11/14/2019 18:20

Theo Paul Dolan: Phụ nữ kết hôn thường ít hạnh phúc hơn người độc thân

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Thanh

Bằng những lập luận vô cùng có cơ sở, giáo sư Paul Dolan đã cho thấy rằng cột mốc hạnh phúc của mọi phụ nữ không hẳn là chuyện lấy chồng, sinh con. Và hầu hết phụ nữ đã kết hôn cảm thấy ít hạnh phúc hơn so với những người còn lại.

Không biết từ khi nào, con người chúng ta in sâu trong đầu tư tưởng rằng phụ nữ phải lấy chồng, sinh con mới là chạm tay vào hạnh phúc, mới hợp lẽ thường tình. Thế nhưng giáo sư Paul Dolan thuộc Khoa học Tâm lý và Hành vi tại Đại học Kinh tế Luân Đôn (LSE) đã đưa ra một quan điểm đi ngược lại với số đông.

“Nếu là đàn ông, bạn có thể nên kết hôn; nếu là phụ nữ, đừng bận tâm chuyện đó”

Phát biểu tại sự kiện Hay festival ở Anh hôm 25/5 vừa qua, giáo sư Paul Dolan khẳng định “Nếu là đàn ông, bạn có thể nên kết hôn; nếu là phụ nữ, đừng bận tâm chuyện đó”

Theo Paul Dolan: Phụ nữ kết hôn thường ít hạnh phúc hơn người độc thân
Việc kết hôn mang lại nhiều lợi ích cho đàn ông hơn so với phụ nữ (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Theo phân tích của vị giáo sư này, ông cho rằng đàn ông nên kết hôn vì việc kết hôn mang lại nhiều lợi ích cho họ hơn so với phụ nữ. Kết hôn sẽ giúp đàn ông bớt phải lo lắng, bớt rủi ro hơn, kiếm được nhiều tiền hơn trong công việc và sống thọ hơn ít nhiều. Trong khi đó, người phụ nữ sau khi kết hôn sẽ phải chịu đựng rất nhiều áp lực và việc kết hôn có thể khiến họ giảm tuổi thọ. Đặc biệt là khi đến tuổi trung niên, những người phụ nữ này có nguy cơ cao gặp các vấn đề về thể chất và tinh thần hơn so với chị em độc thân.

"Phụ nữ độc thân và không có con thường có đời sống tinh thần lành mạnh và hạnh phúc hơn những người đã có gia đình."

Theo Paul Dolan: Phụ nữ kết hôn thường ít hạnh phúc hơn người độc thân
Bạn có hạnh phúc không? (Ảnh: Trần Yến)

Một cuộc khảo sát mang tên ‘Happy Ever After’ của tác giả Paul Dolan đã được diễn ra nhằm phân định xem giữa phụ nữ đã có chồng, có con với phụ nữ độc thân thì ai cảm thấy hạnh phúc hơn. Kết quả được công bố hồi đầu năm 2019 và được trích dẫn bởi tờ The Guardian chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên. 

Khi được hỏi “Bạn có hạnh phúc không?” thì đa số phụ nữ tham gia trả lời là “Có” nhưng…. chỉ khi nửa kia của họ cũng có mặt ở đó. Còn khi vắng mặt người bạn đời, câu trả lời của chị em là: "Khổ sở lắm”, Guardian trích lời ông Dolan cho biết.

Kết quả khảo sát này đã phơi bày một thực tế rằng: “Hầu hết những người phụ nữ đã lập gia đình và đã có con đều cảm thấy mệt mỏi, không có đủ thời gian dành cho bản thân và ít hạnh phúc hơn những người phụ nữ độc thân.”

Theo Paul Dolan: Phụ nữ kết hôn thường ít hạnh phúc hơn người độc thân
Phụ nữ không kết hôn và không có con là những người hạnh phúc nhất so với các nhóm phụ nữ khác. (Ảnh: Trần Yến)

Dolan đã nhận về không ít chỉ trích và những bình luận trái chiều khi đưa ra kết luận trên, phần lớn cho rằng điều đó đi ngược lại với quan điểm truyền thống rằng người phụ nữ cần có chồng và sinh con thì mới có hạnh phúc trọn vẹn.

"Tôi không chỉ trích việc kết hôn hay sinh đẻ. Tôi chỉ muốn các bạn - những người phụ nữ đang sống giữa thế kỷ 21 tin rằng bạn hoàn toàn có thể vui vẻ, hạnh phúc mà không cần phải kết hôn." - Dolan nói.

Thật vậy, không chỉ riêng người ngoài cuộc mà thậm chí, nhiều người phụ nữ đến nay vẫn mang những niềm tin sai lệch rằng họ nhất định phải thành gia lập thất và sinh con thì mới được coi là thành công, và hạnh phúc.

Trong khi đó, thực tế lại vô cùng phũ phàng khi có quá nhiều phụ nữ đang không hạnh phúc với cuộc hôn nhân của họ hay việc chăm sóc những đứa trẻ. 

Cũng theo giáo sư Dolan, con người nên xoá bỏ hoàn toàn quan điểm kỳ thị những người phụ nữ độc thân, không có con. Bởi sự áp đặt ấy có thể khiến họ bị áp lực và kết hôn vội vã với những người đàn ông không phù hợp với mình. 

>> Xem thêm: 

Hài hước trước sự thật: Mỗi năm phụ nữ làm mất 1,73 tỷ chiếc kẹp tăm

Khi yêu: Đàn ông đừng quá bận rộn, phụ nữ cũng đừng quá rảnh rỗi!

Khoảnh khắc hạnh phúc của người phụ nữ khi được tặng giày

Đôi khi, chúng ta phải gắn bó đánh đổi cả tuổi xuân ở bên một người nào đó chỉ để nhận ra rằng một mình là lựa chọn tốt và mang lại nhiều hạnh phúc nhất. Phụ nữ tốt nhất nên sống độc lập vì chính bản thân mình, đừng vì lời ra tiếng vào của xã hội mà kết hôn vội vã với những người đàn ông không phù hợp với mình.

Còn bạn, có quan trọng chuyện kết hôn, sinh con không, cùng chia sẻ nhé!

ĐỊNH LÝ TRONG TÌNH YÊU: “NHẮM MẮT KHI HÔN, MỞ MẮT KHI YÊU”

Người ta thường nói rằng khi yêu đừng quá lý trí, đừng toan tính. Không hẳn! Nếu phụ nữ biết nghĩ đến tương lai mai này! Liệu sau này khi có con nó sẽ như thế nào nếu có một người cha vô trách nhiệm, lười biếng, dối trá, bất tài và cả xấu trai nữa! Một ông bố mà ngày "thơ dại" mẹ nó đã nhắm tịt mắt yêu và lấy về mà không đoái hoài đến tất thảy.

>> Mời bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
PHỤ NỮ MUỐN HẾT KHỔ THÌ PHẢI LÀM ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU NÀY
Scroll to top