12/21/2019 23:57

Dùng dấu sao, từ đồng nghĩa là cách tìm kiếm trên Internet nhanh nhất

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Việc tìm kiếm thông tin trên Internet không còn là điều gì xa lạ nữa, ai cũng có thể thực hiện được nhưng không phải ai cũng biết cách tìm kiếm thông tin hiệu quả nhất chỉ với một vài cách như dùng dấu “*” hoặc từ đồng nghĩa.

Thời đại công nghệ phát triển, hầu như ai cũng sở hữu ít nhất một thiết bị thông minh có thể kết nối Internet và điều này giúp cho chúng ta nhiều điều trong cuộc sống, nhất là việc tìm kiếm thông tin. Chỉ trong tíc tắc những điều mình cần đã hiện ngay lên màn hình máy tính hoặc điện thoại. Dễ dàng và tiện lợi là ai cũng có thể thấy được nhưng để tìm kiếm thông tin được chính xác và hiệu quả thì không phải ai cũng làm được.

Dưới đây là những bí quyết giúp chúng ta có thể tìm kiếm thông tin một cách nhanh nhất.

Dùng dấu sao, từ đồng nghĩa là cách tìm kiếm trên Internet nhanh nhất
Tìm kiếm thông tin là việc mà rất nhiều người sử dụng thường xuyên

1. Tìm kiếm a hoặc b

Dùng dấu sao, từ đồng nghĩa là cách tìm kiếm trên Internet nhanh nhất

Chỉ cần có thêm chữ "hoặc" là thông tin mà bạn cần sẽ chính xác hơn

Nếu như bạn muốn tìm kiếm một thông tin duy nhất thôi nhưng lại không nhớ rõ nó và chỉ nhớ những thông tin xung quanh. Vậy thì bạn chỉ cần gõ những từ khóa bạn đang phân vân lên thanh tìm kiếm và ở giữa các từ có dấu “/” hay chữ “hoặc” là công cụ tìm kiếm sẽ cho bạn một kết quả phù hợp nhất.

2. Tìm kiếm bằng các từ đồng nghĩa

Để có được thông tin cụ thể và sâu hơn chúng ta không nên chỉ tìm từ khóa rộng mà nên có thêm một từ khóa với cùng trường nghĩa đó nhưng mang nghĩa hẹp hơn. Ví dụ khi chúng ta muốn tìm hiểu về vấn đề đồ ăn liên quan đến sức khỏe thì bạn có thể tìm từ khóa “sức khỏe – đồ ăn” như vậy chắc chắn bạn sẽ có được rất nhiều thông tin chính xác về điều bạn cần.

3. Tìm kiếm thông tin trong website

Nhiều khi bạn muốn tìm lại một thông tin thú vị nào đó mà bạn đã đọc được trên một website để có thể xem lại hay chia sẻ cho bạn bè nhưng nếu chỉ tìm mò trong trang web sẽ rất khó để tìm được. Vậy nên bạn có thể sử dụng cách gõ tên website trước rồi viết thêm từ khóa của bài viết đó sẽ chắc chắn thông tin đó sẽ xuất hiện ngay.

4. Tìm kiếm bằng dấu “*”

Dùng dấu sao, từ đồng nghĩa là cách tìm kiếm trên Internet nhanh nhất
Đây là cách làm rất hiệu quả khi có thể cho ra kết quả nhanh và chính xác

Có những lúc bạn rất muốn tìm kiếm một thông tin nhưng lại không nhớ chính xác câu đó hay chỉ nhớ được một vài từ thì cách này sẽ giúp bạn giải quyết khúc mắc đó. Bạn chỉ cần gõ những chữ bạn nhớ ra và thêm dấu “*” vào những chữ bạn không nhớ và công cụ tìm kiếm sẽ có thể thực hiện việc tìm kiếm một cách dễ dàng rồi đứa ra cho bạn kết quả chuẩn xác nhất.

