12/03/2019 18:40

Lời đáp bất ngờ khi mẹ chồng bảo bám lấy con trai bà vì lương 15 triệu

Rosé - Theo thethaovanhoa.vn Rosé

Ngay sau câu nói mang tính coi thường người khác của bà mẹ chồng tương lai, cô gái đã đáp thẳng bằng giọng điệu khá thoải mái: “Lương con trai bác không bằng giúp việc nhà cháu”.

Nhắc tới chuyện “môn đăng hộ đối”, chắc hẳn cũng đã không ít lần bạn được nghe những câu chuyện “dở khóc dở cười” khi các bà mẹ chồng chê con dâu tương lai bởi cho rằng, “nó không xứng với thằng con trai tôi”. Có người tế nhị lắc đầu không đồng ý, nhưng cũng có người lại sẵn sàng hỏi thẳng rồi thái độ ra mặt khi biết bạn gái của con trai mình có thu nhập thấp hơn hẳn.

Lời đáp bất ngờ khi mẹ chồng bảo bám lấy con trai bà vì lương 15 triệu
Mẹ chồng tương lai không hài lòng khi con dâu có thu nhập thấp. (Ảnh minh họa: Weibo) 

Bị mẹ chồng bảo bám lấy con trai bà vì lương 15 triệu, cô gái đáp một câu khiến bà “cứng họng” 

Chuyện về ra mắt nhà bạn trai, có cô gái nào không từng trải qua, thậm chí nhiều người phải “dính” đến vài ba lần rồi mới nhận được cái kết viên mãn ấy chứ. Lần đầu tiên được gặp nhị vị phụ huynh bao giờ cũng khiến các phái kẹp nơ có đôi phần run sợ, bởi lo lắng mình sẽ không để lại ấn tượng tốt trong mắt gia đình chàng. 

Mới đây, tiếp tục là một tình huống đặc biệt trong lần đầu ra mắt nhà người yêu được một cô nàng chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của đông đảo dân tình. Không đơn giản là chuyện làm vỡ cái bát hay rán đậu cháy mà cô gái này đã tặng mẹ chồng tương lai nguyên một combo “sốc toàn phần” trước gia thế khủng của nhà mình. 

Lời đáp bất ngờ khi mẹ chồng bảo bám lấy con trai bà vì lương 15 triệu
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội của cô gái trẻ. (Ảnh chụp màn hình) 

>>> Bạn có biết: Bị mẹ chồng mắng vì tiêu hoang vét sạch lương của chồng, CĐM bênh: "Như thế là bình thường" 

Câu chuyện được kể lại như sau: 

 “Em với anh yêu nhau từ năm thứ 2 đại học. Anh hiền lành lại tình cảm nên em mới quyết định cùng anh kết hôn. Thế nhưng hôm theo anh về ra mắt gia đình. Vừa nhìn thấy em, mẹ anh chằm chằm đưa mắt “quét” 1 lượt từ đầu xuống tới mắt cá chân rồi hỏi: “Cháu làm nghề gì? Lương tháng bao nhiêu”.

Nghe câu hỏi em đã không muốn trả lời rồi. Có điều không đáp lại thì kiểu gì cũng mang tiếng vô lễ. Vậy là em bảo: “Dạ, cháu làm văn phòng, lương được 8 triệu ạ”.

Em vừa dứt câu, bà đã trợn mắt: “Cái gì, lương 8 triệu. Vậy mà cháu dám bám lấy con trai tôi. Cháu có biết lương nó bây giờ bao nhiêu không? 15 triệu, gấp đôi lương cháu đó. Thế thì làm sao mà tương xứng được”.

Lời đáp bất ngờ khi mẹ chồng bảo bám lấy con trai bà vì lương 15 triệu
Ngay lần đầu tiên ra mắt đã bị mẹ chồng chất vấn tài chính rồi. (Ảnh minh họa: Weibo)

Ôi, em choáng luôn mọi người ạ. Thật sự em không thể tưởng tượng được bà có thể suy nghĩ, ăn nói như vậy với bạn gái của con mình. Bà nói rồi mặt vẫn vênh lên nhìn em thể thể đẳng cấp dưới đáng khinh. Bực mình em cười tươi đáp.

“Ui, tưởng gì chứ lương anh ấy 15 triệu một tháng thì cũng chỉ ngang ngửa với lương giúp việc nhà cháu thôi bác ạ. Thậm chí có khi còn thua ấy chứ”.

Nghe em nói, mẹ anh mắt tròn mắt dẹt hết nhìn em thì quay sang nhìn con trai ra vẻ như em nói khoác.

Sau em bảo anh: “Khi nào có thời gian, cháu mời bác tới biệt thự nhà cháu thăm quan nhé. Nhà cháu nuôi 3, 4 giúp việc, lương ai cũng tầm tầm như của anh ấy đó mà việc cũng nhàn hạ chứ không suốt ngày phải căng thẳng áp lực như anh ấy đâu ạ”.

Nói xong, em đứng lên cáo phép về. Hải đuổi theo bảo để lấy xe đưa em về nhưng em bảo khỏi. Em gọi tài xế riêng tới đón tận cửa nhà anh luôn. Mẹ anh nhìn thế cứ ngây người, mặt tái mét không nói được câu nào luôn.

