12/03/2019 14:36

Sociological: Đàn ông phụ thuộc vào tài chính của vợ rất dễ ngoại tình

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Quả thực khi đang yêu nhau hạnh phúc, chẳng ai nghĩ mình sẽ lâm vào cảnh bị phản bội. Bởi vì vậy khi điều đó xảy ra, có lẽ đa phần chúng ta sẽ cảm thấy cực kỳ tổn thương và phẫn nộ nhưng bạn phải thật sự tỉnh táo để giải quyết nó.

Một trong những vấn đề nhức nhối và khiến cho nhiều chị em phải đau đầu nhất hiện nay đó chính là việc ngoại tình. Khi yêu ai cũng muốn bản thân mình là duy nhất trong cuộc đời của nửa kia. 

Chính vì thế mà người phụ nữ phải thật sự bình tĩnh và giữ cho mình một tinh thần tỉnh táo để không phải bị lép vế trước người thứ 3, nếu chẳng may nhân vật "không mời mà đến" đấy xuất hiện trong mối quan hệ của bạn. 

Sociological: Đàn ông phụ thuộc kinh tế của vợ rất dễ ngoại tình
Hãy bình tĩnh để có thể nghĩ ra cách để giải quyết kẻ thứ 3 thật khôn khéo mà không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Theo như các nhà tâm lý học về chuyên gia về lĩnh vực Hôn nhân - Gia đình tại Mỹ đã dành rất nhiều năm nghiên cứu về sự chung thủy và đưa ra những sự thật vô cùng bất ngờ. Các cặp đôi suy nghĩ như thế nào về ngoại tình? Những lý do nào thúc đẩy hoặc ngăn cản họ làm điều đó?

Và thông tin dưới đây chính là câu trả lời cụ thể nhất: 

1. Nếu bạn phải phụ thuộc vào đối phương về vấn đề kinh tế, bạn có nhiều khả năng sẽ lừa dối họ

Theo như kết quả khảo sát của Tạp chí American Sociological (Hoa Kỳ) với 2800 người trong độ tuổi 18 - 32 kết quả cho thấy rằng một người hoàn toàn phụ thuộc kinh tế vào bạn đời, sẽ dễ xảy ra ngoại tình. 

Điều này sẽ rất dễ thấy nhất vào những gia đình có người chồng có thu nhập thấp hoặc thất nghiệp không có khả năng làm trụ cột kinh tế. Nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng nếu phải phụ thuộc nửa kia về chuyện kinh tế tiền nong, thì đàn ông sẽ có nguy cơ ngoại tình nhiều hơn phụ nữ. Khoảng 15% đàn ông hoàn toàn phụ thuộc vào tài chính của vợ sẽ dẫn đến ngoại tình, trong khi nữ giới chỉ chiếm 5%. 

>> Đừng bỏ lỡ: Theo nhân tướng học: Đàn ông tóc xoăn thường lăng nhăng

2. Mọi người có xu hướng tin rằng ai cũng có thể ngoại tình, ngoại trừ người yêu/bạn đời của mình

Theo như Sarah J. Watkins (Tiến sĩ Triết học thuộc Khoa Tâm thần và Khoa học hành vi, Đại học Mc Master) cùng Susan D. Boon (Tiến sĩ Tâm lý học tại Đại học Calgary) đã đưa ra một khảo sát với 210 sinh viên đang có mối quan hệ tình cảm và mức độ tin tưởng, thủy chung hoặc chân thật của đối phương dành cho nhau.

Sociological: Đàn ông phụ thuộc kinh tế của vợ rất dễ ngoại tình
Đôi khi ở bên cạnh người yêu nhưng lại có tâm lý muốn kiếm thêm một mối quan hệ nào khác chỉ vì tính ham vui.

Kết quả được công bố trên Tạp chí Social and Personal Relationships cho biết: Chỉ có 9% số người tham gia khảo sát tin rằng người yêu hoặc người bạn đời của mình có khả năng sẽ lừa dối mình. 91% còn lại đều nói rằng họ nghĩ đối phương sẽ luôn chung thủy. 

3. Đàn ông cảm thấy đau khổ vì đối phương ngoại tình thể xác. Trong khi đó, phụ nữ đau khổ khi đối phương ngoại tình cảm xúc

Theo như kết quả tạp chí Evolutionary Psychology công bố vào năm 2013, đa số  hầu hết đàn ông đã thừa nhận họ cảm thấy phát điên và dễ cáu giận nếu một nửa của họ có quan hệ như hôn, "làm chuyện ấy" với người khác. Họ cho rằng ngay cả khi cô ấy không yêu người kia và chỉ muốn "thỏa mãn", thì họ cũng khó lòng có thể chấp nhận tha thứ được.

Sociological: Đàn ông phụ thuộc kinh tế của vợ rất dễ ngoại tình
Đâu có một người đàn ông nào chấp nhận người yêu hoặc vợ mình tiếp xúc với người đàn ông khác.

