12/10/2019 22:05

Đại học Liverpool: Uống rượu giúp tăng khả năng giao tiếp ngoại ngữ

Nam Phương - Theo thethaovanhoa.vn Nam Phương

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng uống rượu với một lượng vừa phải sẽ giúp cho khả năng giao tiếp ngoại ngữ của bạn trở nên tự tin và trôi chảy hơn rất nhiều so với lúc tỉnh táo.

Uống rượu hay những đồ uống có cồn được xem là những nguyên nhân khiến bản thân trở nên mất kiểm soát và cảm xúc hưng phấn hơn bình thường, thế nhưng, các nhà khoa học tại Anh và Hà Lan đã có một nghiên cứu hết sức bất ngờ là chính cảm xúc hưng phấn đó lại giúp phát triển ngôn ngữ rất tốt.

Khi uống rượu hoặc những đồ uống có cồn ở mức vừa phải sẽ giúp bạn giao tiếp ngoại ngữ một cách tự tin và trôi chảy hơn rất nhiều so với lúc bạn chưa uống rượu và còn tỉnh táo. Nghiên cứu này đã khiến nhiều người đang theo học ngoại ngữ phải bất ngờ.

Đại học Liverpool: Uống rượu giúp tăng khả năng giao tiếp ngoại ngữ

Uống rượu giúp phát triển ngôn ngữ

Theo thông tin được đăng tải trên Time, một nhóm các nhà khoa học Anh và Hà Lan đã đưa ra nghiên cứu chứng minh rằng khi sử dụng rượu ở mức độ thích hợp bạn sẽ có được khả năng phát triển ngôn ngữ tốt hơn lúc tỉnh táo. Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã thực hiện cuộc khảo sát trên 50 người Đức hiện học tiếng Hà Lan, được chia làm 2 nhóm, trong đó một nhóm 25 người sẽ được cho uống đồ uống có cồn và 25 người còn lại uống nước lọc. 

Nhóm người tham gia sau đó được giao tiếp tiếng Hà Lan với người bản xứ trong vòng vài phút và được ghi âm lại toàn bộ. Người bản xứ nói tiếng Hà Lan hoàn toàn không biết ai là người được cho uống rượu và người được cho uống lóc, sau đó đưa ra đánh giá khách quan nhất. Kết quả, toàn bộ 25 người uống rượu bia đều được đánh giá là nói lưu loát trôi chảy hơn nhiều so với nhóm 25 người uống nước lọc. Những người tham gia sau đó cũng được yêu cầu đánh giá về mức độ trôi chảy của mình thì nhóm 25 người uống rượu cho rằng nồng độ cồn giúp họ cảm thấy tự tin và nói được tốt hơn.

Đại học Liverpool: Uống rượu giúp tăng khả năng giao tiếp ngoại ngữ
Nghiên cứu chỉ ra rằng, nồng độ cồn giúp bản thân cảm thấy tự tin khi giao tiếp bằng ngoại ngữ. (Ảnh minh họa)

Tiến sĩ Inge Kersbergen, Đại học Liverpool, Anh, cho biết với những người vừa mới học ngôn ngữ, khi được tiêu thụ lượng cồn nhất định giúp họ tạo ra được những tác động lớn cho việc phát âm. "Tuy nhiên, những người tham gia khảo sát chỉ uống một lượng cồn thấp. Việc uống rượu bia quá nhiều chắc chắn không mang lại những hiệu quả tích cực", tiến sĩ Fritz Renner, thành viên nhóm nghiên cứu nhấn mạnh.

