11/14/2019 15:28

Tình bạn dài 7 năm thì chẳng là bạn thân nữa mà là "nợ đời" của nhau

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Có lẽ vì sự thân thuộc, gắn kết đặc biệt nên cách gọi tên một tình bạn lâu năm cũng khác, rằng: tình bạn kéo dài 7 năm thì chẳng gọi là bạn thân nữa mà gọi là ‘nợ đời’ của nhau.

Trong cuộc sống, đôi lúc chẳng cần giàu sang, phú quý chỉ cần có một người bạn luôn đồng hành chia sẻ mọi buồn vui là đủ. Có thể người đó chỉ bên bạn trong một khoảng thời gian cũng có thể là rất nhiều năm. Thế nhưng, dù có là bao nhiêu thì cũng đáng trân trọng vì trong khoảng thời gian đó đã chân thành, đối xử tốt với nhau.  Còn những đứa chơi thân với nhau hơn 7 năm thì chẳng còn gì để nói, bởi chúng chính là “nợ đời” của bạn đấy.

Tình bạn kéo dài 7 năm: Đôi khi tình bạn còn lãng mạn hơn tình yêu

7 năm cho một mối quan hệ không phải là tình yêu, không phải máu mủ ruột rà mà là tình bạn thì có lẽ đây là một khoảng thời gian khá dài so với độ dài của các mối quan hệ khác trong cuộc sống. Bạn đã bao giờ cảm thấy hạnh phúc vì tình bạn kéo dài hơn 7 năm của mình không? Chắc chắn câu trả lời sẽ là có, vì chẳng mấy ai có thể ở trong mối quan hệ ít hạnh phúc và kém thoải mái một cách tự nguyện lâu như vậy.  Thoải mái, tự do, thấu hiểu, cảm thông, hợp tính cách, được chia sẻ và chia sẻ… là những lý do giúp cho tình bạn duy trì và ngày càng bền chặt hơn. 

Tình bạn dài 7 năm thì chẳng là bạn thân nữa mà là nợ đời của nhau
Không dễ để có một tình bạn kéo dài 7 năm. Ảnh: Anh Chan

>>Xem thêm: Yêu xa đã là gì, bạn thân ở xa mới đúng là khổ

Rõ ràng, không phải ai cũng may mắn tìm được cho mình một người bạn tri ân tri kỷ, cùng nắm tay mình đi qua những thăng trầm trong cuộc sống. Một tình bạn kéo dài 7 năm, có lẽ là món quà diệu kỳ mà cả hai đã cùng cố gắng dày công vun đắp. Tuy không lãng mạn hóa như tình yêu nhưng có một điều chắc chắn rằng tình bạn kéo dài 7 năm đẹp mộc mạc, giản dị và chân thành hơn rất nhiều. Chính vì điều này mà không ít người đã thốt lên: Đôi khi tình bạn còn lãng mạn hơn cả tình yêu. 

“Nợ đời”- cách gọi hài hước cho đứa bạn thân 7 năm

7 năm không phải là khoảng thời gian dài so với đời người thế nhưng nó đủ để bạn biết đâu là người bạn tốt, người bạn thân sẽ cùng bạn bước tiếp trong chuỗi ngày sắp tới. Việc chơi thân với nhau trong nhiều năm giúp cả hai hiểu rõ nhau từng chút một. Từ tính cách, sở thích, cử chỉ, giọng nói, cách giao tiếp, dùng từ… đều thân thuộc đến nỗi chỉ cần nhìn thấy cái chau mày của đối phương là bạn đã biết họ đang nghĩ gì.

Quá thân thuộc và không phải câu nệ mỗi khi đi cùng nhau nên cả hai hay trêu đùa, chọc tức nhau mà chẳng sợ mất lòng hay khiến người kia tự ái. Đặc biệt, có kiểu bạn thân một đứa thích chọc và một đứa thích chửi nên suốt ngày chí chóe, không “chửi”, không “chọc” nhau là không chịu được. Thế nhưng, cứ thử một ngày không nhắn tin cho nhau mà xem, cảm giác sẽ thiếu thiếu ngay.

