01/27/2020 13:48

Đào quất chơi Tết bị vứt bỏ, nhân viên môi trường căng sức dọn dẹp

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn Tuyết Anh

Nhân viên môi trường đã căng sức dọn dẹp từ đêm 30, đến mùng 1, mùng 2 và nhiều ngày sau đó để thu dọn đống cây hoa chơi Tết bị mọi người vứt bỏ trên đường.

Những ngày Tết là dịp để mọi người nghỉ ngơi, sum họp bên gia đình, người thân. Thế nhưng, đối với những công nhân vệ sinh môi trường, họ vẫn căng sức ra làm việc ngay từ đêm giao thừa cho đến khi qua Tết. Không chỉ là rác thải sinh hoạt hàng ngày, các công nhân vệ sinh môi trường còn đối mặt với một vấn đề khác nhức nhối hơn trong ngày Tết, đó là việc đào quất bị vứt bỏ trên đường phố.

Ngay từ đêm 30, dân buôn bán đã vứt bỏ những cây đào, cây quất chưa bán hết trên đường rồi tới mùng 1, mùng 2, và nhiều ngày sau đó, người người nhà nhà cũng bắt đầu vứt bỏ cây chơi Tết khiến công nhân vệ sinh phải dọn dẹp vô cùng vất vả.

Đào quất chơi Tết bị vứt bỏ, nhân viên môi trường căng sức dọn dẹp
Ngay từ đêm 30, quất đào đã bị vứt bỏ rất nhiều trên đường phố. (Ảnh: Instagram).

Đào quất bị vứt bỏ đầy rẫy trên đường

Năm nào cũng vậy, cứ đến đêm 30 Tết là những cây đào, cây quất lại bị người bán đập phá, vứt bỏ trên đường, khiến các công nhân vệ sinh phải căng sức ra dọn dẹp, hòng giúp mọi người có được con phố sạch sẽ trong đêm giao thừa.

Đào quất chơi Tết bị vứt bỏ, nhân viên môi trường căng sức dọn dẹp
Quất bị vứt không thương tiếc trên đường. (Ảnh: Lao Động Thủ Đô).

Nỗi lo chưa dứt khi sau đêm 30, từ những mùng 1, mùng 2 và nhiều ngày sau đó, những chiếc xe rác chất chồng rất nhiều cây đào, cây quất. Họ chơi Tết xong rồi, vứt bỏ cây đi và nếu có ý thức một chút sẽ vứt vào bãi tập kết hay xe rác, bằng không có người lại quăng đại trên đường để các công nhân vệ sinh tới dọn dẹp.

Đào quất chơi Tết bị vứt bỏ, nhân viên môi trường căng sức dọn dẹp
Công nhân vệ sinh môi trường căng sức dọn dẹp. (Ảnh: Instagram).

>> Có thể bạn chưa xem: Đổi rác lấy thức ăn, vừa bảo vệ môi trường, vừa giúp đỡ người nghèo

Khi các công nhân vệ sinh lên tiếng

Âm thầm làm việc chăm chỉ, dọn dẹp cho đường phố sạch đẹp trong những ngày Tết, vậy nhưng các công nhân vệ sinh cũng cần đón Tết và họ chỉ mong ý thức người dân ngày một tăng lên, không xả rác và vứt cây hoa bừa bãi.

Trong một bình luận có phần bức xúc của người làm vệ sinh môi trường, cư dân mạng này nói: “Không bán được phải xử lý thế nào chứ? Năm nào cũng bỏ của chạy lấy người, để cho chị em môi trường chúng tôi nào đào, nào quất bốc giữa lòng thủ đô hết ô tô này đến ô tô khác. Chẳng lẽ chúng tôi không cần ăn Tết à?” 

Bình luận bức xúc của người làm vệ sinh môi trường đã khiến nhiều cư dân mạng bất bình, cho rằng kể cả người bán lẫn người chơi cây hoa ngày Tết đều chẳng có ý thức. Họ đã làm khổ rất nhiều người làm vệ sinh môi trường trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Đào quất chơi Tết bị vứt bỏ, nhân viên môi trường căng sức dọn dẹp

Bình luận của một người làm vệ sinh môi trường về cách hành xử của các tiểu thương dành cho cây đào, cây quất. (Ảnh: Chụp màn hình).

Đào quất chơi Tết bị vứt bỏ, nhân viên môi trường căng sức dọn dẹp
Những cây quất bị vứt chỏng chơ khiến nhiều người bất bình vì sự thiếu ý thức của người bán. (Ảnh: Lao Động Thủ Đô).