Trong khi đó thì 75% phụ nữ lại cho rằng họ cảm thấy đau đớn hơn khi người đàn ông của họ thực sự yêu thương và lo lắng cho cô gái khác hơn là việc anh ta có tiếp xúc thể xác với người phụ nữ khác. Nếu anh ấy chỉ qua đường mà không có chút tình cảm nào, thì họ cũng có thể làm lơ.

>> Xem thêm: Vợ cũ Donald Trump: Chồng ngoại tình, đừng nổi điên, hãy lấy hết tiền

4. Càng ngày, phụ nữ càng có xu hướng ngoại tình nhiều hơn

Theo như tạp chí New York Magazine chia sẻ trong một bài viết: "Nếu như ngày xưa, ngoại tình là lãnh địa bí mật của đàn ông, thì trong 20 năm trở lại đây, điều này không còn đúng nữa. Bởi càng ngày, càng có nhiều phụ nữ ngoại tình và con số này cũng gần bằng số đàn ông ngoại tình."

Sociological: Đàn ông phụ thuộc kinh tế của vợ rất dễ ngoại tình
Phụ nữ rất dễ bị yếu lòng khi được có được sự quan tâm, chăm sóc hoặc chỉ là một câu an ủi. 

Năm 2011, Tạp chí Archives of Sexual Behavior cho thấy được rằng khoảng 23% nam giới và 19% nữ giới có hành vi lừa dối người bạn đời hoặc người yêu của mình. Đơn giản họ chỉ cần kiếm một người thay thế vào một khoảng thời gian nhất định. 

5. Mối quan hệ vẫn có thể được phục hồi sau khi một trong hai người ngoại tình

Theo như ông Gary Neuman  - Người sáng lập chương trình "Creating your best mariage" cho rằng việc làm hòa một mối quan hệ sau khi một trong hai người xảy ra vấn đề ngoại tình không phải là một điều xa vời, mà rất dễ dàng thể thực hiện.

Sociological: Đàn ông phụ thuộc kinh tế của vợ rất dễ ngoại tình
Để có thể cứu vãn một mối quan hệ thì bạn nên cần tránh hạn chế nhắc đến việc cũ mà hãy cho họ thời gian thay đổi. 

Theo đó, Gary Neuman chỉ ra ba điều buộc phải có nếu các cặp đôi muốn cứu vãn tình cảm của mình, làm cho đối phương cảm lấy lại niềm tin với nhau:

Thứ nhất, người lừa dối phải thật sự cảm thấy ăn năn hối hận và muốn thay đổi hành động sai trái của mình.

Thứ hai, người bị lừa dối phải thật sự đảm bảo rằng người kia không còn thực hiện hành vi sai trái đó nữa. 

Thứ ba, người bị lừa dối tuyệt đối không nên hỏi những câu hỏi nhạy cảm về những gì đã xảy ra giữa người yêu mình với người thứ ba.

>> Xem ngay: Nỗi đau dành cho kẻ ngoại tình: Vứt bỏ nhất thời, hối hận cả đời!

Cô gái phát hiện bạn trai ngoại tình nhờ chiếc vali trong ảnh bạn trai gửi về

Có thể thấy khi đã có tình cảm yêu thương và gắn bó trong suốt thời gian ở bên cạnh nhau, trong số chúng ta ai cũng mong muốn rằng nửa kia sẽ cùng mình đi đến cuối cuộc đời. Nhưng cuộc sống vốn dĩ là không có màu hồng mãi, sẽ có những điều không như ý. Chính vì thế, bạn nên giữ bình tĩnh và giải quyết sự việc một cách thật thông minh để nửa kia phải tâm phục khẩu phục nhé!

Còn bạn sẽ nghĩ và giải quyết như thế nào khi người yêu mình ngoại tình? Hãy chia sẻ dưới phần bình luận nhé!

Ảnh: Brightside

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie nhé!

Sự thật rằng 99% đàn ông ngoại tình luôn nghĩ rằng vợ sẽ không dám ly hôn 

Trong một mối quan hệ, rất nhiều người sẽ thấy được đàn ông dễ ngoại tình hơn là đàn bà. Họ có suy nghĩ rằng họ có được quyền quan hệ với nhiều đối tượng khác nhau mặc dù họ đã yên bề gia thất và có vợ đẹp con xinh. Sở dĩ họ có hành động đó chỉ vì họ nghĩ rằng vợ mình sẽ không dám ly hôn nếu bản thân mình làm như thế. Chắc họ vẫn còn tư tưởng cổ hủ, vì chính người phụ nữ hiện đại họ sẽ không phải phụ thuộc vào đàn ông và có tính độc lập rất cao nên vì thế việc sợ mà không dám ly hôn là điều không thể. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top