02/19/2020 17:14

Đại gia chi 10 tỷ đồng mua duối cổ nhưng chủ nhân không bán

Phương Bình - Theo thethaovanhoa.vn Phương Bình

Có khá nhiều đại gia đến từ các tỉnh thành ở Việt Nam với niềm đam mê cây cối đã chịu chi số tiền lớn lên đến 10 tỷ đồng để sở hữu được cây duối cổ nhưng vẫn không thể mua được.

Các loại cây cảnh quý hiếm luôn được nhiều đại gia chi tiền khủng để tậu về. Nhiều người đã không hề nghĩ suy khi chịu chi ra số tiền khủng lên đến hàng tỷ đồng để tậu về loại cây mà bản thân yêu thích.

Thường thì bỏ ra khoảng vài triệu đồng là có thể sở hữu một chậu cây cảnh để trưng trong vườn nhà. Tuy nhiên, chịu chi ra tận 10 tỷ đồng vì muốn sở hữu được cây duối cổ nhưng lại không được chủ nhân bán là câu chuyện mà ai cũng phải bất ngờ.

Chịu chi mua cây duối với giá 10 tỷ đồng nhưng chủ nhân không bán
Cây duối cổ có tuổi đời trên trăm tuổi của ông Hòa. 

Sự kiên trì của chủ nhân cây duối cổ 

Theo như lời chia sẻ của ông Quang Hòa (Hưng Yên) với báo Dân Trí, để sở hữu cây duối cổ thụ này thì cách đây 18 năm ông đã cực khổ và hy sinh nhiều thứ mới có thể mang được gốc cây này về nhà. Theo lời ông Hòa, trong một lần đi Bắc Giang ông đã tìm thấy được "chiến hữu" của cuộc đời mình. Để miêu tả về hình dáng của cây cổ thụ này thì chỉ có thể dùng hai từ là choáng ngợp. 

Chịu chi mua cây duối với giá 10 tỷ đồng nhưng chủ nhân không bán
Ông Hòa đang chăm sóc cây duối cổ trị giá chục tỷ đồng của mình. 

Khi được thấy bóng dáng của loại cây này ở ngoài đời, ông quả thật rất bất ngờ và ngạc nhiên trước sự uy nghi, sừng sững. Trải qua khá nhiều năm tháng trồng và chăm sóc, ông Hòa đã có tình yêu thương và niềm đam mê hết mực với các loại cây cảnh. Ông chưa bao giờ bắt gặp được hình ảnh một cây duối cổ thụ đẹp và oai nghiêm như vậy. Với ý muốn sở hữu được "người bạn" này thì ông đã quyết định về nhà dốc hết toàn bộ tiền tài để có thể sở hữu được cây duối cổ với tuổi đời không hề nhỏ.

Chịu chi mua cây duối với giá 10 tỷ đồng nhưng chủ nhân không bán
Cây duối cổ theo như dân gian tương truyền thì mang đến những lợi ích như trừ tà, chiêu tài lộc,... nên được khá nhiều người ưa chuộng. 

Ông Hòa chia sẻ: "Lúc đó, tôi phải kiên trì, cõng 2 bao tải tiền nặng trĩu trên vai trị giá 320 triệu đồng đến nhà chủ cây báo danh 2 năm. Quá cảm động với tấm chân tình, chủ cây không những trao truyền lại báu vật còn tặng tôi quyển sách ghi lại phương thức tạo dáng cây, tôi còn giữ đến tận bây giờ".

Chịu chi mua cây duối với giá 10 tỷ đồng nhưng chủ nhân không bán
Để có thể sở hữu được cây duối này, ông Hòa đã vét toàn bộ tài sản, của cải cùng với lòng kiên trì của bản thân thì mới có thể sở hữu được. 

>>> Xem thêm: 10 cây cảnh "thần kì" giúp chống ung thư ngay trong nhà

Khá nhiều đại gia chịu chi 10 tỷ đồng để sở hữu cây duối cổ

Khá nhiều người sành cây cảnh biết được ông Hòa đang sở hữu "báu vật" có giá trị, thế nên đã tìm đến và hỏi mua cây duối cổ. Nhưng sau nhiều lần năn nỉ ông Hòa bán lại cây duối này thì vẫn không thể mua được. Đặc biệt hơn hết, có đại gia còn đòi chi hẳn 10 tỷ đồng để có thể sở hữu được siêu phẩm trong làng cây cảnh này nhưng ông Hòa nhất quyết không bán. 

