02/29/2020 10:24

6 phép lịch sự khi trả phòng khách sạn: Đừng xếp gọn khăn đã sử dụng

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Đừng nên xếp gọn khăn đã qua sử dụng, cũng đừng dọn lại giường, nhớ gom lại rác,... là một vài trong số những phép lịch sự nên được tuân thủ để tránh gây khó xử cho nhân viên dọn phòng khách sạn.

Ngày nay, các khách sạn mọc lên như nấm bởi nhu cầu có một chốn nghỉ ngơi sạch sẽ, tiện nghi mỗi khi đi du lịch ngày càng tăng. 

Tất nhiên, các khách sạn sẽ luôn muốn khách có được trải nghiệm vui vẻ, thoải mái nhất. Họ có thể coi khách hàng là thượng đế nhưng không phải chúng ta muốn làm gì thì làm. Trên thực tế, vẫn có những quy tắc lịch sự tối thiểu nên làm trước khi trả phòng khách sạn. Nếu là một người thường xuyên đi du lịch thì bạn càng phải nhớ những quy tắc này. 

6 phép lịch sự khi trả phòng khách sạn: Đừng xếp gọn khăn đã sử dụng
Những quy tắc lịch sự bạn nên chú ý trước khi check-out khỏi khách sạn

>> Xem thêm: Bí mật khách sạn: miếng vải cuối giường dùng việc tế nhị

1. Không nên xếp gọn khăn tắm đã qua sử dụng

Việc xếp gọn gàng mọi thứ đã qua sử dụng trước khi check-out khỏi khách sạn thường là hành động tốt nhưng đừng làm điều đó với khăn tắm đã qua sử dụng nhé.

Việc gấp gọn lại tất cả sẽ khiến nhân viên dọn phòng khó phân biệt được đâu là khăn đã qua sử dụng và đâu là khăn sạch. Điều này có thể khiến họ phải tốn công sức giặt lại tất cả. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên để những chiếc khăn đã qua sử dụng ở một góc của phòng tắm hoặc trong bồn tắm. 

6 phép lịch sự khi trả phòng khách sạn: Đừng xếp gọn khăn đã sử dụng
Không nên xếp gọn khăn tắm đã qua sử dụng

2. Không dọn lại giường

Bên cạnh việc không gấp lại khăn tắm thì bạn cũng không nên dọn lại giường bởi việc này có thể khiến bạn tốn thời gian mà các nhân viên dọn dẹp vẫn phải kiểm tra và làm lại lần nữa. 

Điều bạn nên làm đó là dọn dẹp sơ qua phòng, ví dụ như nhặt bớt tóc rụng, lau qua bàn ghế,... Điều này sẽ làm nhân viên dọn phòng rất cảm kích. 

6 phép lịch sự khi trả phòng khách sạn: Đừng xếp gọn khăn đã sử dụng
Không dọn lại giường

3. Để lại tiền tip

Trên thực tế, lương của những người làm trong ngành dịch vụ mà đặc biệt là ở nước ngoài thường không cao. Trong khi đó, những gì họ phải làm thì có rất nhiều. Chính vì vậy, nếu có thể hãy để lại tiền tip cho họ bởi điều này hoàn toàn xứng đáng và có ý nghĩa. 

Ngoài ra, nếu bạn ở một thời gian dài thì nên chia tiền tip ra theo từng ngày vì người dọn phòng cho bạn mỗi ngày không chỉ có 1.

6 phép lịch sự khi trả phòng khách sạn: Đừng xếp gọn khăn đã sử dụng
Để lại tiền tip

>> Xem thêm:  Bí mật của khách sạn ít ai biết đến: Đặt phòng càng sớm giá càng cao

4. Gom rác lại

Đây là việc bạn cần làm và là phép lịch sự tối thiểu. Hãy thu dọn tất cả rác mà bản thân hay người đi cùng đã bày ra và bỏ nó vào trong một chiếc bịch thật gọn gàng. Điều này sẽ giúp đỡ người dọn phòng rất nhiều.

