02/28/2020 13:26

ĐH. Albert Einstein: Nói nhiều giúp phụ nữ sống thọ hơn đàn ông

D.H. - Theo thethaovanhoa.vn D.H.

Từ giờ các chị em cứ yên tâm mà bung lụa hết mình, cứ thoải mái nói hết công suất về bất kỳ thứ gì mình thích, vì chúng ta có lý do hoàn toàn chính đáng cho điều đó.

Nói nhiều là năng lực trời ban của phụ nữ, điều đó nằm trong gen, không ai có thể phủ nhận, cũng không thể tước đi khỏi chúng ta bản năng này. Nếu một người đàn ông luôn miệng phàn nàn rằng phụ nữ nói quá nhiều, ấy là bởi họ chẳng hiểu gì về phụ nữ cả, bởi vì ngay từ lúc chào đời, chúng ta đã được mặc định là phái nói nhiều rồi đấy thôi.

Một trong những yếu tố giúp con người ta sống thọ, thật trùng hợp làm sao, cũng nằm trong gen, theo nghiên cứu của Đại học Rochester. Tất nhiên gen này và gen nói nhiều là khác nhau, nó có nhiệm vụ sửa chữa DNA và giúp con người kéo dài sự sống, chứ không cánh đàn ông sẽ cho rằng họ thật bất hạnh khi không được sinh ra với gen đặc quyền của cánh phụ nữ mất thôi. Còn theo các nhà khoa học, tuổi thọ của con người không chỉ phụ thuộc vào gen mà còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác, trong đó có yếu tố nói nhiều.

ĐH. Albert Einstein: Nói nhiều giúp phụ nữ sống thọ hơn đàn ông
Phụ nữ là chúa nói nhiều, đó là điều hiển nhiên vì nó nằm trong gen. (Ảnh: YAN)

>> Đáng suy ngẫm: Cụ bà 106 tuổi chia sẻ bí quyết sống thọ là uống bia và nhậu cùng bạn

Vì sao phụ nữ nói nhiều hơn đàn ông?

Trong một cuộc nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Khoa học Thần kinh của hai tiến sĩ Michael Bowers và Margaret McCarthy cùng các cộng sự tại trường Đại học Y khoa Maryland, sở dĩ phụ nữ nói nhiều hơn đàn ông là do trong cơ thể họ, lượng protein có tên FOXP2 cao vượt trội so với đàn ông.

Protein FOXP2 được mệnh danh là protein ngôn ngữ, nó khiến cho phụ nữ nói trung bình 20.000 từ mỗi ngày, trong khi đó ở đàn ông chỉ là 7.000 từ. Và hóa ra, cách biệt 13.000 từ chính là một trong những lý do khiến cho phụ nữ sống thọ hơn đàn ông.

ĐH. Albert Einstein: Nói nhiều giúp phụ nữ sống thọ hơn đàn ông
Nói 20.000 từ mỗi ngày, chuyện quá đơn giản với chị em phụ nữ nhưng lại là điều khó nhằn với cánh đàn ông. (Ảnh: YAN)

>> Bạn biết chưa: Đàn ông hãy chọn vợ nói nhiều bởi họ lương thiện, yêu chồng thương con

Vì sao nói nhiều lại sống thọ hơn?

Tiến sĩ Nir Barzilai cùng một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Albert Einstein và Đại học Yeshiva ở New York đã tiến hành thu thập các dữ liệu của 250 người trưởng thành từ 95-100 tuổi, sau đó đánh giá mối tương quan giữa tính cách và gen của họ. Kết quả phân tích cho thấy những người tự đánh giá mình là sống tích cực cũng là những người nói rất nhiều.

Còn khi nghiên cứu số lượng từ ảnh hưởng như thế nào đến tuổi thọ của 250 người nói trên, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người nói nhiều và có tính cách hướng ngoại cũng có chất lượng cuộc sống tốt hơn, họ có thái độ, suy nghĩ và những ý tưởng tích cực và lạc quan hơn. Và tất nhiên, tất cả những yếu tố này đều giúp cho họ sống thọ hơn.