>> Xem thêm: Dàn creators thế hệ Z hội tụ về workshop của Yan & Google

5. Khi thiếu nhiều từ

Nhiều từ bạn muốn tìm nhưng lại quá dài và bạn không nhớ hết được mà chỉ nhớ nửa từ thôi thì vẫn có thể tìm kiếm bình thường. Lúc này bạn chỉ cần viết ra từ đầu và từ cuối rồi đặt chữ "AROUND + (ước lượng số từ vựng không nhớ ra)" như vậy là bạn đã có thể tìm được từ khóa đó.

6. Tìm các website khác tương tự

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về một thông tin nào đó bằng cách tìm thêm những website tương tự với trang mình đang xem thì hãy nhập "related:" và địa chỉ của trang web, ở đây cũng không có dấu cách giữa chúng.

>> Xem thêm: Dở khóc dở cười với lý do ra đời Ipad: dùng đọc email trong... Toilet

7. Tìm kiếm tiêu đề hoặc URL 

Tìm kiếm tiêu đề hoặc URL sẽ là khá khó khăn nếu bạn không biết cách làm hiệu quả nhất. Vậy nên hãy ghi nhớ cách làm này nhé. Khi bạn tìm các từ khóa có trong tiêu đề một bài viết trên website nào đó bạn chỉ cần gõ “intitle:” trước từ, cụm từ đó và nhớ rằng không có dấu cách giữa chúng.

8. Sử dụng khung thời gian

Dùng dấu sao, từ đồng nghĩa là cách tìm kiếm trên Internet nhanh nhất

Cách tìm thời gian nhanh nhất là đây

Khi muốn tìm một mốc thời gian nào đó những không nhớ chính xác bạn có thể nhớ mốc đó nằm trong khoảng nào bạn nên ghi năm đầu và năm cuối của khoảng đó và ở giữa là dấu “…”. Ví dụ bạn tìm mốc thời gian trong khoảng 2001…2008.

9. Gõ toàn bộ cụm từ với dấu ngoặc kép

Nhiều khi bạn tìm một cụm từ nhưng kết quả cho ra lại không chính xác với ý nghĩa mà bạn cần, điều đó là do khi bạn ghi cả cụm từ nhưng có thể khi tìm nó sẽ bị sắp xếp một cách lộn xộn. Vậy nên bạn chỉ cần cho thêm dấu ngoặc kép cho cụm từ đó thì chắc chắn kết quả sẽ mang đúng ý nghĩa bạn muốn.

10. Bỏ đi từ không quan trọng

Trong một câu dài thì sẽ có những từ không quan trọng, không cần thiết có thể loại bỏ bởi nó có thể gây nhiễu thông tin của bạn. Và khi bỏ đi từ đó bạn chỉ cần cho thêm dấu “-“ là thông tin đưa ra sẽ chính xác hơn.

>> Xem thêm: "Chị Google" đi bão: liên tục hô vang điệp khúc "Việt Nam vô địch" với chất giọng huyền thoại

13 câu chuyện hoang đường đang nổi trên internet

Cuộc sống hiện đại và phát triển không ngừng, con người cũng cần tìm ra những cách làm mọi việc một cách nhanh hơn, hiệu quả hơn để có thể sử dụng công nghệ một cách hiệu quả nhất. Hi vọng những cách tra cứu thông tin trên Internet này sẽ giúp ích cho các bạn.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật thông tin bổ ích!

Nếu không biết sử dụng các đồ công nghệ này đừng lo lắng đã có những mẹo nhỏ này

Một việc đơn giản chính là tua nhanh, chậm video trên Google, thường bạn sẽ dùng chuột để làm việc này nhưng giờ đây có một cách hiệu quả hơn để làm đó chính là hai phím sang ngang trên bàn phím máy tính.

Cách cuộn dây cáp sao cho gọn gang cũng là điều cần hoc, thay vì bạn cuộn vội vàng và khiến chúng rối tung thì hãy cầm một đầu dây để vào lòng bàn tay sau đó cuộn thành vòng như vậy bạn sẽ không cần mất thời gian gỡ dây.

Một mẹo thú vị nữa chính là kiểm tra pin còn dùng được hay không mà không cần lắp vào các thiết bị khác, bạn chỉ cần đặt đầu quả pin xuống mặt phẳng nếu đứng được thì pin còn sử dụng được còn nếu đổ thì pin đã hỏng.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!
 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top