01/30/2020 14:55

Anh Tây hủy đơn vì shipper gây hiểu nhầm do viết sai chính tả

Phương Bình - Theo thethaovanhoa.vn Phương Bình

Chỉ vì một lỗi nhỏ muôn thuở mà ai trong đời cũng từng một lần mắc phải đó chính là "sai chính tả" đã khiến anh chàng shipper bị khách Tây hủy đơn hàng vì hiểu nhầm lớn.

Dịp Tết Nguyên đán năm 2020 cũng đã dần trôi qua nhanh chóng trong tâm thức của giới trẻ ở Việt Nam. Thế nhưng, những ngày Tết này đối với cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống ở Việt Nam là một chuỗi những "khủng hoảng" về chuyện ăn uống. 

Thường thì các cửa hàng sẽ đóng cửa khoảng 3-4 ngày để nghỉ Tết. Thế nên dịch vụ ăn uống hay ship hàng sẽ tạm thời ngưng hoạt động. Tình cảnh này khiến cho một số người nước ngoài đang ở Việt Nam phải rơi vào nhiều tình cảnh trớ trêu. 

Anh Tây hủy đơn vì shipper gây hiểu nhầm
Vào những ngày Tết thì dịch vụ giao thức ăn ở Việt Nam tạm ngưng hoạt động. (Ảnh minh họa: Tunisie Annonce)

Anh Tây tá hỏa hủy đơn hàng, chấp nhận nhịn đói do shipper ghi sai chính tả

Kể từ mùng 3 - 4 Âm lịch thì đa số các cửa hàng thức ăn hay trung tâm thương mại lớn đều đã mở cửa hoạt động trở lại. Đây có thể được xem là niềm vui sướng của cộng đồng người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam. Bởi những chuỗi cửa hàng này hoạt động trở lại sẽ chấm dứt tình trạng "đói ăn" của họ trong những ngày Tết Nguyên đán vừa qua. 

Anh Tây hủy đơn vì shipper gây hiểu nhầm
Bài viết chia sẻ của chủ thớt sau khi được anh Tây kể lại sự việc. (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, trên một hội nhóm thuộc Facebook đã có một bài chia sẻ đầy hài hước về tình cảnh đầy trớ trêu của một anh Tây. Tuy vẫn là câu chuyện ship đồ ăn trong những ngày Tết, nhưng đặc biệt hơn hết đó chính là việc anh chàng shipper bị sai chính tả và gây ra những hiểu nhầm khiến ai cũng phải bật cười. Cụ thể bài viết của chủ thớt kể về người bạn ở Mỹ mới qua Việt Nam tầm 2 tuần, nhưng vì chưa biết đường nhiều, thế nên anh bạn này thường hay gọi giao đồ ăn cho tiện.

Anh Tây hủy đơn vì shipper gây hiểu nhầm
Câu chuyện được kể lại cho chủ thớt là người giao hàng có ý định muốn hại anh Tây này. (Ảnh: Facebook N.Q.Q.)

Trong một lần gọi shipper giao thức ăn, thì cả hai đã có những hiểu lầm khiến ai cũng phải ôm bụng cười. Anh chàng shipper kia không biết vì quá vội hay có thói quen nhắn tin nhanh nên đã gửi tin nhắn đến cho anh Tây này với nội dung "toi xe dao som cho ban" (đúng ngữ pháp Việt Nam thì câu này sẽ phải viết "tôi sẽ giao sớm cho bạn"). Và sau đó, anh chàng Tây này dùng Google dịch thì lại hiện ra nội dung "tao có con dao cho mày". Quả thật, sau khi đọc xong nội dung này, anh chàng Tây đã tá hỏa và hủy đơn hàng vì quá sợ hãi.

Anh Tây hủy đơn vì shipper gây hiểu nhầm
Shipper sai chính tả nên đã khiến anh Tây hiểu nhầm và hủy đơn hàng vì quá sợ hãi. (Ảnh: Facebook N.Q.Q)

>>> Xem thêm: Nhóm bạn trẻ ở Sài Gòn hỗ trợ các shipper mua lại hàng bị khách "bom"

Ai cũng phì cười trước câu chuyện hủy đơn hàng, chấp nhận để bụng đói đi ngủ vì tin nhắn từ anh chàng shipper

Những dòng tin nhắn cùng với câu chuyện được chủ thớt chia sẻ trên một trang thuộc Facebook đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ CĐM. Ai nấy cũng đều cười nghiêng ngả trước sự ngây ngô của anh Tây và lỗi sai chính tả từ shipper. 

