12/05/2019 17:29

Thực đơn giảm mỡ tăng cơ thuần Việt lại rất tiết kiệm của 9x Sài Gòn

Nam Phương - Theo thethaovanhoa.vn Nam Phương

Cảm thấy tốn kém trong việc áp dụng chế độ ăn Eat Clean, nữ 9X Sài Gòn quyết định lên thực đơn Eat Clean thuần Việt cho riêng mình. Thực đơn được cô bạn chia sẻ trang cá nhân nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mọi người.

Chế độ ăn Eat Clean không phải là một phương pháp ăn kiêng mà đây được hiểu là một phương pháp ăn các loại thực phẩm ở dạng nguyên thủy nhất, chưa qua chế biến, tinh chế, tẩm ướp gia vị.

Theo đó phương pháp ăn Eat Clean ưu tiên lựa chọn các loại gạo nguyên cám, gạo lứt, yến mạch, hạt, rau mầm, và hạn chế thực phẩm đã qua chế biến, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm có chứa các chất hóa học. Đây được xem là một chế độ ăn vô cùng an toàn khoa học tốt cho sức khỏe và hiện đang được rất nhiều người áp dụng.

Tuy nhiên, đây lại là phương pháp rất tốn kém, bởi để tìm mua những sản phẩm nguyên chất, sạch theo chế độ Eat Clean sẽ rất tốn kém. Chính vì vậy cô bạn 9x Sài Gòn đã tìm ra cho mình được một phương pháp đó là lựa chọn các thực phẩm thuần Việt theo mùa và có sẵn tại địa phương. Điều này vừa giúp tiết kiệm vừa áp dụng được chế độ ăn khoa học hiệu quả. Cùng tìm hiểu thực đơn của cô bạn nhé!

Từng thuộc tuýp người ăn nhiều không sợ mập

Nữ 9x tên thật là Giang Hà, 29 tuổi, từng là chuyên viên thiết kế đồ họa nhưng hiện tại cô đã quyết định nghỉ và chuyển sang làm kinh doanh tự do tại Sài Gòn. Theo như chia sẻ của Giang Hà thì thời còn là sinh viên, cô luôn tự tin vì bản thân thuộc dạng người "ăn cả thế giới mà không lo mập", thời đó trong một ngày cô bạn có thể thoải mái ăn đến 5 suất cơm một ngày mà không mảy may lo nghĩ đến cân nặng. 

Thực đơn giảm mỡ tăng cơ thuần Việt lại rất tiết kiệm của 9x Sài Gòn
Cô nàng từng là người chưa bao giờ phải lo nghĩ đến chuyện giảm cân vì thuộc tuýp người nhẹ cân thanh mảnh. (Ảnh: @tranphamgiangha)

Thế nhưng, sau một khoảng thời gian bận rộn với công việc, Giang Hà thường xuyên ngủ muộn ăn uống thất thường, không đúng bữa và chủ yếu là ăn nhanh ở bên ngoài cho qua bữa. Lâu dần, từ một người chưa từng lo nghĩ về cân nặng, cô nàng nhanh chóng nhận ra những dấu hiêu tăng cân của bản thân, bụng, bắp tay của Giang Hà đều càng ngày càng bự lên, các cơ thì lỏng lẻo không chút sức sống.

Thói quen của Giang Hà cũng dẫn đến việc cô thường xuyên bị bệnh hơn, yếu sức, ngủ không ngon, dễ bị mọc mụn, đau lưng, tóc rụng nhiều... Từ khi nhận thấy những dấu hiệu xuống sức khỏe của bản thân, Giang Hà quyết tâm bắt tay vào việc ăn khỏe và sống khỏe hơn.

