01/22/2020 22:18

Phụ nữ có chồng chưa chắc hạnh phúc nhưng có tiền chắc chắn vui

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Chồng và có tiền, phụ nữ cần cái nào để được hạnh phúc? Thực ra, yêu và cưới đúng người thì tốt biết mấy nhưng cũng có cô nàng luôn giữ tôn chỉ rằng, "chỉ cần tiền, đàn ông có hay không không quan trọng".

Hầu hết chị em phụ nữ khi đến tuổi lấy chồng ai cũng bị giục “lấy chồng đi”, “lấy chồng để có nơi mà nương tựa” hay “lấy chồng rồi sinh con đẻ cái kẻo muộn lại không sinh đẻ được”… Điều này khiến phái đẹp cảm thấy có một phần áp lực bởi đó là giai đoạn đẹp nhất của đời con gái nếu yêu và cưới đúng người thì tương lai tươi đẹp có nhau, nhưng nếu ngược lại sẽ trở thành nỗi ám ảnh dai dẳng, kinh hoàng.

Cũng không ít phụ nữ vì chịu sự thúc ép của gia đình, bạn bè, xã hội mà "nhắm mắt đưa chân" lấy đại một người chồng để rồi hối hận. Cứ nhắc mãi “hồi đó đừng cưới chồng mà lo làm việc, kiếm tiền thì giờ đã sung sướng hơn rồi”. 

Phụ nữ có chồng chưa chắc hạnh phúc nhưng có tiền chắc chắn vui
Phụ nữ đến tuổi 30 thường bị ép lấy chồng nhưng mấy ai hiểu được tìm được hạnh phúc thực sự không phải chuyện đơn giản. Ảnh minh họa: Onon Made

>>Xem thêm: Là phụ nữ hãy tiết kiệm và thông minh khi tiêu tiền chồng như Hari Won

Già chẳng có gì đáng sợ cả, già mà trong ví không có một xu mới đáng sợ nhất

Đến tuổi lấy chồng mà vẫn chẳng có chàng người yêu thì đã sao cơ chứ? Khi đã cõng đống tuổi trên người mà vẫn không có khả năng kiếm tiền, không tự nuôi sống bản thân, cũng chẳng báo hiếu được cho cha mẹ mới là điều đáng sợ nhất, chứ nào phải chuyện yêu đương, chồng con gì.

Phụ nữ có chồng chưa chắc hạnh phúc nhưng có tiền chắc chắn vui
Con gái phải tự nuôi sống được bản thân và vui vẻ, yêu đời  Ảnh minh họa: Onon Made

Là phụ nữ bạn cần nhớ, dù có là ai, ở đâu thì bạn cũng sẽ luôn cần phải lao động để tạo ra giá trị vật chất và tô điểm thêm giá trị cho chính bản thân của mình. Dù bạn ở bất kỳ đất nước nào, nền văn minh ra sao, chế độ xã hội gì, muốn thành công vững chắc và tự tin sống hiên ngang thì nhất định chỉ có cách nỗ lực chăm chỉ, nhiệt huyết và hăng say.

Phụ nữ nhất định phải nhớ, độc lập kinh tế mới là đặc quyền lớn nhất của cuộc đời 

Thay vì mơ mộng cưới được hoàng tử và sống cuộc đời sung sướng, giàu sang thì hãy tự làm nữ hoàng của chính mình. Một cuộc hôn nhân tốt đẹp không bao giờ có kiểu: đàn ông phụ trách kiếm tiền nuôi gia đình, phụ nữ chỉ cần xinh đẹp, ở nhà ăn với đẻ mà phải là đàn ông tài giỏi tốt bụng, phụ nữ cũng chẳng thua kém gì. Vậy nên, phụ nữ độc lập kinh tế, xinh đẹp, sống tốt thì mới đáng để đàn ông theo đuổi, thương yêu, khao khát và mong nhận được hạnh phúc từ họ. 

