02/21/2020 22:20

Khi sao Running Man "bắn" tiếng Anh: Người trôi chảy, kẻ không nên lời

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Không chỉ có ngoại hình lẫn tài năng, trình độ tiếng Anh của các ngôi sao này cũng “đặc biệt” không kém. Cùng đón xem liệu trình Anh văn của các thành viên Running Man bản Hàn lẫn bản Việt sẽ thế nào nhé!

Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc giao tiếp bằng tiếng Anh là điều vô cùng phổ biến. Chính vì điều đó, khả năng ngoại ngữ của các ngôi sao lớn là một trong những đề tài mà khán giả cực kỳ quan tâm.

Các thành viên Running Man cũng không phải là đối tượng ngoại lệ. Dù ở bản Hàn hay bản Việt, người hâm mộ cũng đều có sự chú ý nhất định về trình độ Anh ngữ của các thành viên. Và việc so sánh khả năng này là điều dường như không thể tránh.

Khi sao Running Man bắn tiếng Anh: Người trôi chảy, kẻ không nên lời
Running Man là một trong những show truyền hình ăn khách nhất hiện nay. (Ảnh: Pinterest)

Trấn Thành

Trấn Thành không chỉ là một nghệ sĩ đa tài mà còn có khả năng ngoại ngữ thượng đỉnh. Không ít lần, khán giả được dịp chiêm ngưỡng khả năng ứng biến tài tình bằng ngoại ngữ trong những chương trình danh hài tham gia. Chẳng hạn, ở Siêu Trí Tuệ Việt Nam, để có thể giao tiếp với các thí sinh nước ngoài cũng như giám khảo khách mời là người Trung Quốc, Trấn Thành thuần thục chuyển ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh, tiếng Trung vô cùng trôi chảy. 

Khi sao Running Man bắn tiếng Anh: Người trôi chảy, kẻ không nên lời
Trấn Thành được biết như một thành viên chủ chốt, có khả năng ngoại ngữ cực tốt trong số các thành viên Chạy Đi Chờ Chi. (Ảnh chụp màn hình)

Nhìn Trấn Thành, nhiều người cứ ngỡ rằng nam danh hài chắc hẳn có thành tích học tập khủng. Thế nhưng thực chất con đường học vấn của anh gặp khá nhiều trắc trở. Anh đã từng phải nghỉ học giữa chừng vì nợ học phí và chạy show quá nhiều. Để có trình độ tiếng Anh như hôm nay, “MC quốc dân” đã vô cùng nỗ lực. Bên cạnh tiếng Anh, Trấn Thành còn giỏi cả tiếng Trung, tiếng Hàn. 

Khi sao Running Man bắn tiếng Anh: Người trôi chảy, kẻ không nên lời
Nam danh hài đã rất nỗ lực học tập để có được trình độ ngoại ngữ như hiện tại. (Ảnh: FB Trấn Thành)

>> Xem nhanh: Thành viên "Running Man" tung ảnh "chất lừ", Lan Ngọc e ấp với BB Trần

Ninh Dương Lan Ngọc

Mặc dù người đẹp không quá xuất sắc khi giao tiếp bằng tiếng Anh, thế nhưng có vẻ vốn từ của cô nàng cũng khá “đủ xài”. Trong một lần phỏng vấn, BB Trần - một thành viên khác của Chạy Đi Chờ Chi đã tâm sự rằng Lan Ngọc là một trong những người khiến anh cảm thấy ngưỡng mộ vì Lan Ngọc có thể thoải mái giao tiếp, trao đổi công việc với các nhân viên quay phim người Hàn bằng tiếng Anh khi tham gia gameshow. 