Tình bạn dài 7 năm thì chẳng là bạn thân nữa mà là nợ đời của nhau
Tình bạn 7 năm đã trở thành nợ đời, muốn buông cũng khó mà buông. Ảnh: Anh Chan

Vì quá thân nhau nên thường rất ngại phải bày tỏ tình cảm với người bạn thân của mình. Bạn sẽ chẳng bao giờ tưởng được một ngày nọ đứa bạn chơi thân hơn 7 năm bỗng ôm chầm lấy bạn và nói: “Mày là bạn thân nhất của tao, tao yêu mày lắm”… Chắc chắn sẽ nổi da gà, sởn gai ốc cho mà xem. Vậy nên, để bày tỏ tình cảm với đối phương, cả hai thường gọi nhau là “nợ đời” của nhau. Vì là “nợ đời” nên cứ “đu bám” nhau hoài từ lúc chưa có người yêu, có người yêu, chia tay rồi đến khi có cả người yêu mới vẫn còn chơi với nhau bền lâu. Tình yêu thì có thể tìm người khác hợp hơn chứ tình bạn kéo dài 7 năm rồi khó tìm được ai hợp hơn nữa lắm nhé. 

>>Xem thêm: Nghiên cứu của BELÉN LÓPEZ-PÉRE: Đứa hay ‘cà khịa’ mới là đứa tốt với bạn nhất

"Nợ đời của nhau, nợ lâu quá không biết khi nào trả hết"

Cộng đồng mạng cũng đã có những chia sẻ thú vị về tình bạn 7 năm của chính họ. Đa phần, mọi người đều tag đứa bạn thân của mình vào để khẳng định tình bạn thân đáng quý kèm những câu trêu chọc hài hước. Đặc biệt, tất cả đều muốn giữ tình bạn đẹp này thật nhiều năm về sau nữa.

Tình bạn dài 7 năm thì chẳng là bạn thân nữa mà là nợ đời của nhau
CDM cũng tranh thủ khoe tình bạn "bền bỉ" của mình. Ảnh: chụp màn hình

>>Xem thêm: Chẳng thể chối cãi, bạn thân chơi với nhau là cùng ghét chung một đứa

- "Chị em mình cũng được gọi là nợ đời rồi đấy nhể"

- "Nợ đời của nhau nha. Nợ lâu quá không biết khi nào trả hết"

- "Quen biết nhau nhẹ nhàng cũng trên 7 năm rồi, nợ gì thì trả đi"

- "Mong là các cậu sẽ ở bên tớ đến thời điểm yếu đuối nhất trong cuộc đời của tớ. Yêu các cậu"

Khi bạn thân dính scandal: Người thì được bênh vực, người thì bị quay lưng

Tình bạn 7 năm không phải là sự nỗ lực từ một phía mà phải từ hai phía. Cùng vun đắp, sẻ chia, bên nhau trải qua sức mạnh của thời gian mà vẫn có thể thân thiết, vui vẻ, thoải mái thì thật sự rất đáng quý. Nếu không biết làm thế nào để bày tỏ tình cảm với đứa bạn thân thì cứ gọi nhau là “nợ đời” nhé. Đảm bảo cả hai sẽ cùng cười nghiêng ngả cho mà coi. Tag ngay đứa “nợ đời” của bạn vào xem thử có đúng không nào.

CÓ KIỂU CON GÁI CHỈ THÍCH BẠN THÂN LÀ CON TRAI, NGẠI CHƠI VỚI BÁNH BÈO

Có kiểu con gái chỉ thích chơi với con trai mà ngại chơi với bánh bèo nên bị không ít người cho rằng muốn làm nổi, con gái thì chơi với con gái chứ mắc mớ gì cứ phải chơi thân với con trai mới chịu. Trong khi đó, hội chị em gái đều tán thành với quan điểm có bạn là con trai thì rất tuyệt vời. Vậy sự thật có đúng như thế không? Chơi với con trai có điểm gì thú vị hơn con gái mà nhiều người chỉ thích làm bạn với con trai? 

Có hội bạn thân là con trai thì tất nhiên chị em chúng mình sẽ được cưng chiều nhất hội luôn. Chỉ nghĩ đến thôi cũng đã thích mê thích mệt rồi. 

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN: CÓ TIỀN, 5 KIỂU BẠN KHÔNG KẾT GIAO, HẾT TIỀN, 5 KIỂU NGƯỜI KHÔNG CẦU CẠNH
Scroll to top