12/02/2019 10:15

Thử thách dâu mới bằng 10 mâm bát, cô gái "em không phải thi gameshow"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Không hiểu đâu ra cái thử thách dâu mới là phải rửa hàng chục mâm bát đĩa trong khi các chàng sang nhà người yêu thì cứ ăn trên ngồi trốc. Lúc này, phản ứng của các cô nàng mới đáng nói.

Không phải cô nàng nào ngày đầu ra mắt nhà người yêu cũng nhẹ nhàng suôn sẻ. Có người thì làm đổ vỡ đồ đạc, có cô nàng thì nói hớ, người lại vụng về trong khoản nấu ăn thế nhưng nhiều nhất vẫn là việc thử thách con dâu bằng việc dọn dẹp, nấu nướng hay rửa bát ngay trong ngày đầu ra mắt.

Con gái ngày nay không phải ai cũng giỏi nữ công gia chánh, ở nhà thì được bố mẹ nuông chiều, đi học, đi làm thì cũng cơm hàng cháo chợ, hoặc không thì cũng chỉ nấu những món đơn giản. Vì thế bắt họ nấu mâm cỗ hay rửa chục mâm bát đĩa quả thực là thử thách lớn lao. Và cách phản ứng của các cô gái và anh bạn trai trong những tình huống như này mới là điều đáng nói.

Thử thách dâu mới bằng 10 mâm bát đĩa, cô gái bức xúc đứng dậy ra về

Thử thách dâu mới bằng 10 mâm bát, cô gái em không phải thi gameshow
Chị em suýt té ngửa khi nhìn mâm bát đĩa ngổn ngang này khi về ra mắt nhà người yêu. Ảnh minh họa

Mới đây, một cô gái trẻ lên mạng than thở trong một diễn đàn về buổi ra mắt nhà người yêu không mấy tốt đẹp.

Cô viết:

"Các mẹ nghĩ sao về quan niệm cứ con gái về nhà bạn trai thì phải lăn lộn, làm hết cái nọ đến cái kia mới là đảm đang? Em không hiểu sao các bà vẫn còn những tư tưởng cổ hủ thế. Em mới chia tay mối tình 2 năm chỉ sau lần về nhà bạn trai ra mắt.

Lúc đầu em cũng chưa có ý định gặp bố mẹ anh ấy đâu vì thực ra chúng em còn trẻ, chưa nghĩ đến việc cưới xin. Thế nhưng anh ấy bảo về cho bố mẹ yên tâm là chúng mình quan hệ nghiêm túc. Ai ngờ anh ấy cho em về đúng hôm nhà có giỗ. Em có trách thì anh ấy lại bảo: 'Cũng chỉ thêm mấy người thân ruột thịt chứ có ai xa lạ đâu. Cho họ biết cô cháu dâu xinh đẹp, giỏi giang'. Bị dồn vào thế khó, em đành 'liệu cơm gắp mắm'.

Ấn tượng ban đầu về mọi người nhà anh rất ổn, ai cũng thân thiện, hỏi han em có vẻ quan tâm lắm. Lúc ăn cơm thì bọn em bị tách ra, vì ở quê hay có kiểu mâm đàn ông uống rượu, mâm phụ nữ sẽ kết thúc nhanh hơn. Mẹ anh gắp thức ăn cho em rồi còn trêu em là 'ăn nhiều mới có sức để lấy chồng'.

Xong xuôi em cũng bê bát đũa ra sân phụ mọi người. Nhà anh ăn tất cả là 10 mâm, em cũng chưa ăn cái giỗ nào to vậy. Thế mà anh bảo 'đây chỉ là giỗ cụ, giỗ ông nội anh còn to hơn'.

Tự nhiên một chị trong họ nhà anh đưa cho em cái can rửa bát rồi bảo: 'Nhất cô nhé, nay được thử thách nhẹ nhàng chứ bọn chị ngày xưa toàn 2 chục mâm. Cứ từ từ mà làm em ạ, còn 2 mâm đàn ông nữa là xong rồi'. Nói xong chưa để em kịp phản ứng chị ta đã đi lên nhà. Rồi chả ai bảo ai, đi hết 1 loạt để em trơ trụi với đống bát, mẹ anh thì mải chia lộc để phát cho mọi người.

Thử thách dâu mới bằng 10 mâm bát, cô gái em không phải thi gameshow
Đâu ra cái kiểu thử thách dâu mới bằng 10 mâm bát đĩa?

Em cũng ngồi xuống rửa được khoảng gần 2 mâm thì nghĩ sao vứt toẹt đấy gọi anh ra. Anh ta thí nịnh em là: 'Thôi cứ coi như là thử thách, mẹ bảo dâu mới là phải vượt qua vòng này, em cố 1 tí rồi lên thành phố anh đền bù'. Ôi em nghe xong mà ức tận cổ. Không còn nể nang gì nữa em ném luôn cái giẻ xuống chậu tuyên bố luôn mặc kệ ai đang nhìn: 'Em là người yêu anh, em về chơi nhà anh lần đầu để làm quen với mọi người chứ em không đi chơi gameshow mà cần thử với thách. Cái luật của nhà anh thật hết sức vô lý, em không ngại việc nhưng cái em cần là nhận được sự tôn trọng của những người em đã tôn trọng. Còn cái vinh hạnh 'làm dâu' này em xin nhường lại cho người khác. Chào và hẹn không bao giờ gặp lại'.