Khi sao Running Man bắn tiếng Anh: Người trôi chảy, kẻ không nên lời
BB Trần từng ngưỡng mộ cô nàng vì có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh với mọi người. (Ảnh: FB Ninh Dương Lan Ngọc)

>> Đừng bỏ lỡ: Ảnh hot sao Việt: 2 "thánh lầy" Running Man hội ngộ, Phạm Hương ngày càng giống Lan Khuê

BB Trần

Có ngoại hình cao kều và thậm chí được cộng đồng mạng so sánh như “thánh chơi dơ bản Việt”, trình độ của BB Trần cũng “một chín một mười” với “Hoàng tử Châu Á” Lee Kwang Soo. Khán giả rất hiếm khi thấy BB giao tiếp bằng tiếng Anh và bản thân anh cũng tự nhận xét mình có phần tự ti vì tiếng Anh kém. Tâm sự với khán giả, BB Trần cho rằng sở dĩ hiện tại anh không giỏi Anh văn vì lúc xưa có quan niệm sai lầm, cho rằng bản thân không thuộc các ngành nghề du lịch, không dự định sống tại nước ngoài nên rất lơ là việc học ngôn ngữ.

Tuy nhiên, sau này khi trở thành một YouTuber hay thường xuyên đi lưu diễn ở nước ngoài, anh mới nhận ra được tầm quan trọng của ngôn ngữ này. Kể từ đó, BB luôn cố gắng trau dồi hơn tiếng Anh, mong rằng có thể tự tin, thoải mái giao tiếp như bao người khác. 

Khi sao Running Man bắn tiếng Anh: Người trôi chảy, kẻ không nên lời
BB Trần từng có quan niệm sai lầm khi cho rằng không học những ngành nghề về du lịch thì không cần phải giỏi ngoại ngữ. (Ảnh: FB BB Trần)

Lee Kwang Soo 

Mặc dù không biết trình độ thực tế ở mức nào, thế nhưng qua những gì mà Kwang Soo thể hiện trong các chương trình truyền hình thực tế anh tham gia thì có vẻ “chàng Sú” nhà ta không mấy giỏi giang khoản này lắm. Kwang Soo rất năng nổ cũng như cố gắng để giao tiếp bằng tiếng Anh, thế nhưng thu lại chỉ là tràn cười của cười đối diện. Điển hình là trong một lần quay Running Man tại Nga, anh chàng làm quen được cô nàng người bản địa rất xinh xắn. Ban đầu, cô gái vô cùng thân thiết với Kwang Soo, tuy nhiên khi phát hiện anh chàng không thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, cô nàng lơ đẹp “chàng Hươu” và chỉ tâm sự với Jong Kook.

Khi sao Running Man bắn tiếng Anh: Người trôi chảy, kẻ không nên lời
Dù rất nỗ lực thế nhưng trình độ tiếng Anh của "tay thối" Kwang Soo vẫn không nâng cấp là bao! (Ảnh: Pinterest)
Khi sao Running Man bắn tiếng Anh: Người trôi chảy, kẻ không nên lời
Kwang Soo nhiều lần khiến fan ngã ngửa vì khả năng ngoại ngữ "đặc biệt" của mình. (Ảnh: FB Running Man Vietsub)

Kim Jong Kook

Trong số tất cả các thành viên của Running Man bản Hàn, Kim Jong Kook được đánh giá là người có thể sử dụng Anh ngữ thuần thục nhất. Cách đây không lâu, nam ca sĩ còn được netizen Hàn, Trung hết lời ngợi khen. Cụ thể, trong lần bay sang Hong Kong tham dự một sự kiện, khi được giới truyền thông đặt câu hỏi bằng tiếng Anh và thậm chí có bố trí cả một phiên dịch viên, Jong Kook vẫn tự mình trả lời tất cả bằng tiếng Anh vô cùng trôi chảy khiến ai cũng bất ngờ. Báo chí Hong Kong còn dành những lời có cánh cho Jong Kook, ngợi khen anh là người có “kỹ năng ngoại ngữ hoàn hảo, đẳng cấp sao quốc tế”.