Chịu chi mua cây duối với giá 10 tỷ đồng nhưng chủ nhân không bán
Chủ nhân của cây duối cổ vì quá cảm động trước tấm lòng nên đã chấp nhận bán và tặng luôn quyển sổ ghi chép tạo dáng cây cho ông Hòa. 

Ông Hòa tâm sự, để có thể tìm được một người chủ nhân xứng đáng cho cây duối trên trăm tuổi này thì quả thật không hề dễ dàng. Việc tìm chủ cho báu vật cũng giống như việc trèo đèo, lội suối, đến những nơi hẻo lánh để tìm ra loại trầm đặc sắc. Nếu như không chọn thì thôi, nhưng đến khi suy nghĩ đến việc tìm chủ sở hữu mới cho cây duối cổ này thì nhất định không thể chọn ẩu. 

Chịu chi mua cây duối với giá 10 tỷ đồng nhưng chủ nhân không bán
Có người đã sẵn sàng chi 10 tỷ để có thể mua được cây duối cổ nhưng ông Hòa vẫn không chịu bán.

>>> Xem thêm: Xuất hiện cây khế khổng lồ hơn trăm tuổi, chủ nhân nhất quyết không bán dù được trả gần 2 tỷ

Ai cũng phải trầm trồ trước sự uy nghi và sừng sững của cây duổi cổ

Những thông tin và hình ảnh liên quan đến cây duối cổ được trả 10 tỷ đồng nhưng chủ nhân vẫn không bán nhanh chóng đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Ai cũng phải trầm trồ và xuýt xoa trước dáng đứng uy nghiêm của cây duối này. Không chỉ vậy, nhiều người sành chơi cây cảnh cũng mong muốn được diện kiến duối cổ một lần để có thể thấy được nét đẹp hoành tráng mà bao người đã chịu chi 10 tỷ để sở hữu nhưng vẫn không được chủ nhân bán. 

Chịu chi mua cây duối với giá 10 tỷ đồng nhưng chủ nhân không bán
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

"Trời đất, 10 tỷ nhưng vẫn không bán, chắc chú này còn tiếc."

"Nếu ai yêu thích và đam mê cây cảnh thì sẽ hiểu thôi, mỗi lần bán là mỗi lần thấy tiếc."

"Cây này chắc cũng phải mấy trăm tuổi nhỉ."

"Nhìn dáng cây đẹp quá mọi người, ước gì được thấy ngoài đời một lần."

>>> Xem thêm: Siêu cây dát vàng hàng chục tỉ vẫn chưa là gì, xuất hiện cây sanh cổ 200 năm tuổi chưa ai dám ra giá

Cận cảnh cây quất 'khủng' ai cũng ao ước muốn có để về trưng tết

Theo như nhiều chuyên gia cây cảnh thì cây duối cổ này đã đạt đến cảnh giới tuyệt tác, bởi nó hội tụ đầy đủ những yếu tố như văn, mỹ, cổ, kỳ. Chủ nhân của cây duối - ông Hòa khẳng định cây duối tại vườn nhà ông là một trong những cổ vật độc nhất vô nhị mà có khá nhiều người yêu thích cây cảnh muốn sở hữu nhất. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên BESTIE nhé!

Cây Sanh cổ thụ được người Nhật hỏi mua với giá 460 tỷ đồng

Trước câu chuyện cây duối cổ được đại gia chi 10 tỷ đồng để sở hữu nhưng không được chủ nhân bán, CĐM cũng được dịp trầm trồ trước sự việc một người Nhật chào mua cây sanh cổ thụ với giá 460 tỷ đồng. 

Quả thật loại, với giá hàng trăm tỷ đồng như vậy khiến không ít người bất ngờ và hoang mang. 

Nhưng khi nhìn thấy tận mắt cây sanh này thì ai cũng cho rằng với mức giá 460 tỷ đồng là quá xứng đáng. 

Loại cây này sở hữu thân hình vạm vỡ, thế độc - lạ, tượng trưng có 9 con rồng, tỏa ra từ một gốc cây. 

Các tán lá của cây sanh cũng được chăm chút tỉa tót với hình dáng khác lạ...

Xem thêm: TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top