm của chàng trai triệu phú: Chưa từng bao bạn gái ăn

Tưởng tượng các lựa chọn

Khi đến cửa hàng quần áo, bạn dễ dàng bị thu hút bởi những bộ trang phục đẹp mắt được đặt tại các vị trí đắt giá. Cộng thêm khả năng mời chào của nhân viên thì rất ít người có thể kháng cự được việc móc hầu bao thanh toán. 

Mỗi lần như vậy, hãy tưởng tượng đang có người muốn bạn lựa chọn giữa bộ trang phục và tiền, chỉ được lấy một trong hai. Nếu bạn muốn tiền thì tức là bồ đồ đó không cần thiết phải mua đâu.

Quy tắc giữ tiền: Không nhai cao su, đi bên trái khi vào siêu thị
Việc tưởng tượng rồi so sánh sẽ kiềm chế bớt cơn nghiện mua sắm của bạn.

>> Đừng bỏ lỡ: Là phụ nữ hãy tiết kiệm và thông minh khi tiêu tiền chồng như Hari Won

Đừng chạm vào thứ bạn thích

Thông thường thì sau khi trực tiếp trải nghiệm món đồ mình thích, bản thân sẽ có xu hướng xem nó là của mình. Đây là lúc chúng ta dễ đánh mất mọi ý nghĩ phải tiết kiệm từ trước đó. Các cửa hàng cũng hiểu rất rõ điều này, thế nên họ luôn khuyến khích khách hàng chạm và dùng thử các sản phẩm của họ.

Quy tắc giữ tiền: Không nhai cao su, đi bên trái khi vào siêu thị
Các nhà sản xuất rất mong khách hàng trải nghiệm sản phẩm của họ.

Vì thế nên tốt nhất bạn hãy từ chối, hoặc nhờ người bán trải nghiệm hộ. Ngoài ra, việc tìm hiểu và so sánh các sản phẩm lúc ở nhà cũng rất có ích trong trường hợp này.

>> Xem thêm: Mẹ đảm Hà Nội chỉ tốn 120 nghìn đã có mâm cơm thịnh soạn cho cả nhà

Đi phía bên trái mỗi khi bước vào cửa hàng

Quy tắc giữ tiền: Không nhai cao su, đi bên trái khi vào siêu thị
Bạn hãy thử đi về bên trái trước khi đến siêu thị vào lần tới nhé.

Hầu hết mọi người thuận tay phải và thường đi bên phải, các cửa hàng cũng theo đó bố trí nhiều gian hàng đẹp mắt hơn ở khu vực bên phải. Vì thế nên khi bước vào cửa hàng, bạn hãy đi từ bên trái trước, đừng mang theo xe đẩy vì nó kích thích bạn mua hàng để lấp đầy xe. 

Chú ý nhiều hơn vào các kệ dưới và trên cùng, vì sản phẩm ở đây thường rẻ hơn so với sản phẩm cùng chất lượng nhưng khác hãng được đặt ở kệ giữa. 

Không nhai kẹo cao su khi mua sắm 

Quy tắc giữ tiền: Không nhai cao su, đi bên trái khi vào siêu thị
Tuy nghe lạ nhưng điều này góp phần tác động không ít lên túi tiền đâu đấy.

Mẹo này nghe có vẻ lạ lùng nhỉ, tuy nhiên một kết quả nghiên cứu của Đại học Ryerson, Canada chứng minh rằng nhai kẹo cao su giúp máu lưu thông tốt hơn, làm bạn muốn dạo quanh cửa hàng và suy nghĩ về việc mua sắm lâu hơn. 

Hoãn lại việc mua sắm 

Quy tắc giữ tiền: Không nhai cao su, đi bên trái khi vào siêu thị
Cố gắng hết sức kiềm chế cơn nghiện mua sắm nếu không muốn tài khoản tiết kiệm về 0 trong tương lai nhé.

Thay vì mua ngay lập tức, bạn hãy hoãn lại 1, 2 ngày rồi hẵng mua, nếu là món hàng giá trị lớn thì hoãn lâu hơn. Biết đâu sau nhiều ngày suy nghĩ thấu đáo rồi bạn sẽ muốn thay đổi quyết định thì sao. Hơn nữa đây cũng là cách giúp bạn có thêm thời gian để tìm hiểu sản phẩm và so sánh giá tại nhiều cửa hàng khác nhau.

 

Trấn Thành khẳng định Lâm Vỹ Dạ ngu trong việc tiết kiệm

Bên cạnh việc tiết chế trong mua sắm thì bạn cũng cần chủ động lên kế hoạch tiết kiệm. Hãy đặt ra mục tiêu tiết kiệm để làm gì, chẳng hạn như bạn cần 50 triệu để mua xe mới, 20 triệu để tham gia khóa học nâng cao kỹ năng làm việc, từ đó tạo cơ hội thăng tiến và cải thiện thu nhập trong tương lai. 

Chia sẻ bí quyết giữ tiền của bạn vào mục bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: Brightside

Xem thêm nhiều thông tin bổ ích trên Bestie nào!

Đi đổ xăng cứ hô “đổ đầy bình” kiểu gì cũng bị gian lận ít nhiều

Chỉ riêng việc đổ xăng thôi cũng có thể khiến bạn tiêu tốn khoản tiền nhiều hơn bình thường nếu bạn không biết một số mẹo sau đây.

Không đổ xăng đầy bình. Thói quen nói “đầy bình” mỗi khi đổ xăng có thể giúp nhà xăng gian lận. Với cơ chế hút xăng ngược của vòi bơm, để tránh xăng tràn thì cột bơm sẽ tự động ngăn vòi bơm khi xăng đầy bình. Và bạn phải trả khoản tiền bao gồm phần xăng chưa kịp bơm hết.

Chú ý đồng hồ bơm xăng. Bạn nhớ để ý đồng hồ bơm xăng phải về 0 trước khi đổ xăng nhé, vẫn có kha khá bạn không có thói quen này nên nếu lỡ nhân viên mà quên cho đồng hồ về 0 thì đành chịu thiệt… 

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top