Đại học Liverpool: Uống rượu giúp tăng khả năng giao tiếp ngoại ngữ
Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi uống đồ uống có cồn sẽ mang lại hiệu quả tốt trong việc phát triển ngôn ngữ. (Ảnh minh họa)

>>Đừng bỏ lỡ: Nghiên cứu của ĐH Emory: Tiêu thụ 1 ly bia/ngày giảm 50% nguy cơ bị suy tim

Uống bia rượu vừa đủ còn có nhiều tác dụng khác

Ngoài việc hỗ trợ cho việc nói ngoại ngữ, khi uống bia rượu ở mức độ vừa phải còn có rất nhiều những tác dụng khác:

- Làm dịu căng thẳng: Uống rượu còn được xem là một chất hữu hiệu trong việc chống lại căng thẳng, giúp ức chế lại được sự lo lắng. Trong bia rượu có đặc tính là khả năng an thần, vì vậy đồ uống này sẽ giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi những tác động xấu của việc căng thẳng lâu này và cả sự căng thẳng tức thời.

- Tốt cho tim mạch: Nếu cơ thể bạn không chứa quá nhiều mỡ thừa và cân nặng chuẩn thì việc uống rượu sẽ giúp cho bạn giảm từ 25-40% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và xơ cứng động mạch. Đó là do rượu góp phần làm tăng nồng độ cholesterol tốt trong máu. Nhưng nếu uống quá nhiều thì ngược lại sẽ làm bạn mắc nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. 

>>Bạn có biết: Con gái biết nhậu thường thông minh và là thỏi nam châm khiến nửa kia không rời nửa bước

- Ngăn ngừa sỏi thận: Nếu uống rượu một lượng hợp lý sẽ giúp giảm 33% nguy cơ mắc phải bệnh sỏi thận. Một trong những lý giải cho kết quả này là do rượu giống như cà phê hay trà có chứa caffeine, làm bạn đi tiểu nhiều hơn, giúp loại sạch những tinh thể nhỏ có thể tích tụ thành sỏi thận.

- Cân bằng đường huyết: Đồ uống có cồn có thể cải thiện việc dung nạp đường. Người uống rượu ở mức độ hợp lý có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn so với người không uống rượu và người uống rượu quá nhiều.

Đại học Liverpool: Uống rượu giúp tăng khả năng giao tiếp ngoại ngữ
Ngoài nâng khả năng ngôn ngữ, rượu bia còn có nhiều tác dung khác nếu uống một lượng phù hợp.
Những thực phẩm dùng trước khi uống rượu bia để không bị say

>>Xem thêm: Giải đáp câu hỏi: Tại sao uống bia pha rượu dễ say?

Rượu bia uống quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe thế nhưng chúng cũng sẽ có lợi cho cơ thể của bạn nếu bạn uống ở mức độ hợp lí. Không chỉ nâng cao khả năng ngoại ngữ như phát âm hay giao tiếp mà bên cạnh đó rượu còn có rất nhiều các chức năng có lợi khác cho cơ thể. Vì vậy, rượu bia sẽ chỉ hại nếu chúng ta dung nạp một lượng quá nhiều vào cơ thể.

Còn bạn, bạn thấy sao về lợi ích của việc uống rượu, cùng chia sẻ nhé!

Cùng xem thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích trên Bestie nào!

KHOA HỌC NGHIÊN CỨU: NHỮNG NGƯỜI CÓ THÓI QUEN UỐNG RƯỢU THƯỜNG CÓ CHỈ SỐ THÔNG MINH CỰC KÌ CAO

Thông minh vốn được coi là một đặc tính trời ban thế nhưng theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thói quen uống rượu có tác động không nhỏ đến chỉ số thông minh của mỗi người. Những người có thói quen uống rượu và đặc biệt hơn là những người phụ nữ thường sẽ có chỉ số thông minh cao hơn hẳn những người khác. Hành động tưởng chừng bình thường như uống rượu cũng có nhiều ảnh hưởng đến sự thông minh nếu bạn biết điều chỉnh một lượng vừa phải. Thế mới thấy, rượu bia nếu uống không nhiều thì cũng sẽ không gây quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
ĐANG NHẬU QUAY RA ... ĐẬP ĐIỆN THOẠI KHIẾN NGƯỜI XEM BẤT NGỜ
Scroll to top