Khỏi phải nói cả mấy bà chị, bà cô nhà anh nháo nhác ra sân nhìn em như vật thể lạ. Mẹ anh thì tức ra mặt, em chả quan tâm, em lấy đồ ra thẳng cổng chả thèm ngoái đầu. Em cũng xác định mối quan hệ này chấm dứt từ đó rồi".

>> Đừng bỏ lỡ: Ra mắt nhà bạn trai bị ép rửa cả "quảng trường bát đĩa", cô gái uất ức kể khổ với dân mạng

Dưới bài đăng của cô gái hội chị em cũng nhanh chóng đưa ra nhiều bình luận trái chiều:

Thử thách dâu mới bằng 10 mâm bát, cô gái em không phải thi gameshow
  CĐM khá bức xúc với việc này. Ảnh chụp màn hình

>>Xem thêm: Cô giá đạp đổ đống bát đĩa bị ép rửa khi về ra mắt nhà bạn trai: Dũng cảm hay vô lễ?

- Quá đáng thật chứ, đâu ra cái kiểu thử thách dâu mới bằng 10 mâm bát đĩa?

- Khóc trăm dòng sông, giờ không lẽ bỏ về?

- Đi ra mắt nhà bạn trai chứ đâu phải thử việc osin. Xin phép về ngay không cần suy nghĩ. Nếu thử sự đảm đang còn nhiều hình thức khác.

- Vừa rửa vừa nhỡ tay làm rơi. Rửa chừng chục cái là có người xuống tới liền. Có kêu "thôi bỏ đó đi cháu" thì vẫn "dạ cháu nhỡ tay, để cháu cẩn thận hơn". Cứ như thế cho đến hết. Xong đứng dậy đi về.

Con mình là vàng thì con người ta cũng là kim cương. Mấy má chồng bớt vô ý tứ lại. Sống kiểu vậy chả ai ưa đâu.

Đa phần các chị em tán thành cách cư xử của cô gái trong trường hợp này. Không thể có chuyện cả nhà ăn uống nhậu nhẹt nhưng phần dọn rửa là nhường hết cho cô gái. Lúc này, đã phải là dâu con gì đâu, cô nàng cũng không có nhu cầu làm đẹp lòng tất cả mọi người. Nhưng có người lại cho rằng cô chưa được khéo léo và có phần sỗ sàng. Lúc này, cô gái có thể nhờ ai đó phụ giúp mình là được, không thể bỏ dở mà về như vậy.

Thế nhưng, đúng hay sai thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu được hết. Nếu anh người yêu thấy bạn gái một mình "cân" chục mâm bát mà không có phản ứng gì thì cũng nên xem lại. Chưa chắc nàng dâu mới đã hạnh phúc trong gia đình như vậy.

>>Bạn có biết: 7 tuyệt chiêu giúp bạn giành điểm 10 trong mắt phụ huynh người ấy

Đây không phải là trường hợp đầu tiên bị thử thách đảm đang, nhiều cô gái cũng than trời vì mẹ chồng tương lai cổ hủ

Thử thách dâu mới bằng 10 mâm bát, cô gái em không phải thi gameshow
Xong nhiệm vụ rồi bye luôn nhé.
Thử thách dâu mới bằng 10 mâm bát, cô gái em không phải thi gameshow
Nghĩ nó chán
Thử thách dâu mới bằng 10 mâm bát, cô gái em không phải thi gameshow
Rửa thì cũng được thôi, nhưng phải có ai phụ chứ, đâu phải osin.
Thử thách dâu mới bằng 10 mâm bát, cô gái em không phải thi gameshow
Nghĩ lại rồi, thực ra cũng không cần lấy chồng lắm đâu.
MẸ CHỒNG DẠY CHO CON DÂU BÍ QUYẾT PHÒNG THE ĐỂ GIỮ CHỒNG

Thế nên, các cô gái à, yêu là một chuyện, khi đã quyết định về chung một nhà thì phải tìm hiểu thật kĩ. Đừng chỉ nghĩ rằng, mình lấy chồng chứ không phải lấy nguyên cả gia đình chồng. Phải hết sức tỉnh táo, nếu đã bước vào một gia đình hay bắt ép con dâu, thử thách con dâu như vậy thì không có gì đảm bảo cuộc sống sau này của bạn sẽ yên ổn.

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về điều này, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Bestie nhé!

CON GÁI CẦN HIỂU VỀ GIA ĐÌNH NGƯỜI YÊU TRƯỚC KHI TIẾN TỚI HÔN NHÂN

Con gái à, đừng nghĩ rằng, cứ yêu là cưới. Cuộc sống hôn nhân khá phức tạp, vì thế, khi muốn gắn kết đời mình với một người đàn ông nào đó, bạn cần chú ý những điều dưới đây:

- Mẹ của anh ấy có kiểm soát chàng không, bạn sẽ không dễ để sống với một bà mẹ chồng có tính như vậy đâu.

- Xem cha chồng có gia trưởng không bởi khả năng cao chồng của bạn cũng sẽ như vậy.

- Bạn sẽ rất khó để chung sống với những người cứ nỗ lực làm mọi thứ để thay đổi bạn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Daehan Minguk Manse phiên bản Việt Nam siêu đáng yêu: xem xong clip chẳng còn ngại sinh 3 nữa
Scroll to top