11/10/2019 12:49

Ngưỡng mộ đôi vợ chồng sống thọ nhất TG với 80 năm hạnh phúc bên nhau

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Ông John Henderson 106 tuổi và bà Charlotte Henderson 105 tuổi được công nhận là cặp đôi sống thọ nhất thế giới. Họ đã ở bên nhau được 80 năm, luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và là nguồn cảm hứng cho con cháu.

Có khá nhiều cụ ông, cụ bà sống thọ trên thế giới, mỗi người sẽ có một bí quyết cho riêng mình. Nhiều cụ bà còn cho rằng, không gần gũi đàn ông, uống bia, siêng gặp gỡ bạn bè giúp họ sống lâu với thế  giới này  Thế nhưng, cặp đôi vợ chồng này đã chứng minh điều ngược lại, yêu nhau và sống cùng nhau tận 80 năm. 

Đôi vợ chồng sống thọ nhất thế giới

Ông John Henderson 106 tuổi và bà Charlotte Henderson 105 tuổi, ở bên nhau suốt 80 năm, vẫn khỏe mạnh minh mẫn. Mới đây, ngày 8/11, Kỷ lục Guinness Thế giới (Guinness World Records) đã công nhận hai ông bà là cặp đôi sống thọ nhất thế giới. Cặp vợ chồng già cho biết, ngày 15/12 sắp tới, hai vợ chồng sẽ kỷ niệm 80 năm ngày cưới.

Ngưỡng mộ đôi vợ chồng sống thọ nhất TG với 80 năm hạnh phúc bên nhau
Ông bà Henderson cùng chứng nhận Cặp đôi sống thọ nhất thế giới. Ảnh: Longhorn Village Senior Living

Trước đó, vào năm 1934, ông John Henderson và bà Charlotte Henderson đã gặp gỡ nhau khi học Đại học Texas. Lúc này, bà Charlotte theo học ngành sư phạm còn ông John là thành viên đội bóng của trường được nhiều người biết đến, lượng fan nữ cũng khá đông. Thế nhưng, vượt qua bao nhiêu vệ tinh vây quanh, ông bà đã kết hôn vào năm 1939.

Hai người hiện đang sống hạnh phúc với nhau ở cộng đồng hưu trí cho nhân viên trường đại học và cựu sinh viên tại Longhorn Village. Đến tận bây giờ, ông John cũng còn giữ danh hiệu cựu cầu thủ bóng đá sống lâu nhất thế giới của Đại học Texas. Trong vòng 80 năm qua, ông bà Henderson đều tham dự ít nhất một trận bóng tại trường cũ.

>>Bạn có biết: Internal Medicine: "Nhìn ngực phụ nữ giúp đàn ông tăng tuổi thọ"

Ngưỡng mộ đôi vợ chồng sống thọ nhất TG với 80 năm hạnh phúc bên nhau
Hai người đã sống cùng nhau 80 năm qua, cùng nhau trải qua nhiều khó khăn, biến cố trong cuộc sống. Ảnh: Longhorn Village Senior Living

Bí quyết cho cuộc hôn nhân hạnh phúc và hai người sống thọ cho đến bây giờ 

Vợ chồng cụ John và Charlotte Henderson cũng thường xuyên được hỏi về bí quyết sống lâu của mình. Khi đó, họ thường khuyên mọi người rằng: “Hãy làm mọi thứ có liều lượng. Chúng tôi không làm gì quá sức cả. Hãy ăn uống điều độ, ngủ ngon giấc và tập thể dục thường xuyên“, bên cạnh đó bà Henderson còn cho biết  "hãy biết cân bằng, đặc biệt là thân thiết với người bạn đời của mình".

>>Đừng bỏ lỡ: Thợ may của nữ hoàng Anh giải mã sự thật lối sống Hoàng gia

CĐM bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình cảm mà hai ông bà dành cho nhau 

- Thân thiết với người bạn đời chứ không thân thiết với bạn mạng hay thân thiết với bạn nhậu, bạn ăn chơi. Hèn gì mà cứ hạnh phúc mãi...

- Tình yêu chăm sóc quan tâm với nhau hạnh phúc luôn thăng hoa và tinh thần vui tươi lạc quan bên bạn đời của mình thì tuổi thọ chỉ là vấn đề thời gian trôi qua mà thôi. Chúc mừng ông bà.

- Mình đang cố gắng, mới kỷ niệm 10 năm cưới thôi! Còn 70 năm nữa.. Cố lên mình ơi!

- Thật sự ngưỡng mộ hai ông bà. Chúc ông bà có thật nhiều sức khoẻ .

Sống thọ 100 tuổi với 7 bí quyết bạn không hề nghĩ tới

Nhiều người cho rằng hôn nhân có ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của các cặp vợ chồng. Theo nghiên cứu của Bỉ cho thấy, sống độc thân có hại với đàn ông nhưng lại tốt cho tuổi thọ của phụ nữ Theo Vaupel, giám đốc của Hội Nghiên cứu Tuổi thọ cho rằng, hôn nhân có lợi cho cả đôi bên: "Đặc biệt là khi bạn về già, việc có một người luôn ở bên là rất quan trọng. Nếu bạn đã già và không có người chăm sóc, tuổi thọ bạn sẽ bị giảm đi đáng kể".

Và đừng quên cùng chia sẻ những mẫu chuyện hay về cuộc sống muôn màu tại Bestie nhé!

Nguồn CNN, Fox News

>>Xem thêm: Cụ bà 106 tuổi chia sẻ bí quyết sống thọ là uống bia và nhậu cùng bạn

BÍ QUYẾT SỐNG THỌ CỦA CỤ BÀ 106 TUỔI LÀ UỐNG BIA VÀ NHẬU CÙNG BẠN

Nhiều người cứ nghĩ rằng, bia rượu có hại cho sức khỏe thế nhưng bí quyết của cụ bà sống thọ 106 tuổi là thường uống một cốc bia mỗi ngày vào lúc 4 giờ chiều. Bên cạnh đó cũng thường xuyên tụ tập hội bạn già để trò chuyện vui vẻ với nhau . 

Bia không chỉ giúp da đẹp hơn, cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt, dưỡng tóc… mà còn có thể khiến tuổi thọ tăng cao.  Bia là một loại thức uống cực kỳ tốt cho sức khỏe, tất nhiên là với một liều lượng được cho phép.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen xấu vô tình làm ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân của bạn
Scroll to top