Thực đơn giảm mỡ tăng cơ thuần Việt lại rất tiết kiệm của 9x Sài Gòn
Giang Hà quyết định tìm hiểu và áp dụng phương pháp Eat Clean sau khi nhận thấy những dấu hiệu xuống sức khỏe của bản thân. (Ảnh: @tranphamgiangha)

Thực đơn Eat Clean thuần Việt tiết kiệm

Để áp dụng phương pháp Eat Clean, Giang Hà buộc phải lựa chọn những thực phẩm sạch, nguyên chất, không chất bảo quản và chất hóa học. Tuy nhiên, đây lại là những nguyên liệu rất tốn kém, cô nàng chia sẻ: "Khi áp dụng Eat Clean, cách chế biến không phải điều quá khó với mình mà cái khó là ở chỗ mua gì cho vừa túi tiền để sát nhất với công thức đã tham khảo. Phần lớn đều là nguyên liệu nhập khẩu, nếu làm đúng hướng dẫn thì tốn một khoản không nhỏ. Thời gian đầu mình thấy hơi tốn kém nhưng dần dần cũng biết cách thay thế, mùa nào thức nấy cho phù hợp với nguồn nguyên liệu của địa phương. Thường mình sẽ đi mua đồ trước sau đó sẽ dựa vào đó để lên thực đơn". 

Thực đơn giảm mỡ tăng cơ thuần Việt lại rất tiết kiệm của 9x Sài Gòn
Giang Hà quyết định thay những nguyên liệu nhập khẩu bằng nguyên liệu địa phương sẵn có theo mùa vừa tiết kiệm vừa tốt cho sức khỏe. (Ảnh: @tranphamgiangha)

Thực đơn được Giang Hà chia sẻ đó là vào buổi sáng khi chưa ăn gì cô sẽ uống một ly nước hạt chia hoặc nước ép trái cây rau củ, sau đó sẽ bắt đầu bữa sáng bằng những thực phẩm như trứng, rau xanh... đây là những thực phẩm chứa nhiều protein giúp cung cắp năng lượng hoạt động cho cơ thể cũng như phát triển cơ. 

Theo chế độ Eat Clean cô nàng sẽ thay thế cơm trắng bằng gạo lứt, khoai lang hoặc bánh mỳ đen... đây đều là những thực phẩm nguyên chất chưa qua sơ chế, vì vậy chúng chứa hàm lượng chất xơ cao hơn, tốt cho sức khỏe và đặc biệt là trong việc giảm mỡ. 

Thực đơn giảm mỡ tăng cơ thuần Việt lại rất tiết kiệm của 9x Sài Gòn
Các bữa ăn của Giang Hà thường có các loại rau xanh củ quả rất thuần Việt như bí đỏ, khoai lang, dưa leo... (Ảnh: @tranphamgiangha)
Thực đơn giảm mỡ tăng cơ thuần Việt lại rất tiết kiệm của 9x Sài Gòn
Phương pháp Eat Clean khuyến khích dùng các thực phẩm chưa qua sơ chế để giữ nguyên dinh dưỡng, giúp thanh lọc cơ thể. (Ảnh: @tranphamgiangha)
Thực đơn giảm mỡ tăng cơ thuần Việt lại rất tiết kiệm của 9x Sài Gòn
Thực đơn được chia theo giờ của Giang Hà mà các bạn có thể áp dụng cho mình, bên cạnh đó có thể thay thế các nguyên liệu rau củ theo mùa. (Ảnh: @tranphamgiangha)
Thực đơn giảm mỡ tăng cơ thuần Việt lại rất tiết kiệm của 9x Sài Gòn
Áp dụng thực đơn Eat Clean giúp giảm mỡ và có thể dùng để thay thế cho các chế độ ăn kiêng khắc nghiệt. (Ảnh: @tranphamgiangha)

Kết hợp tập gym

Không chỉ áp dụng phương pháp ăn Eat Clean thông minh, Giang Hà còn kết hợp song song với việc tập gym. Dù làm việc bận rộn đến đâu, cô nàng cũng dành thời gian đến phòng tập gym để tập luyện 5-6 buổi mỗi tuần, các bài tập được Giang Hà chia sẻ là các bài tập của cô chủ yếu là các bài cardio kết hợp nước ép rau củ và điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt, nhằm cải thiện sức khỏe, sức bền, đốt mỡ và nâng cơ cho cơ thể. 