"Đọc mà cười đau cả bụng, tội nghiệp cho cả hai người."

"Rồi cuối cùng người thì đói bụng, người thì mất đơn hàng. Trái ngang ghê."

"Đúng là phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam mà."

"Mấy anh Tây hài hước ghê, chỉ tội cho anh shipper bị hủy đơn giữa đêm."

Anh Tây hủy đơn vì shipper gây hiểu nhầm
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều dân mạng tỏ ra thương xót cho anh shipper bị hủy đơn trong đêm chỉ vì một lỗi quá sơ đẳng đó là "sai chính tả". Nhưng đối với nhiều fan của các app giao đồ ăn thì họ cho rằng anh shipper này chỉ bị mất chuyến chứ không mất tiền đồ ăn vì đơn hàng này chỉ vừa được đặt.

>>> Xem thêm: Shipper kiệt sức vì lao lực nhiều ngày để kiếm tiền ăn Tết

Những trường hợp "Google dịch" khiến dân mạng phải cười lăn bò

Với trường hợp anh Tây hủy đơn hàng do lỗi sai chính tả từ shipper giao hàng, nhiều "anh hùng bàn phím" đã nhanh chóng chia sẻ hàng loạt đoạn tin nhắn cũng có liên quan đến "chị Google dịch". Thường thì những ai không thông tạo tiếng Anh hay các du khách nước ngoài khi đến Việt Nam sẽ phải nhờ sự trợ giúp của "chị Google dịch" để có thể đặt hàng hay giao tiếp với mọi người. 

Anh Tây hủy đơn vì shipper gây hiểu nhầm
Từ "giục" nhưng viết thành "dục" khi được dịch ra Tiếng Anh sẽ gây hiểu nhầm lớn. (Ảnh: Facebook N.T.U)
Anh Tây hủy đơn vì shipper gây hiểu nhầm
Viết sai một chữ sẽ bị hiểu nhầm ngày, vị khách nước ngoài còn đùa vui nhắn lại rằng 5 ngày nữa mới tới thì sẽ ngủ 4 đêm tại đây. (Ảnh: Facebook N.N)

Tuy nhiên, ca dao tục ngữ ở Việt Nam có câu "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam", quả thật viết sai một từ hoặc đặt dấu chấm hay phẩy trong câu sai vị trí cũng đã gây ra những hiểu nhầm đáng kể. Thế nên chuyện sai chính tả hay hiểu nhầm nhau vì Google dịch là điều thường xuyên xảy ra khiến ai cũng phải bật cười. 

>>> Xem thêm: Shipper giao bánh tráng còn quan tâm dặn khách: "Ăn khuya ít, mập đó"

Cô cái order cơm hộp rồi trả tiền rách cho shipper

Việc sử dụng ngôn ngữ ở Việt Nam luôn là điều khá khó đối với cộng đồng người nước ngoài khi đến dải đất hình chữ S du lịch hay là làm việc. Việc sử dụng Google dịch hay những phần mềm phiên dịch nhiều thứ tiếng trên khắp thế giới luôn được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, cần phải tìm hiểu thật kỹ và rõ ràng để tránh gặp phải tình trạng trớ trêu như anh Tây này nha.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên BESTIE nhé!

Đói mờ mắt nhưng cô gái vẫn "nhây" khi nhắn tin trách móc shipper giao hàng 

Các tình trạng liên quan đến shipper như bùng hàng, đánh khách, gọi điện không nghe máy,... vẫn xuất hiện nhan nhản trên khắp các trang thông tin thuộc MXH. 

Trước khi câu chuyện anh Tây hủy đơn hàng đồ ăn vì hiểu nhầm do tin nhắn của chàng shipper bị lỗi chính tả thì câu chuyện hủy đơn từ người giao hàng do hết tiền mua đồ ăn cho khách khiến CĐM không khỏi ôm bụng cười. 

Chuyện là một cô gái đang trong tình trạng "đói ăn" nên đã "thần tốc" đặt hàng trên một app để mua. 

Tưởng rằng đồ ăn sẽ đến trong giây lát, thế nhưng cô gái phải rơi vào tình trạng ôm chiếc bụng đói và khóc thầm khi shipper hủy chuyến với lý do khá trớ trêu đó là... hết tiền. 

Thường thì khi bị hủy thì các khách hàng khác sẽ lo đặt chuyến khác, thế nhưng cô gái này lại khá "nhây và lầy" khi nhắn tin hờn dỗi trách móc shipper khiến ai cũng cười bò...

Xem thêm: TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top