Ui giời, sau hôm ấy bà cứ liên tục gọi điện cho em mời tới nhà ăn cơm, còn giục chúng em cưới gấp cho bà bế cháu. Đấy, thái độ thay đổi chóng mặt làm em phải hoảng. Có điều thôi nghĩ cũng chả chấp với bà làm gì, quan trọng là anh yêu và tôn trọng em, sau này vợ chồng sống đầm ấm, hạnh phúc là được”.

Lời đáp bất ngờ khi mẹ chồng bảo bám lấy con trai bà vì lương 15 triệu
Thôi thì vì tình yêu của chàng trai, cô gái quyết định cưới. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8) 

Cuối cùng thì vì trái tim chân thành của chàng trai, cô nàng vẫn quyết định về sống chung với bà mẹ chồng coi trọng vật chất ấy. Nhưng đa số dân tình đều cam đoan rằng, ấn tượng ban đầu thì khó phai lắm, và cuộc sống mẹ chồng nàng dâu chắc hẳn cũng có nhiều điều khó nói ra thành lời.

Mẹ chồng coi thường con dâu là đang làm khó con trai mình 

Theo chia sẻ của nữ chính thì sau câu “chốt hạ” đây sức nặng ấy, trông bà mẹ chồng có vẻ như choáng váng toàn tập và ngồi thần người ra, cái mặt biểu lộ thái độ nửa tin nửa ngờ. Phải mãi sau đó, khi tận mắt chứng kiến “gia cảnh” nhà cô, bà mới “yên tâm” để giục cưới xin cho con trai mình. Đúng là bà mẹ chồng “có tầm nhìn” trong truyền thuyết đấy nhỉ!

Lời đáp bất ngờ khi mẹ chồng bảo bám lấy con trai bà vì lương 15 triệu
Mẹ chồng cũng từng làm con dâu mà. (Ảnh minh họa: Weibo) 

>>> Đừng bỏ lỡ: Đàn ông chỉ cần tốt với người phụ nữ của mình và tử tế với người phụ nữ khác

Người ta vẫn thường nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” nên chuyện chồng kiếm nhiều tiền hơn vợ cũng là lẽ thường tình thôi. Vậy mà chẳng hiểu tại sao các bà mẹ chồng tương lai vẫn luôn đưa ra yêu cầu về kinh tế đối với bạn gái của con trai mình, rằng “cháu làm nghề gì”, “lương của cháu bao nhiêu” rồi thì “điều kiện nhà cháu thế nào”,… Có lẽ các mẹ chưa đặt mình vào tình thế khó xử của con trai khi cứ xét nét nàng dâu như vậy. "Môn đăng hộ đối" cũng tùy từng hoàn cảnh, điều quan trọng nhất vẫn là tình yêu chân thành của con trẻ. 

Dân tình hồi đáp: “Phải mình thì bà mẹ chồng đó out rồi”

Bài đăng của cô gái trẻ ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây chú ý đặc biệt, bởi nó rất thực tế và gần như có khá nhiều nàng rơi vào tình cảnh tương tự. Hàng ngàn bình luận đã được để lại, đa số đều bày tỏ thái độ khá giận dữ với cách cư xử của bà mẹ chồng. Thậm chí, nhiều người còn đặt câu hỏi, “sao cô ấy vẫn quyết định kết hôn để làm dâu một bà mẹ như thế?”.

Lời đáp bất ngờ khi mẹ chồng bảo bám lấy con trai bà vì lương 15 triệu
Cư dân mạng bày tỏ ý kiến trái chiều dưới bài đăng. (Ảnh chụp màn hình) 

>>> Xem thêm: Cô gái đạp đổ đống bát đĩa trong lần đầu về ra mắt nhà bạn trai: Dũng cảm hay vô lễ 

mẹ chồng nàng dâu phiên bản đời thực

Hiện tại, những dòng chia sẻ trên vẫn được cư dân mạng truyền tay nhau với nhiều ý kiến trái chiều, người thì rằng cô ấy đã sai khi làm dâu một bà mẹ như thế, người lại nói hãy nhìn vào tình yêu chân thành của chàng trai đó. Còn bạn thì sao, nếu rơi vào hoàn cảnh này bạn sẽ cư xử thế nào? Hãy cùng bày tỏ quan điểm của mình nhé!

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại Bestie!

MẸ CHỒNG CŨNG TỪNG LÀM DÂU, SAO LẠI KHÓ KHĂN VỚI CON DÂU ĐẾN MỨC MẸ RUỘT PHẢI BỨC XÚC?

Là phụ nữ, có ai mà không từng làm dâu, sướng thì mẹ chồng nàng dâu hòa thuận còn khổ thì phải nếm muôn phần cay đắng. Cũng từng làm dâu, cũng từng nếm trải cảm giác lo sợ khi sống xa nhà với những người không cùng huyết thống, ấy vậy mà chẳng hiểu tại sao các bà mẹ chồng vẫn đối xử khá khắt khe với con dâu của mình. Chẳng lẽ bà không nghĩ tới hoàn cảnh mà mình đã từng gặp phải trong suốt quáng đời còn trẻ? 

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Con trai ngoại tình, mẹ chồng đánh ghen dùm con dâu và thương như con gái ruột
Scroll to top