6 phép lịch sự khi trả phòng khách sạn: Đừng xếp gọn khăn đã sử dụng
Gom rác lại

5. Trả mọi thứ về đúng chỗ của nó

Điều này là không bắt buộc, nhưng nếu bạn có thể làm được thì chắc hẳn những nhân viên phục vụ phòng sẽ rất cảm kích. Họ sẽ đỡ tốn thời gian khi làm cho căn phòng trông hoàn hảo như mới trong khi còn rất nhiều phòng khác đang đợi họ. 

6 phép lịch sự khi trả phòng khách sạn: Đừng xếp gọn khăn đã sử dụng
Trả mọi thứ về đúng chỗ của nó

6. Chỉ sử dụng những gì mình thực sự cần

Chẳng hạn khi bạn thuê một phòng có 2 giường, trong khi đó bạn chỉ đi có một mình thì 1 giường là đủ rồi đúng không nào. Sẽ rất tuyệt nếu bạn có thể giữ chiếc giường còn lại nguyên vẹn. Điều này sẽ giúp nhân viên phục vụ phòng giảm đi những gánh nặng không cần thiết. 

6 phép lịch sự khi trả phòng khách sạn: Đừng xếp gọn khăn đã sử dụng
Chỉ sử dụng những gì mình thực sự cần

>> Xem thêm:  Hầu hết các khách sạn toàn sử dụng ga trắng, không dùng gối ôm

Khách sạn ở Hà Nội cho nhân viên nghỉ việc vì Covid-19

Trên đây là những quy tắc lịch sự mà bạn nên chú ý trước khi check-out khỏi khách sạn. Mỗi một hành động tốt đẹp dù nhỏ mà chúng ta làm hàng ngày có thể giúp đỡ rất nhiều cho người khác và giúp cuộc sống văn minh hơn. Nếu là người thường xuyên đi du lịch thì bạn hãy nhớ kỹ những quy tắc kể trên đồng thời nhắc nhở những người đi cùng mình thực hiện nhé!

Nguồn: BrightSight

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé! 

14 MẸO VẶT HỮU ÍCH TRONG KHÁCH SẠN CHO NHỮNG NGƯỜI ĐAM MÊ XÊ DỊCH

Du lịch là một trong những sở thích của rất nhiều người. Và mỗi khi đi du lịch, tùy vào ngân sách đang có mà bạn có thể chọn một khách sạn hạng sang với đầy đủ tiện nghi hay chỉ là một nơi dùng để ngả lưng mà thôi. Vậy nếu khách sạn mà bạn chọn không được đủ đầy tiện nghi lắm, chẳng hạn như thiếu đi lò nướng, bếp đun,... thì phải làm sao?

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ mà bạn hoàn toàn có thể làm trong những trường hợp thiếu thốn nhất mà lại còn tiết kiệm chi phí:

- Trong trường hợp khách sạn không có máy nướng mà bạn lại có sẵn bơ đậu phộng chẳng hạn, vậy thì tại sao không thử làm món bánh mì nướng bằng bàn ủi nhỉ? Đảm bảo vẫn rất ngon đấy!

- Nếu muốn ăn trứng mà lại không có nồi hay bếp đun, bạn có thể luộc trứng trong ấm đun nước.

- Muốn là phẳng quần áo mà khách sạn lại không có bàn ủi ư? Mẹo cho bạn đó là treo quần áo trong phòng tắm sau khi tắm bằng nước nóng, hơi nóng của nước có thể giúp quần áo của bạn thẳng thớm hơn mà không cần đến bàn ủi.

- Nếu phát hiện bản thân đi du lịch mà quên mang sạc điện thoại thì cũng đừng lo, bạn hoàn toàn có thể sạc điện thoại bằng tivi...

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD đam mê nghề mẫu nhờ ông
Scroll to top