Phụ nữ có chồng chưa chắc hạnh phúc nhưng có tiền chắc chắn vui
Phụ nữ nên nhớ cách để làm chủ được cuộc đời mình chính là độc lập kinh tế, không phụ thuộc vào bất kỳ ai. Ảnh minh họa: Onon Made

>>Xem thêm: Phụ nữ khi yêu: không tra khảo, kiểm tra điện thoại, giục về nhà sớm

Không bao giờ vì đồng tiền mà chấp nhận người mình không yêu

Phụ nữ nhất định phải luôn tự ý thức được bản thân phải kiên cường, mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu gặp được người yêu thương, chiều chuộng, che chở cho mình thì thật may mắn và hạnh phúc. Nhưng bạn biết đó, ngoài cha mẹ ra chẳng có sự yêu thương nào vô điều kiện, mình phải là một người xinh đẹp, độc lập, có lòng tốt thì mới tìm được người tử tế. Đấy là lý do vì sao có hai điều kiện chị em không được thiếu nếu muốn có sự tôn trọng từ cánh mày râu, đó là: tiền, sắc và lòng bao dung.

Phụ nữ có chồng chưa chắc hạnh phúc nhưng có tiền chắc chắn vui
Nhất định không bao giờ vì tiền mà đánh đổi bản thân mình cho một cuộc hôn nhân vật chất, không hạnh phúc. Ảnh minh họa: Onon Made

Rõ ràng, nói cho cùng thì cái ý nghĩa quan trọng nhất của việc kiếm tiền đó là để không phải vì đồng tiền mà phải đành lòng chấp nhận người mình không yêu, cũng chẳng cần vì tiền mà đứt ruột rời bỏ người mình yêu thật sự. Thế nên, nếu chưa có duyên thì đừng vội kiếm chồng cho bằng được mà hãy lo kiếm tiền, làm đẹp, đầu tư cho bản thân nhiều hơn. Có vậy mới mong làm chủ được cuộc đời mình mà không cần phải phụ thuộc vào bất kỳ người đàn ông nào chị em ạ. 

>>Xem thêm: Phụ nữ quá giỏi giang, đảm đang chỉ càng khiến bản thân thêm mệt mỏi

BÀI HỌC TÂM ĐẮC GIÚP PHỤ NỮ LUÔN TỎA SÁNG

Phụ nữ thường hay khóc lóc, đau khổ, trằn trọc cả đêm không ngủ được khi biết người đàn ông không yêu mình, phản bội hoặc làm điều có lỗi với mình. Thế nhưng, hãy nhìn lại xem, còn bao nhiêu tiền bạn chưa kiếm được, lẽ nào bạn không băn khoăn đến mất ngủ, không tiếc vì thời gian cứ trôi mà chưa bao giờ thấy tiền đầy ví hay sao? Phụ nữ à, buồn bã vì tình thì chẳng có ích gì nhưng dành thời gian đó để học tập, làm việc thì có ích vô cùng. Hãy cứ chăm chỉ kiếm tiền và sống thật tốt, tự khắc mọi thứ sẽ an yên hạnh phúc.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn hơn nữa tại Bestie nhé!

LẤY CHỒNG GIÀU CHƯA CHẮC HẠNH PHÚC, PHỤ NỮ KHÔN CHỌN CHỒNG CÓ TÂM

Nhiều chị em suy nghĩ, việc gì phải kiếm nhiều tiền, chỉ cần chăm chút bản thân thật đẹp rồi kiếm được một anh chàng giàu có nào đó để cưới thì sẽ được sống trong nhung lụa ngay. Thế nhưng, đó chỉ là suy nghĩ của phái đẹp khi chưa thật sự bước chân vào hôn nhân. Khi đã kết hôn, chị em sẽ có suy nghĩ khác, khi không tự chủ được tài chính, bạn cũng sẽ không làm chủ được cuộc đời của mình.

Cứ phụ thuộc vào chồng, gia đình nhà chồng, ngày ngày phải nhìn sắc mặt của người khác để sống thì làm gì có chuyện được thoải mái làm điều mình thích, làm gì có chuyện được sống như bà hoàng. Vậy nên, một người phụ nữ thông minh thay vì chọn chồng giàu sang thì tự biết bản thân nên làm chủ kinh tế và tìm người có tâm để cưới thì tốt hơn. 

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
BÀI HỌC TÂM ĐẮC GIÚP PHỤ NỮ LUÔN TỎA SÁNG
Scroll to top