ĐH. Albert Einstein: Nói nhiều giúp phụ nữ sống thọ hơn đàn ông
Dù là nam hay nữ, tinh thần vui vẻ lạc quan và thái độ sống tích cực chính là các yếu tố kéo dài tuổi thọ. (Ảnh: Anh Chan)

>> Đọc thêm: Internal Medicine: "Nhìn ngực phụ nữ giúp đàn ông tăng tuổi thọ"

Chúng ta có nên nói nhiều hơn để sống thọ?

Bác sĩ tâm thần người Tây Ban Nha Luis Rojas Marcos đã giải thích trong cuốn sách We Are What We Speak của mình rằng, những người nói nhiều hơn 15.000 từ mỗi ngày sống lâu hơn những người ít nói, bởi vì khi nói nhiều, họ cảm thấy một sự thỏa mãn và đầy đủ, từ đó họ sống tích cực hơn, lành mạnh hơn, và tận hưởng cuộc sống của mình hơn.

Tất nhiên việc nói nhiều chỉ là một phần nhỏ lý do dẫn đến cuộc sống trường thọ. Để sống lâu và sống thọ, chúng ta cần đến rất nhiều yếu tố khác, chẳng hạn dinh dưỡng, vận động, sức khỏe, môi trường sống, và nhất là tinh thần. Không phải cứ nói nhiều là sẽ sống thọ, cũng như không phải cứ phụ nữ là sẽ nói nhiều, vì cũng có rất nhiều người đàn ông nói nhiều và sống thọ, đúng không nào.

ĐH. Albert Einstein: Nói nhiều giúp phụ nữ sống thọ hơn đàn ông
Đàn ông cũng có nhiều cách để sống thọ, không nhất định phải nói nhiều. (Hiệu Ảnh Số 8)
Cách duy nhất để giúp bố mẹ bạn sống thọ và khỏe mạnh

Bạn có thể chia sẻ mình thuộc tuýp người nào không: nói nhiều hay nói ít, lạc quan hòa đồng hay lạc lõng bi quan? Bạn có đồng ý rằng người có gen ngôn ngữ đều sống thọ không? Và theo kinh nghiệm của bạn, phải làm gì đến có sức khỏe tốt và tuổi thọ cao? Tất nhiên đừng đưa ra lời khuyên cho các chị em rằng hãy nói ít lại nhé, vì nói nhiều cũng chính là lẽ sống đấy.

Đừng quên theo dõi Bestie để đón đọc những tin tức mới nhất về sức khỏe nhé.

Những đặc điểm hiếm có của người nói nhiều

Thích khai thác và chia sẻ thông tin: Họ luôn là những người đầu tiên biết về mọi bí mật trên đời này, chuyện bạn bè, chuyện đồng nghiệp, chuyện gia đình người khác, tình hình thế giới... và có lẽ không gì có thể qua mắt được họ.

Miệng nhanh hơn não: Đôi khi họ nói mà không để cho bộ não kịp xử lý thông tin, nên có nhiều lần vạ miệng và khiến cho những người xung quanh cảm thấy phiền lòng.

Nói hết phần người khác: Có một người bạn nói nhiều, đôi khi trong những cuộc gặp gỡ hẹn hò, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là lắng nghe, mỉm cười và gật gù là đủ. Họ không thấy phiền về điều đó đâu.

Sẽ thật đáng sợ nếu họ im lặng: Mỗi khi người nói nhiều trở nên im lặng, bầu không khí xung quanh họ trở nên thật đáng sợ, và sự đáng sợ chỉ chấm dứt khi họ bắt đầu nói nhiều trở lại.

Đọc thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Có những đặc điểm này bạn là người khỏe mạnh, sống lâu
Scroll to top