12/06/2019 23:17

Con gái phải chấp nhận thiệt thòi khi yêu người bằng tuổi

CTV - Theo thethaovanhoa.vn CTV

Bị đối xử vô tâm, trẻ con, kém tinh tế vậy mà biết bao cô gái vẫn cứ "đâm đầu" yêu người bằng tuổi. Dù sao cũng chấp nhận cùng nhau đi tiếp thì hãy tìm cách để bản thân cũng được chăm sóc từ mối tình này.

Yêu một người bằng tuổi là điều không hề hiếm gặp ở phụ nữ dù các chị em chưa bao giờ ngừng kêu than những thiệt thòi mà mình phải chấp nhận trong mối tình này. Đâu chỉ có sự trẻ con, vô tâm mà đôi khi những phiền muộn trong lòng của con gái cũng khó có thể thổ lộ với người yêu vì không tìm được tiếng nói chung và sự bao dung, thấu hiểu.

Con gái phải chấp nhận thiệt thòi khi yêu người bằng tuổi
Yêu được hạnh phúc vốn đã không dễ, trong mối quan hệ với người bằng tuổi lại càng khó hơn. (Ảnh: Phuoc Nguyen)

Đàn ông luôn trưởng thành chậm hơn so với phụ nữ

Khoa học đã chỉ ra rằng độ tuổi dậy thì của con gái thường sớm hơn con trai, từ đó con gái có xu hướng trưởng thành hơn trong suy nghĩ cũng như hành vi. Bởi vậy, khi yêu bạn trai cùng tuổi thì việc người ấy kém tinh tế cũng như còn trẻ con, ham vui là điều hết sức dễ hiểu. Biết bao lần xung đột xảy ra khi các anh trai mải chơi game mà đến trễ hẹn hay quên mất ngày kỷ niệm quan trọng khiến chị em tủi thân, phiền lòng.

Con gái phải chấp nhận thiệt thòi khi yêu người bằng tuổi
Bất đồng là điều dễ xảy ra khi ta có bạn trai bằng tuổi. (Ảnh: Phuoc Nguyen)

>> Xem thêm: Tại sao hẹn hò ở độ tuổi 30 lại có nhiều 'lợi thế' hơn so với tuổi 20?

Không những thế, con gái còn phải cố gắng hiểu và chiều lòng bạn trai bằng tuổi đến nỗi có người còn chia sẻ rằng: Họ cảm thấy như đang làm mẹ, làm chị khi phải chăm sóc bạn trai từ chuyện nhỏ nhất là miếng ăn hay dọn dẹp nhà cửa hộ, mà chỉ nhận lại sự vô tâm, hời hợt.

Con gái phải chấp nhận thiệt thòi khi yêu người bằng tuổi
Biết bao lần chị em phải phiền lòng vì sự vô tâm của người yêu cùng tuổi. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>> Đừng bỏ lỡ: Phụ nữ trước tuổi 30: 3 thêm, 4 bớt, 5 thứ cần giữ gìn

Thực ra đàn ông vẫn mãi chỉ là những đứa trẻ lớn

Nhiều người cho rằng: Thực tế đàn ông không bao giờ lớn, chỉ có đồ chơi của họ "lớn" mà thôi, bé thì thích sưu tập mô hình, còn lớn hơn thì "chơi" mô tô hàng thật. Bởi vậy, dù bạn yêu người bằng tuổi hay hơn tuổi thì một điều đáng buồn là chúng ta luôn phải chấp nhận sự trẻ con của họ. Lớn hơn nhiều tuổi thì người ấy sẽ có xu hướng quan tâm, chiều chuộng bạn nữ, tuy nhiên thì bản tính vô tư, ham vui vẫn luôn tiềm ẩn trong mỗi người đàn ông, tùy hoàn cảnh mà nó sẽ "phát tác" khác nhau mà thôi.

Con gái phải chấp nhận thiệt thòi khi yêu người bằng tuổi
Con gái luôn có xu hướng suy nghĩ nhiều hơn đấng mày râu. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Con trai không cần bạn phải chăm sóc và hy sinh nhiều thế

Đừng quá bi quan và mặc định rằng mình sẽ phải chấp nhận thiệt thòi khi yêu người bằng tuổi vì chuyện gì cũng có cách giải quyết mà thôi. Các cụ có câu "Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng", ta cần hiểu rằng dù đàn ông có "sở trường" vô tâm nhưng trong tình yêu anh nào cũng thích chinh phục, thể hiện cái Tôi và làm người phụ nữ của mình hạnh phúc. Vậy nên, bạn chu đáo là tốt nhưng thỉnh thoảng cũng nên cho anh ấy "đất diễn" để bộc lộ sự nam tính của họ.