Khi sao Running Man bắn tiếng Anh: Người trôi chảy, kẻ không nên lời
Truyền thông Trung Quốc thậm chí từng ngợi khen Jong Kook có “kỹ năng ngoại ngữ hoàn hảo, đẳng cấp sao quốc tế”. (Ảnh: Twitter)

Có lẽ đây cũng không phải là điều quá bất ngờ vì thực tế, “chàng Hổ” lúc thường ngày cũng đã rất giỏi khoản này rồi. Anh yêu thích Mỹ, thường xuyên tới lui đất nước này nên khả năng giao tiếp cũng thăng hạng rất nhanh. Khi quay hình Running Man và có khách mời là người ngoại quốc, Jong Kook cũng rất chủ động giao tiếp. 

Khi sao Running Man bắn tiếng Anh: Người trôi chảy, kẻ không nên lời
"Anh Hổ" được các thành viên đặc biệt đánh giá cao về khả năng ngoại ngữ. (Ảnh: Pinterest)

Haha

Nếu theo dõi Running Man lâu năm, chắc hẳn bạn cũng sẽ biết rằng Haha thuộc “team ngáo ngơ” như Kwang Soo khi anh chỉ biết những câu đối đáp đơn giản. Trong tập xem bói đầu năm mới đây, Haha còn hài hước chia sẻ với mọi người rằng nguyện vọng mới trong năm 2020 của anh là học hỏi. Khi các thành viên bắt đầu thắc mắc vì dự định “lạ” của Haha, anh vội giải thích lý do rằng Dream (con trai anh) đã lớn và bắt đầu hiểu được khả năng của bố tới đâu. Vì vậy, anh muốn học tiếng Anh để có thể dạy Dream nhiều hơn. 

Khi sao Running Man bắn tiếng Anh: Người trôi chảy, kẻ không nên lời
Haha có mong muốn sẽ trau dồi khả năng ngoại ngữ trong năm 2020 này. (Ảnh: Brilio)
Khi sao Running Man bắn tiếng Anh: Người trôi chảy, kẻ không nên lời
Dream đã lớn và anh muốn giỏi tiếng Anh để chỉ dạy con mình nhiều hơn. (Ảnh: IG Haha)

>> Có thể bạn quan tâm: Running Man bản Hàn: Tham gia gần 10 năm, tất cả thành viên đều bị thoát vị đĩa đệm nặng

Miss World Việt Nam nói tiếng Anh

Mặc dù trình độ Anh ngữ của mỗi người là khác nhau, thế nhưng hầu như những ngôi sao Running Man kể trên ai cũng nỗ lực để học hỏi, trau dồi khả năng ngoại ngữ mỗi ngày. Đây mới chính là điều đáng quý, đáng ngưỡng mộ nhất. 

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

CHÉM TIẾNG ANH NHƯ GIÓ CHỈ BẰNG NHỮNG PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Trong tất cả các ngôn ngữ trên thế giới thì tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thông dụng nhất, được sử dụng làm ngôn ngữ chung trong giao tiếp nhiều nhất. Vì vậy, việc rèn luyện khả năng tiếng Anh là điều mà ai cũng mong muốn.

Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có năng khiếu với bộ môn này. Một số bạn có thể học giỏi nhanh chóng nhưng cũng có một số khác thường rất khó khăn để tiếp thu, không có đủ thời gian để đến các lớp nâng cao kiến thức,...

Nếu thuộc nhóm nói trên, bạn cũng không cần phải quá buồn lòng vì thực tế, vẫn có những cách thức giúp dễ tiếp thu ngoại ngữ này nhưng cũng không tốn kém quá nhiều thời gian.

Một số cách có thể kể đến chính là nghe nhạc nước ngoài và học thuộc lời, mạnh dạn phát âm thật to khi học tiếng Anh, nghe lại giọng của mình bằng cách ghi âm,...

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cưng hết nấc phản ứng của chàng trai người Anh trước cô gái nói tiếng Anh đặc sệt giọng Thái
Scroll to top