02/26/2020 06:26

Dù lương vợ cao hơn chồng cả chục triệu gia đình vẫn hạnh phúc

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Trước nay đàn ông vẫn được xem là trụ cột gia đình, quan niệm xã hội mặc định người chồng thường sẽ kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng không phải mọi cặp đôi mà vợ giỏi giang hơn chồng đều kém hạnh phúc.

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, câu nói này khẳng định vai trò của người đàn ông trong việc kiếm tiền có phần nặng nề hơn. Và với các gia đình mà người vợ có sự nghiệp thành công vượt trội, thì thường người chồng sẽ không xem đó là điều vẻ vang gì cho lắm. 

Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp đều như thế, đơn cử như câu chuyện của một người chồng có vợ giỏi kiếm tiền hơn mình dưới đây.

Dù lương vợ cao hơn chồng cả chục triệu gia đình vẫn hạnh phúc
Chuyện chênh lệch lương thưởng giữa hai vợ chồng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

>> Xem thêm: Lương của chồng chuyển thẳng vào tài khoản vợ là hoàn toàn hợp pháp

Khi hạnh phúc không liên quan đến mức chênh lệch lương giữa hai vợ chồng

Trên một diễn đàn tâm sự chuyện gia đình, hiếm khi có một câu chuyện mà người kể là anh chồng với niềm tự hào về người vợ giỏi giang của mình. Cụ thể, công việc của anh có mức lương theo ngân sách nhà nước là 3,5 triệu, thêm tiền phụ cấp các thứ cũng xêm xêm 9 triệu/tháng. 

Tuy không xếp vào dạng lương cao nhưng anh vẫn tự tin cưới vợ, đáng nói là vợ anh có công việc tốt với mức lương 20 triệu/tháng. Hai người vốn có mối tình sinh viên lãng mạn và bên nhau từ đó đến giờ. Thừa nhận vợ có khả năng kiếm tiền giỏi hơn mình, thế nhưng anh chưa bao giờ lấy đó làm tự ti, và vợ anh cũng không cảm thấy phiền lòng gì về chồng mình cả.

Từ khi yêu và cưới, anh hứa sẽ chăm sóc và yêu thương vợ cả đời, sau 8 năm về chung một nhà, lần lượt chào đón quả ngọt hôn nhân là những đứa con kháu khỉnh, anh vẫn giữ được lời hứa năm xưa với vợ. Mỗi tháng nhận lương, anh chuyển hết cho mẹ tụi nhỏ, chỉ giữ lại một ít trả tiền xăng xe và ăn trưa. Những cuộc vui với bạn bè, anh đều công khai các khoản cho vợ biết và nếu nhỡ hết tiền thì sẵn sàng… xin thêm.

Dù lương vợ cao hơn chồng cả chục triệu gia đình vẫn hạnh phúc
Trong gia đình, nếu hai vợ chồng không tôn trọng lẫn nhau thì dù mức lương thế nào cũng không làm cho họ hạnh phúc hơn.

Vợ anh cũng là người phụ nữ hiểu chuyện, chị làm tốt vai trò tay hòm chìa khóa và chưa bao giờ tỏ thái độ “lương anh, lương tôi”, giúp không khí gia đình luôn đầm ấm, hòa thuận. Cuộc hôn nhân của anh chị không bị ảnh hưởng bởi mức lương tháng chênh lệch – điều không phải bất cứ cặp vợ chồng nào cũng làm được. 

>> Đừng bỏ lỡ: Lương 18 triệu nhưng chồng chỉ chi ra 2 triệu cho con, vợ ốm cũng kệ

CĐM: Chỉ có đàn ông kém cỏi mới sợ vợ lương cao hơn mình

-    Vợ chồng nhà này hạnh phúc thế, chả bù cho gia đình người bạn tôi, suốt ngày hoạnh họe nhau vì tiền.

-    Thường phụ nữ mà lương cao hơn chồng thì thường kiêu ngạo lắm, may cho anh này cưới được vợ hiền đấy. 

-    Team đàn ông lương thấp vẫn còn nhiều hy vọng nhỉ haha, đùa thôi chứ vẫn phải nỗ lực kiếm tiền đi anh em ạ, không phải cô gái nào cũng tốt như vợ của chủ thớt đâu.

-    So kè lương nhau để làm gì, cuối cùng cũng quy về một mối thôi. 

Tiền quan trọng, nhưng tình yêu của anh ấy càng quan trọng hơn

Dù lương vợ cao hơn chồng cả chục triệu gia đình vẫn hạnh phúc
Tiền bạc có thể quyết định cái nhìn của bạn lúc ban đầu, nhưng về lâu dài thì tình yêu mới là yếu tố quan trọng nhất.

Giữa một người đàn ông lương 10 triệu nhưng đem hết về cho vợ, và một người đàn ông lương 100 triệu nhưng chỉ đưa vợ 5 triệu thì bạn sẽ có suy nghĩ gì. Khi mới nhìn vào mức lương, rõ ràng anh 100 triệu “ăn đứt” anh 10 triệu, tuy nhiên khi so sánh khía cạnh tình cảm thì lại có sự đối lập rõ ràng. 

Là phụ nữ khi chọn đàn ông cũng thế, không phải cứ đặt khả năng kiếm tiền của anh ấy lên hàng đầu là được. Tiền bạc tuy quan trọng nhưng nó không đảm bảo cho tấm vé hạnh phúc của bạn. Còn nếu bạn thuộc nhóm “thà ngồi khóc trên xe ô tô còn hơn ngồi cười trên xe đạp” thì có vẻ bài viết này không dành cho bạn rồi. 

>> Xem thêm: Đàn ông hãy chọn vợ nói nhiều bởi họ lương thiện, yêu chồng thương con

Những nghề "việc nhẹ lương cao" không ai dám làm

Cuộc sống vốn đầy những khó khăn, và tình yêu là điều tuyệt vời nhất mà thượng đế ban cho con người, để chúng ta được tiếp thêm sức mạnh và sống cuộc sống ý nghĩa hơn. Nếu trong một khoảnh khắc nào đó, bạn để vấn đề vật chất chi phối chuyện tình cảm của mình thì chứng tỏ tình yêu của bạn vẫn chưa đủ, và đây là một điều đáng buồn. 

Chia sẻ quan điểm của bạn về bài viết vào mục bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm thông tin bổ ích trên Bestie nào!

Cặp vợ chồng lương 7 triệu: Tiền bạc gì tầm này, có người yêu là được!

Đủ thứ cơm áo gạo tiền quấn thân khiến nhiều người trẻ ngại yêu, nói đến chuyện lập gia đình lại càng ngại. Bởi riêng việc nuôi thân thôi còn phải tính toán chi li, nữa là nghĩ đến việc kết hôn, lo lắng đủ loại trách nhiệm thì bảo sao không sợ cho được. Ấy thế mà vẫn có các cặp đôi lương không cao, nhưng vẫn vô cùng hạnh phúc với nửa kia của mình.

Điển hình như câu chuyện tình yêu đẹp của đôi vợ chồng làm công nhân, lương chồng được 7 triệu, lương vợ cũng 7 triệu, dù không thể dùng tiền để mua hạnh phúc nhưng họ vẫn tự tạo ra hạnh phúc của riêng mình…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top