11/04/2019 10:17

Muốn cưới người thu nhập10 tỷ/năm, cô gái nhận đáp trả gắt từ CEO

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Yêu cầu nửa kia có thu nhập từ 500 nghìn đô mỗi năm trở lên tương đương hơn 10 tỷ đồng, cô gái 25 tuổi đã nhận được câu trả lời cực chất từ vị CEO ngân hàng.

Đời con gái chỉ một lần lấy chồng, ai cũng muốn có được một người chồng hoàn hảo về mọi mặt, thương yêu vợ con hết mình. Thế nên, tiêu chuẩn mà các cô gái đặt ra cho nửa kia ngày càng cao, nhất là những cô nàng xinh đẹp thì càng ý thức được bản thân mình giá trị đến mức nào.

Có nhiều cô gái chỉ cần quan tâm đến mức lương, số tài sản nửa kia sở hữu mà cắm đầu yêu, quên mất rằng nền tảng của hôn nhân bắt nguồn từ điều gì. Thực ra, cưới được chồng giàu là một điều may mắn, họ có điiều kiện lo cho ta đầy đủ vật chất, cuộc sống gia đình sẽ không có những trận cãi vã về cơm áo gạo tiền.

Thế nhưng, liệu lấy một người chồng giàu có thì bạn sẽ được sống vô tư, thoải mái? Và bạn có tự xem lại bản thân mình có gì để xứng đáng với người đàn ông ấy, người ta thường nói "mây tầng nào gặp mây tầng đó" quả không sai. 

Cô gái 25 tuổi mơ ước lấy đại gia lương nhiều hơn con số 500 nghìn đô la/tháng

Đã từng có một cô gái đã viết thư để hỏi làm sao có thể cưới đại gia lương nhiều hơn con số 500 nghìn đô la/tháng và đã nhận được câu trả lời từ một vị CEO ngân hàng nổi tiếng. Câu chuyện như sau:

Muốn cưới người thu nhập10 tỷ/năm cô gái nhận đáp trả từ một vị CEO
Ảnh minh họa cho bài viết 

"Tôi 25 tuổi. Tôi rất đẹp, có phong cách và khiếu thẩm mỹ cao. Tôi muốn cưới một anh chàng có thu nhập từ 500 nghìn đô mỗi năm trở lên. Bạn có thể nói tôi là người tham lam nhưng với thu nhập mỗi năm 1 triệu đô thì chỉ được coi là tầng lớp trung bình ở New York.

Yêu cầu của tôi không cao. Có ai trong này có thu nhập hàng năm là 500 nghìn đô không? Trong số các bạn có ai lập gia đình chưa? Tôi muốn hỏi phải làm gì để lấy một ông chồng giàu như các bạn.

Trong số những người tôi hẹn hò, anh giàu nhất thu nhập chỉ là 250 nghìn đô mỗi năm. Đối với tôi mức lương này là quá ít. Nếu như ai đó có ý định chuyển đến một căn hộ phía Tây New York Garden thì mức lương này không đủ để chi tiêu.

Tôi có vài câu hỏi cho các bạn:

1. Những anh chàng giàu có thường lui tới những địa điểm nào? (Làm ơn liệt kê ra tên và địa chỉ của các quán bar, nhà hàng, phòng tập thể dục).

2. Tôi nên nhắm những độ tuổi nào?

3. Tại sao mấy bà vợ của các đại gia chỉ có nhan sắc trung bình? Tôi từng tiếp xúc với vài người trong số họ, họ chẳng xinh đẹp và chẳng thú vị gì cả nhưng tại sao họ cưới được những ông chồng giàu có?

4. Các bạn dựa vào những tiêu chuẩn nào để chọn vợ và những người nào chỉ có thể là bạn gái của bạn thôi? (Mục tiêu của tôi bây giờ là lấy chồng).

Ms. Pretty.

Muốn cưới người thu nhập10 tỷ/năm cô gái nhận đáp trả từ một vị CEO
Lấy chồng giàu có dễ? Ảnh minh họa cho bài viết 

>>Đừng bỏ lỡ: MC Kỳ Duyên nhắn nhủ chị em: Lấy chồng giàu hay nghèo thì cũng phải tự kiếm tiền làm răng

Dưới đây là câu trả lời thẳng thắn của CEO thuộc tập đoàn J.P.Morgans:

Gửi Ms.Pretty. Tôi đã đọc bài viết của bạn và cảm thấy rất thích thú. Tôi đoán có rất nhiều cô gái cũng có những câu hỏi như bạn. Xin cho phép tôi được phân tích tình huống của bạn với tư cách một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

1. Trước hết, mức thu nhập của tôi là hơn 500 nghìn đô mỗi năm, đáp ứng được yêu cầu của bạn. Vì thế hi vọng mọi người không nghĩ rằng tôi đang phí thời gian ở đây.

2. Đứng trước góc độ là một doanh nhân, tôi nghĩ cưới bạn quả là quyết định thiếu sáng suốt. Câu trả lời đơn giản, hãy để tôi giải thích cho bạn hiểu và gạt qua những chi tiết linh tinh khác.

3. Rõ ràng bạn đang cố gắng trao đổi 'nhan sắc' lấy 'tiền' có nghĩa là: A có nhan sắc, B có tiền để mua nó, công bằng và sòng phẳng.

Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt ở đây là nhan sắc có thể phai tàn theo năm tháng nhưng tiền đầu tư thì không như vậy.

Thực tế phũ phàng là thu nhập của tôi tăng dần theo năm tháng còn bạn thì không thể ngày một đẹp hơn lên. Vì thế, xét dưới góc độ kinh tế mà nói, tôi là một tài sản luôn tạo ra giá trị gia tăng, bạn chỉ là một tài sản hao mòn.

Hơn nữa, không phải hao mòn bình thường mà là hao mòn theo cấp số nhân. Nếu đó là tài sản duy nhất mà bạn có, thì giá trị của nó sẽ bị giảm rất nhiều sau 10 năm nữa.

Nếu so sánh với các phiên giao dịch trên phố Wall thì việc tôi hẹn hò với bạn cũng như một phiên giao dịch vậy. Nếu giao dịch bị giảm giá thì chúng tôi sẽ bán, chẳng ai ngốc giữ nó trong một thời gian dài, cũng như việc kết hôn.

Có thể bạn nghĩ tôi thật dã man khi nói ra điều này nhưng một tài sản mà tiêu hao lớn như vậy thì tốt nhất là bán nó đi hoặc cho thuê.

Bạn cần phải hiểu rằng bất kỳ một gã đàn ông nào có mức thu nhập 500 nghìn đô la mỗi năm đều không phải là những gã ngốc. Chúng tôi chỉ hẹn hò với bạn nhưng chúng tôi không cưới bạn. Tôi khuyên bạn hãy quên chuyện tìm cách lấy chồng giàu đi. Thay vào đó hãy tự kiếm cho mình khoản thu nhập 500 nghìn đô mỗi năm để trở thành đại gia. Việc này có nhiều cơ hội thành công hơn so với việc tìm một thằng giàu mà ngốc đấy.

Thân ái.

Simit Kishanpuria - Tổng giám đốc ngân hàng P Morgan'.

>>Bạn có biết: Ai cũng ước lấy được chồng giàu nhưng lấy về chắc gì đã hạnh phúc

Chỉ có nhan sắc, khiếu thẩm mỹ và nghĩ đó là những gì đủ để có một người chồng lương 500 nghìn đô/năm?

Muốn cưới người thu nhập10 tỷ/năm cô gái nhận đáp trả từ một vị CEO
Ảnh minh họa

Bức thư của cô gái với mục đích chỉ là để chọn người có lương 500 nghìn đô/năm để lấy làm chồng. Trong khi đó, về bản thân mình cô cho biết mình chỉ có nhan sắc và khiếu thẩm mỹ, bao nhiêu đó liệu có đủ tiêu chuẩn trở thành bạn đời của những người đàn ông thành đạt?

Cô gái này cũng nhận ra một điều là vợ của những người giàu thường chỉ có nhan sắc trung bình nhưng bản thân lại đưa nhan sắc xinh đẹp ra để kiếm ông chồng giàu. Cô không hề biết ở những người phụ nữ kia có điều gì thú vị lọt vào mắt xanh của đàn ông. 

Thực ra, không phải người đàn ông giàu nào cũng thích cưới một người vợ xinh đẹo lộng lẫy, cái họ cần là một phụ nữ biết chăm lo cho gia đình, hy sinh và làm hậu phương vững chắc. Nên nhớ nhan sắc của người phụ nữ hao mòn theo từng năm tháng, đừng vin vào điều đó mà nghĩ rằng, đàn ông sẽ vì bạn mà vung tiền. Đặc biệt, tiền của họ đâu dễ "nhai" nên tốt bạn nên tự làm ra, tự xài và tìm người chồng yêu mình. 

Chết cười với cô vợ ban đầu tính cưới chồng 6 tháng rồi... bỏ

>>Xem thêm: Tặng chồng 3 tỷ làm phí chia tay, nữ tỷ phú giàu nhất TQ gây sốc

Mỗi người phụ nữ nên tự tạo ra giá trị cho riêng mình, đừng chỉ nghĩ là có nhan sắc sẽ có tất cả. Nếu bạn là một cô gái tốt bụng, biết quan tâm, sẵn sàng ủng hộ nửa kia và có một sự nghiệp riêng thì trong mắt những người đàn ông thành công bạn càng đáng trân trọng hơn. Trong hôn nhân, hãy bắt đầu bằng tình yêu, đừng chỉ chỉ chăm chăm đòi cưới một người đáp ứng được nhu cầu tiền bạc bởi như thế sẽ không bền vững được.

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về bức thư của cô gái 25 tuổi này?

Ảnh Tổng hợp

NHỮNG NÉT PHÚC TƯỚNG CỦA PHỤ NỮ LÀM GIÀU CHO CHỒNG

Nếu "chị nhà" có những nét phúc tướng dưới đây thì yên tâm, sự nghiệp của chồng sẽ lên như diều gặp gió, cuộc sống gia đình giàu sang, dư giả: 

- Cằm tròn: cầu tiến và luôn nỗ lực hết mình, thành công đến sớm

- Đùi to: giỏi giữ tiền, kiếm tiền như “trụ đỡ tài lộc” cho cả gia đình.

- Mông tròn đầy: tính cách hào phóng, quản lý gia đình giỏi 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top