02/19/2020 19:24

Chọn đúng người, bản thân tốt lên từng ngày hôn nhân mới viên mãn

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Yêu nhầm, cưới vội không phải là chuyện hiếm. Để tránh chọn sai người đồng hành với mình suốt quãng đời còn lại thì hãy lưu ý những dấu hiệu này để không phí hoài thanh xuân nhé.

Một khi đã yêu nhau lâu thì ít nhiều cũng sẽ có những khoảng thời gian bạn cảm thấy bản thân đang dần "mất đi cảm giác yêu" đúng không nào? Bạn luôn loay hoay với những câu hỏi liệu mình có còn tình cảm với người đó hay không? Liệu mình có chọn đúng người hay không? 

Có những lúc bạn còn cảm thấy vô cùng bế tắc, không có được lối thoát. Vậy thì hãy thử chiêm nghiệm những điều dưới đây biết đâu được chuyện tình cảm của bạn sẽ cải thiện hơn phần nào đấy!

Chọn đúng người, bản thân tốt lên từng ngày hôn nhân mới viên mãn
Cách duy nhất để hai vợ chồng có thể đứng trên cùng một lập trường đó là các bạn phải luôn kiên trì thành thật với nhau. (Ảnh YAN)

>> Xem thêm: Cuộc sống này rất đắng, nhưng vì có anh mà trở nên ngọt ngào 

Bạn thấy bản thân đang tốt lên từng ngày 

Hai người đều không phải mảnh ghép hoàn hảo hoặc hoàn toàn phù hợp vì vậy khi ở cạnh nhau cả hai luôn cố gắng để tốt lên từng ngày. Bạn hoàn thiện bản thân hơn để phù hợp với đối phương. Gạt bỏ những cái tôi, những tật xấu trước đây để giữa hai người không có khoảng cách. Yêu đúng người tức là mình cũng sẽ tốt lên. 

Chọn đúng người, bản thân tốt lên từng ngày hôn nhân mới viên mãn
Hãy gạt bỏ cái tôi cá nhân và hãy nhường nhịn nhau hơn để cảm thấy bản thân đang tốt lên từng ngày.(Ảnh Hiệu Ảnh Số 8)

>> Xem thêm: Những dấu hiệu cho thấy bạn đã thực sự trưởng thành chứ không còn là đứa trẻ to xác 

Tình cảm luôn dạt dào 

Tất nhiên khi yêu lâu, tình cảm sẽ không còn nồng nhiệt như những ngày đầu tiên nữa. Nhưng tình cảm giữa bạn và người ấy vẫn luôn hiện diện trong tâm trí. Bạn yêu họ và họ cũng vậy, chỉ cần hai trái tim hướng nhau. Chỉ khi yêu đúng người thì chúng ta mới có cảm giác như vậy. 

Chọn đúng người, bản thân tốt lên từng ngày hôn nhân mới viên mãn
Chỉ một khi yêu đúng người thì cho dù có ra sao, trái tim của bạn luôn mãi luôn hướng về họ.(Ảnh Hiệu Ảnh Số 8)

Nhớ những chi tiết nhỏ của nhau 

Thỉnh thoảng bạn cảm thấy bất ngờ khi đối phương nhớ những chi tiết rất nhỏ mà ngay cả bản thân mình cũng không để ý. Ngoài ra, họ cũng biết được những thói quen nhỏ như việc gặm móng tay khi quá chú tâm về vấn đề gì đó... Và tất nhiên là những mốc thời gian gắn liền với từng kỉ niệm của cả hai. 

Gìn giữ cuộc sống cá nhân 

Tuy đã yêu và dành trọn tình cảm cho đối phương, những mỗi người nên dành thời gian riêng cho bản thân mình. Tập trung vào cho sở thích bản thân, sự nghiệp riêng từ đó mới khiến mối quan hệ tình cảm giảm bớt sự áp lực. 

Thể hiện sự biết ơn 

Những việc đến từ đối phương dành cho bạn đừng cho nó là điều hiển nhiên mà hãy nên khẳng định và biết ơn những điều đó. Việc họ cảm nhận được họ làm tăng thêm giá trị cuộc sống cuộc bạn, việc cảm thấy bản thân được cần đến, được xem trọng và khen ngợi đến từ người mình yêu thương là một điều tuyệt vời. 

Chọn đúng người, bản thân tốt lên từng ngày hôn nhân mới viên mãn
Khi đối phương làm một điều gì đó cho dù chẳng to tát gì nhưng đó cũng là tình cảm của họ dành cho mình nên vì thế mà mình phải biết ơn họ.(Ảnh Hiệu Ảnh Số 8) 

>> Xem thêm: Những điều quan trọng trong cuộc sống đừng đợi qua nửa đời người mới thấu hiểu thì đã muộn 

Có chung những mục tiêu và giá trị sống 

Có thể cả hai không phù hợp với nhau hết tất cả mọi điều, nhưng những dự định lớn lại hợp nhau. Những mục tiêu trong tương lai như công việc, gia đình và con cái... càng có những điểm đến giống nhau càng khiến cho mối quan hệ này đi xa hơn.

Trấn Thành bật mí về cách yêu và khuyết điểm yêu

Tình yêu chân thật không phải ai cũng may mắn tìm thấy nhau và cũng không phải ai cũng có diễm phúc có được một người yêu mình thật lòng. Vì thế, hãy luôn lắng nghe trái tim của mình, mách bảo và có thêm thời gian để cảm nhận, đừng nên vội quyết định một điều gì bạn nhé!

Cập nhật thông tin bổ ích có trên trang bestie.vn nhé!

YÊU ĐÚNG NGƯỜI: HỌ CHO PHÉP TA SỐNG NHƯ MỘT ĐỨA TRẺ, KHÔNG NỠ ĐỂ TA TRƯỞNG THÀNH 

Lúc còn nhỏ, chúng ta đều mong ước mau mau lớn nhanh như bố mẹ anh chị của mình. Nhưng khi càng lớn lên rồi, hầu như ai cũng lại muốn mình được nhỏ bé lại để không phải nhức đầu với thế giới đầy hiểm nguy, khó khăn. 

Một khi ta trưởng thành, giữa thế giới nhiều cạm bẫy thì khi bạn may mắn tìm được người hiểu và yêu bạn thật lòng, bạn sẽ cảm thấy mình có nhiều may mắn hơn những người bình thường. Người mà hiểu bạn nhất, trái tim của họ sẽ luôn ở mãi ở bên bạn. Người ấy sẽ âm thầm lo lắng và che chở cho bạn, cố gắng hết sức không để bạn chịu nhiều thiệt thòi và tổn thương nào trong cuộc sống này. Một khi  người ấy hiểu bạn, tình yêu của họ dành cho bạn bằng cách âm thầm lặng lẽ, là tình yêu chân thật xuất phát từ sâu tận đáy con tim.

Xem thêm chi tiết: TẠI ĐẤY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
ĐẾN CUỐI CÙNG CHỈ CẦN GẶP ĐÚNG NGƯỜI THÌ MỌI SỰ CHỜ ĐỢI CỦA BẠN ĐỀU HẾT SỨC Ý NGHĨA
Scroll to top