Thực đơn giảm mỡ tăng cơ thuần Việt lại rất tiết kiệm của 9x Sài Gòn
"Soi gương thấy tự ti quá đáng nên đành phải nghiêm khắc hơn với bản thân"  Giang Hà chia sẻ  (Ảnh: @tranphamgiangha)

"Sau 3 tháng nghiêm túc chỉnh đốn bản thân. Thì đã có chút tiến triển, cộng thêm việc giảm mỡ toàn thân, săn chắc và rõ các múi cơ hơn. Đây là kết quả cũng khá là khả quan cho mình nên mình sẽ cố gắng duy trì. Hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm động lực cho công cuộc “trùng tu” cơ thể." Giang Hà bộc bạch trên trang cá nhân.

Thực đơn giảm mỡ tăng cơ thuần Việt lại rất tiết kiệm của 9x Sài Gòn
Việc tập luyện hằng ngày sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe, giảm mỡ và tăng cơ. (Ảnh: @tranphamgiangha)

Kết quả sau 3 tháng kiên trì

Sau những kiên trì tập luyện thói quen ăn sạch, sống khỏe thì sau 3 tháng Giang Hà chia sẻ cô đã có những chuyển biến rất tích cực. Chỉ sau 3 tháng, chỉ số mỡ của cô đã giảm từ 25% xuống còn 21%, bụng trên và bụng dưới đều giảm được lượng mỡ thừa đáng kể.

Giang Hà chia sẻ: "Mình cũng để ý thấy da hồng hào, sáng mịn hơn. Trước đây mỗi khi đến ngày đèn đỏ mình đều bị nổi mụn, sưng to, đau nhức nhưng giờ đỡ hơn hẳn. Tóc cũng mọc nhanh hơn và có phần chắc khỏe, ít rụng hơn trước đây".

Thực đơn giảm mỡ tăng cơ thuần Việt lại rất tiết kiệm của 9x Sài Gòn
Chỉ sau 3 tháng kiên trì, Giang Hà đã sở hữu một cơ thể đẹp từ trong ra ngoài đáng ngưỡng mộ. (Ảnh: @tranphamgiangha)
Bữa trưa cho sinh viên/dân văn phòng chuẩn eat clean

Việc ăn sạch sống khỏe đang ngày càng phổ biến hơn trong giới trẻ khi những tin tức về thực phẩm bẩn ngày càng đáng sợ. Bên cạnh việc có một vóc dáng thon gọn ưa nhìn thì một cơ thể khỏe mạnh từ bên trong cũng rất là quan trọng. Việc tập luyện cho mình một thói quen ăn sạch sống khỏe như Giang Hà là điều rất cần thiết để duy trì sức khỏe ngay từ khi cơ thể còn đang mạnh khỏe. Phương pháp ăn và tập luyện của Giang Hà rất đáng để những bạn đang gặp vấn đề sức khỏe áp dụng theo để có được một thói quen ăn uống tập luyện khoa học đẹp từ trong ra ngoài. 

Ảnh: Instagram @tranphamgiangha

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie!

THEO CHẾ ĐỘ ĂN SẠCH EAT CLEAN MẸ VIỆT KIỀU "RỚT NGAY" 8 KG SAU 4 THÁNG

Sau khi kiên trì trải qua nhiều phương pháp như Low-carb, Keto, Thu Thủy, 28 tuổi, hiện sống tại Đức vẫn không cải thiện được vóc dáng của mùnh, dù phải trải qua rất nhiều thực đơn siết cân khắc khe, thế nhưng, kết quả vẫn không được khả quan.

Hằng ngày, cô đều rất tự ti khi soi gương và chán nản thân hình béo mập của mình, cô còn phải thường xuyên phải mặc nhưng bộ đồ rông thùng thình để chê đi khuyể điểm của mình.  Tuy nhiên sau khi tìm hiểu được phương pháp giảm cân eat clean, vóc dáng của mẹ việt kiều thực sự đã bước qua trang mới.

Cựu tiếp viên hàng không khẳng định để thành công với chế độ Eat Clean hay bất kỳ chế độ ăn nào thì yếu tố quan trọng nhất đó là sự quyết tâm và kiên trì. 

Bên cạnh đó, chế độ Eat Clean cần đi kèm với việc kết hợp vận động và tập luyện điều độ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY !

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top