Con gái phải chấp nhận thiệt thòi khi yêu người bằng tuổi
Đàn ông dù ít tuổi hay già dặn cũng muốn bảo vệ người mình yêu thương. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>> Đừng bỏ lỡ: Giai đoạn 'người thứ ba', thời điểm dễ đổ vỡ nhất trong tình yêu

Đàn ông rất thích giúp phái yêu và chứng tỏ quyền lực phái mạnh nên không phải anh ta vô tâm, mặc kệ mà chẳng qua "hắn" không hiểu được bạn đang cần gì mà thôi. Đừng bắt con trai phải tinh tế, nói 1 hiểu 10 như phụ nữ, bạn nên nói chuyện thẳng thắn, cần sự giúp đỡ thì bộc lộ ngay. Điều này sẽ giúp bạn trai hiểu ta hơn, dần dần sẽ tự giác và trở nên chu đáo, ân cần hơn đấy.

NHỮNG ĐIỀU DỄ LÀM XÚC PHẠM ĐẾN LÒNG TỰ TRỌNG CỦA ĐÀN ÔNG MÀ PHỤ NỮ NÊN TRÁNH

Muốn làm gì tốt thì chúng ta cũng cần học tập và trong tình yêu cũng vậy, đừng mụ mị nghe theo tiếng nói của trái tim mà chấp nhận để bản thân mình thiệt thòi. Tình yêu bằng tuổi chẳng có lỗi, lỗi ở chỗ bạn đã không nhận ra giá trị của mình và điều người kia thực sự muốn mà thôi. Hãy tự tin lên, miễn là tình yêu chân thành đến từ 2 phía thì chúng ta sẽ luôn có được hạnh phúc trọn vẹn nếu biết hành xử đúng cách. Bạn có suy nghĩ gì về điều này? Để lại bình luận cho chúng mình cùng biết nhé!

Quý độc giả hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

YÊU BẰNG TUỔI: KHI ANH ĐANG TÌM VỌNG ƯỚC CHO BẢN THÂN THÌ EM ĐÃ HẾT THANH XUÂN ĐỂ CHỜ ĐỢI?

Cô gái lựa chọn yêu chàng trai bằng tuổi thời thanh xuân tức là đang chấp nhận người chưa đủ trưởng thành, chấp nhận sự chờ đợi không biết trước tương lai.

Dù là con trai hay con gái đều luôn muốn có một người nào đó ở bên cạnh quan tâm, chăm sóc mình. Thế thì đã có ai từng một lần, hoặc đang trải qua những tháng năm thanh xuân tươi đẹp với một người bằng tuổi hay chưa? Liệu khi gặp đúng đối tượng hợp với mình thì lúc ấy bạn có quan tâm đến những thứ như tuổi tác không?

Tình yêu vốn dĩ là một điều không ai có thể nắm bắt được, nó đến và đi không lường trước. Sự chọn lựa của con gái đôi khi thiên về cảm tính, vì vậy trong mọi vấn đề họ luôn có những sự bâng khuâng, lưỡng lự. Nhưng tình yêu mà phải chọn lựa, cân nhắc đủ điều kiện như vậy thì còn gì gọi là tình yêu.

Tương tự như thế câu chuyện về việc chọn yêu người cùng tuổi của các bạn trẻ cũng đang gây ra tranh cãi khá dữ dội trên mạng xã hội. Người nói yêu, người nói không nên yêu?

Nếu cặp đôi nào không vững, thường sẽ dễ chia tay ở giai đoạn này nhất. Không chỉ về nhan sắc mà cả cách suy nghĩ của con gái cũng "cao" hơn con trai một bậc. Điều này không cần bàn cãi vì chính người nữ mới phải nghĩ nhiều hơn, lo lắng nhiều hơn, họ còn lên sẵn kế hoạch cho tương lai sau này sẽ ra sao? Chưa kể khi nảy sinh mâu thuẫn thì người con gái luôn phải nhẫn nhịn vì các anh chàng bằng tuổi sẽ không nghĩ tới chuyện nhường nhịn bạn gái đâu!

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ THỂ KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC CẢ ĐỜI
Scroll to top