11/02/2019 15:08

Sự thật bất ngờ: Vợ càng càm ràm, chồng càng dễ thành công

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Nhiều người đàn ông thường khó chịu khi bị những người phụ nữ, đặc biệt là vợ mình thường xuyên càm ràm. Thế nhưng, sở dĩ phái nữ là vậy cũng chỉ vì họ quá quan tâm đến bạn mà thôi.

Rất nhiều người đàn ông thường có cảm giác khó chịu khi vợ suốt ngày cứ la mắng. Cứ hễ chuyện gì bé sẽ xé to ra và đôi khi chưa kịp hiểu rõ ngọn ngành đã nổi giận. Họ cho rằng người như vậy sẽ dễ hỏng chuyện, khó thể nào mà thành công,... Tuy nhiên, nếu một ngày người phụ nữ ấy đột nhiên im lặng, có lẽ bạn không còn quan trọng trong trái tim của cô ấy. Phụ nữ thường la mắng là hoàn toàn có lý do. 

Vì quá yêu nên mới la mắng 

Người phụ nữ thường xuyên la mắng không phải họ ghét bỏ gì chồng mình hay luôn “vạch lá tìm sâu”. Thực sự, chỉ vì cô ấy quá yêu bạn và không bao giờ muốn bạn phải tổn thương bởi những sai lầm không được kịp thời sửa chữa thế nên mới hay nổi giận vô cớ, bạn làm gì cũng chú ý và cảm thấy không an tâm.

Vợ càng càm ràm, chồng càng dễ thành công
Cô ấy hay la mắng là cũng bởi vì quá yêu thương bạn mà thôi! (Ảnh: Yan)

Bạn làm vỡ một chiếc ly, cô ấy hét ầm lên, chẳng phải tiếc cái ly hay sợ có vật bể trong nhà báo hiệu cho điềm không may, cô ấy nổi trận lôi đình chỉ vì sợ bạn bước nhẹ một tí chân sẽ động đến những mảnh vỡ thủy tinh từ chiếc ly, tay vô ý dọn dẹp có khả năng đứt và chảy máu nên mới mau mau khó chịu và đuổi bạn lên phòng, rồi làm việc ấy thay cho bạn. Tất thảy cũng chỉ bởi vì tình yêu nên mới không kiềm chế được nỗi tức giận. 

Người phụ nữ thường la mắng còn là chất xúc tác cho một tình yêu bền vững và hạnh phúc. Thử nghĩ xem, bạn có vui không khi mọi thứ bạn làm không bao giờ nhận được sự phản hồi hay bất kỳ động thái quan tâm nào từ vợ. Cứ mãi như thế bản thân bạn sẽ có cảm giác nhàm chán, mà chưa chắc gì cô ấy đã yêu bạn vì nếu yêu thì đã không hời hợt như vậy. 

>> Xem nhanh: CDM gật gù nghe Khánh Thi đúc kết: Trải qua sóng gió mới có bình yên

Lo lắng cho chồng quá nhiều 

Một số người đàn ông kể rằng, ngay từ lúc hẹn hò vợ của họ đã “đáng ghét” như thế. Đến chậm chỉ có 5 - 10 phút cô ấy đã nhăn nhó và lầm lì trong suốt bữa tối hôm đó và chẳng nói câu nào. Thế nhưng, những người đàn ông này chỉ biết lên án mà không bao giờ chịu tìm hiểu lý do vì sao con gái lại làm vậy.

Vợ càng càm ràm, chồng càng dễ thành công
Hãy đặt mình vào vị trí của người phụ nữ để hiểu họ lo lắng cho bạn như thế nào (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Họ tự cho rằng bản thân họ quá hiểu con gái và chắc có lẽ chỉ vì… đợi lâu nên thế. Bạn nghĩ đúng, đúng là vì cô ấy đợi lâu nên khó chịu. Tuy nhiên, lý do mà cô ấy khó chịu đôi khi không phải vì bạn thất hẹn 5 - 10 phút mà vì không biết trên đường tới nơi bạn có gặp phải vấn đề gì không, có ổn không mà tại sao lại lâu như thế,... Hàng ngàn câu hỏi tương tự xảy đến trong suy nghĩ mà không có lời hồi đáp nên cô ấy mới giận dỗi vì bạn không chịu báo trước lý do. 

>> Đừng bỏ lỡ: Triệu Lệ Dĩnh quản lý chồng chặt: Phùng Thiệu Phong làm gì cũng xin vợ

Không muốn bạn sau này phải hối hận vì những sai lầm

Nhiều người phụ nữ còn ngăn cấm chồng mình không được uống rượu, không hút thuốc, không thức khuya… Mỗi lần như vậy người chồng sẽ lại bảo “anh uống rượu là vì giao thiệp với khách hàng, đồng nghiệp”, “sao em khó quá vậy, anh làm việc căng thẳng cả ngày nên mới dùng tạm thuốc lá để xả stress mà cũng không cho” hay “công việc nhiều thế này, anh ngủ thì ai lo cho cái gia đình này”... Nhưng bạn nghĩ kỹ lại đi, những việc này có nhất thiết phải có mới được hay không?