>> Có thể bạn quan tâm: Số phận bi đát của các tòa nhà chọc trời tại Việt Nam: Nhếch nhác vì khách tham quan vô ý thức

Cư dân mạng bất bình, mong mọi người có ý thức hơn

Việc vứt bỏ cây hoa sau Tết là điều dễ hiểu, thế nhưng vứt thế nào và vứt ra sao lại là điều mà nhiều người nên chú ý. Với các tiểu thương, họ có thể gom gọn lại, vứt vào xe rác và dọn dẹp khu vực buôn bán sạch sẽ thì chẳng ai trách móc cả.

Còn những trường hợp vứt cây khi hết Tết có thể chặt cây nhỏ ra rồi đem vứt ở bãi tập kết hoặc xe rác để các công nhân vệ sinh môi trường dễ dàng đem đi xử lý. Làm được như thế, việc dọn dẹp rác thải sẽ dễ dàng hơn mà phố phường cũng sẽ sạch đẹp hơn bao giờ hết. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

Đào quất chơi Tết bị vứt bỏ, nhân viên môi trường căng sức dọn dẹp
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Mấy anh chị buôn bán chỉ biết việc của mình, còn lại kệ xừ đứa nào đi dọn thì dọn, đúng là vô ý thức”.

- “Các anh chị công nhân vệ sinh môi trường vất vả lắm, lớp người bán vứt cây đêm giao thừa, lớp mọi người vứt cây sau Tết, đúng là không nghề nào khổ bằng nghề này”.

- “Mỗi người giữ ý thức một chút, vừa giúp phố phường sạch đẹp, vừa giúp các công nhân vệ sinh đỡ vất vả”.

- “Rõ ràng có xe rác to đùng ở đấy nhưng vẫn không nhấc lên bỏ vào được, ý thức như vậy thì đừng bán hoa cũng đừng mua hoa nữa”.

- “Mong là mọi người có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, nhiều cây đào quất to nặng lắm chứ đùa, cứ để các chị công nhân vác lên vứt đi thấy thật sự vất vả.

Đào quất chơi Tết bị vứt bỏ, nhân viên môi trường căng sức dọn dẹp
Năm nào cũng vậy, cứ từ đêm 30... (Ảnh: Instagram).
Đào quất chơi Tết bị vứt bỏ, nhân viên môi trường căng sức dọn dẹp
Đến mùng 1, mùng 2 và nhiều ngày sau, công nhân vệ sinh lại ra sức dọn cây hoa chơi Tết... (Ảnh: Lao Động Thủ Đô).
Đào quất chơi Tết bị vứt bỏ, nhân viên môi trường căng sức dọn dẹp
Người ý thức vứt vào xe rác còn đỡ, người vứt ra đường, các công nhân vệ sinh còn phải vất vả thu dọn. (Ảnh: Lao Động Thủ Đô).

>> Xem thêm: "Ở đâu có mẹ, ở đó có Tết" - Bức ảnh của mẹ con cô lao công gây xúc động mạnh

Cô lao công bị đánh vì nhắc vứt rác.

Bị vứt bỏ khắp nơi từ đêm 30 đến sau Tết, nhiều người nghĩ rằng nếu không thể bỏ rác đúng chỗ, thì tốt nhất đừng đến mua và trang trí nhà cửa bằng cây đào, cây quất. Hi vọng sau loạt ảnh này, mọi người sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc có nhiều người vứt bỏ cây hoa bày Tết trong đêm? Cùng chia sẻ ý kiến nhé!

Đón đọc những tin tức mới nhất từ Bestie nhé!

30 TẾT, TIỂU THƯƠNG ĐẬP BỎ CÂY TẾT KHÔNG BÁN THÁO

Nhiều năm trước, cứ đến dịp Tết là người ta lại mong chờ đến đêm 30 để đi mua đào, mua quất cho rẻ.

Thế nhưng trong những năm gầy đây, các tiểu thương đã không bán tháo vào cuối ngày Tết nữa mà thà đập phá để cây nát, khách cũng không thể mua rẻ hay nhặt về trồng tiếp được.

Trong phiên chợ Tết bán hoa năm nay, các tiểu thương tiếp tục đập phá cây hoa, làm người mua khó lòng nhặt được một cây hoa lành lặn.

Sau khi đập phá xong, họ vứt bỏ cây hoa lại và đi như không có chuyện gì xảy ra, đến cuối cùng, những công nhân vệ sinh là người vất vả nhất khi phải thu dọn đống cây hoa nát bấy của các tiểu thương.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
3 “chị Google” gây náo loạn cộng đồng mạng Việt bằng những clip cực chất
Scroll to top