Vợ càng càm ràm, chồng càng dễ thành công
Hãy trân trọng người phụ nữ luôn ở cạnh và quan tâm đến bạn (Ảnh: Hoàng TRung)

Đàn ông thường tự cho rằng mình làm những điều đúng nhưng thực tế họ chỉ đang quan tâm đến những lợi ích nhất thời, trước mắt. Người phụ nữ lo lắng cho chồng thì khác, bạn nghĩ một họ sẽ nghĩ mười, bây giờ bạn làm như thế để có mối quan hệ, để giải trí, để giàu có,... nhưng mười năm sau, hai mươi năm sau những thứ này sẽ không có ý nghĩa gì nếu như bạn nằm liệt giường, thậm chí còn là gánh nặng cho người thân.

Phụ nữ luôn lo lắng và la mắng cũng bởi vì họ không muốn một ngày khi bạn vấp ngã, thất bại mới bắt đầu nghĩ đến những chuyện cũ rồi đau lòng và hối tiếc vì tại sao bản thân không kịp nhận ra vấn đề sớm hơn. Họ chấp nhận là một “người xấu” trong mắt của bạn chỉ để ngăn cản bạn làm điều không nên. Vì thế, nếu như đã hiểu được, hãy yêu thương họ bằng tất cả những gì có thể bạn nhé!

Vợ càng càm ràm, chồng càng dễ thành công
La mắng bạn, người vợ cũng chẳng được ích lợi gì, tất cả chỉ vì tình yêu dành cho bạn (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>> Có thể bạn quan tâm: Hy sinh vì gia đình hay biết kiếm tiền mới thực sự được coi trọng?

Muốn chồng sớm đạt được thành công 

Người thành công không phải là người không bao giờ sai mà là người nhận ra được cái sai và nhanh chóng đứng lên từ chỗ đó. Vậy thì làm sao để nhanh chóng nhận ra những lỗi sai của mình? Xưa nay người ta vẫn thường bảo rằng bắt lỗi người khác thì dễ chứ để nhận ra lỗi của mình thì là điều không phải ai cũng tỉnh táo làm được. Vợ bạn lúc này sẽ đóng vai trò đại diện cho sự thật, thậm chí “tát” bạn những cú tát thật đau chỉ để bạn biết rằng chính mình đang lầm đường lạc lối. 

Những người chồng lại lập luận rằng chẳng lẽ phải dùng những lời lẽ đó mới được, phải bực tức như thế mới được, không thể nào nhỏ nhẹ một tí hay sao. Thật ra, quan điểm này không hề sai. Nhiều người rất chú trọng hình thức và lại ưng lời ngon, tiếng ngọt hơn là sự la mắng, bực dọc. Tuy nhiên, bạn đừng trông chờ một sự tuyệt đối ở vợ mình. Cô ấy cũng là con người, cũng có cảm xúc và việc phản ứng thái quá là một điều dễ hiểu.

Vợ càng càm ràm, chồng càng dễ thành công
Tình yêu chính là sự thấu hiểu, hãy chia sẻ cùng nhau để không phải hiểu lầm đối phương (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Trước khi cảm thấy giận dỗi vì vợ mình đã làm những điều như thế, hãy đặt mình ở vị trí của cô ấy. Bạn có đau lòng không nếu như người vợ bạn hết mực yêu thương cứ tiếp tục từ sai lầm này đến sai lầm khác, có đau lòng không nếu những hành động ngốc nghếch cô ấy đang làm đã hạn chế sự phát triển trong công việc của cô ấy mà cô ấy vẫn không hề nhận ra,...? Nếu như bạn cũng cảm thấy như thế thì hãy thấu hiểu vợ và yêu thương họ nhiều hơn. Suy cho cùng, người phụ nữ cũng chỉ muốn bạn thành công, muốn điều tốt đẹp đến với bạn.

PHỤ NỮ MUỐN HẾT KHỔ THÌ PHẢI LÀM ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU NÀY

Đừng cảm thấy tức giận nếu vợ cứ mãi càm ràm, la mắng. Hãy cảm thấy mình may mắn vì đã có người như vậy đến với cuộc đời mình, là hậu phương vững chắc luôn âm thầm giúp đỡ. Người ta vẫn thường có câu: “Phía sau người đàn ông thành công bao giờ cũng có bóng dáng người phụ nữ”. Mỗi người chịu hiểu một tí cho đối phương thì gia đình sẽ luôn hạnh phúc, vui vẻ.

Cùng đón đọc nhiều thông tin hấp dẫn khác tại Bestie.vn

NẾU MUỐN CHỒNG THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC, VỢ PHẢI "LƯỜI" NHIỀU HƠN

Trên cuộc sống này có rất nhiều rất lạ, có những chuyện nghe sơ qua sẽ cảm thấy rất vô lý, thế nhưng nếu nghĩ kỹ lại ta lại có một góc nhìn rất khác ban đầu. Lúc này ta mới bắt đầu nhận ra rằng, có những sự thật không phải nghe vậy thì sẽ vậy, và có những điều tưởng chừng vô lý lại rất thuyết phục.

Vợ lười thì chồng mới thành công là một ví dụ điển hình cho câu chuyện này. Nhiều người thắc mắc, vợ lười thì liên quan gì tới sự thành công của chồng đâu? Nhưng sự thật là có. Người phụ nữ thường được mặc định là người sẽ quyết mọi việc trong gia đình, thế nhưng khi một người vợ “đình công”, những thành viên còn lại sẽ có dịp trổ tài và bộc lộ khả năng tiềm ẩn của mình. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY !

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bí kíp để giữ lửa hạnh phúc của gia đình bạn
Scroll to top