11/21/2019 16:13

Đằng sau người đàn ông thành đạt là bóng dáng người phụ nữ chu toàn

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

"Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" dường như vẫn luôn là câu châm ngôn sống của mỗi gia đình để mỗi một thành viên biết được trách nhiệm cũng như công việc "chuyên môn" của mình.

Trong mối quan hệ gia đình, vợ chồng, đàn ông luôn giữ trọng trách xây dựng tổ ấm, gánh nặng mưu sinh, còn ở phía sau luôn là người phụ nữ vun vén và chu toàn cho mọi công việc nội trợ, ủng hộ và hết lòng giúp đỡ chồng con. Ấy vậy nên người ta vẫn thường nói phía sau một người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng người phụ nữ tận tâm, mềm mỏng.

Dù ngày nay, nhiều người lên tiếng đòi quyền bình đẳng nam nữ, vợ chồng "quyền lực" ngang nhau nhưng sự cứng rắn, thậm chí là rạch ròi chưa bao giờ khiến cho mối quan hệ vợ chồng "đầu xuôi đuôi lọt", mọi sự hanh thông.

Vợ càng dịu dàng, chồng càng thành công

Nhiều người cho rằng, xã hội ngày này đang ngày càng phát triển và mối quan hệ vợ chồng cũng cần có sự bình đẳng, hòa hợp để tiếng nói của cả hai đều có sức mạnh ngang nhau, không ai phải nhún nhường trước ai. Thế nhưng nếu quay ngược trở lại thời ngày xưa, khi mà người phụ nữ vẫn luôn được cho là hậu phương vững chắc của người chồng, người trụ cột trong gia đình mới thấy rằng, thành công của những cánh mày râu đều đến từ sự dịu dàng, nhẫn nại và mềm mỏng của người đầu gối tay ấp với mình.

Không phải là vì họ không có tiếng nói mà bởi vì sự ôn nhu, mềm mỏng bao giờ cũng dễ dàng "mua chuộc" thái độ của người đàn ông. Đều là thành viên trong nhà, lại còn là những người sẽ gắn bó với mình cả cuộc đời, phân chia cao thấp, so đo tính toán từng địa vị liệu có được gì hay không?

Đằng sau người đàn ông thành đạt là bóng dáng người phụ nữ chu toàn
Sự dịu dàng, dễ thương của người phụ nữ chính là "nguyên nhân" dẫn đến thành công của chồng.

Cũng như ở thời đại ngày nay, một người chồng thành công có thể quán xuyến 5 công 7 việc, với 3 đầu 6 tay chỉ với một mục đích là mang lại hạnh phúc cho vợ con, gia đình mình. Vậy nên đổi lại sự hi sinh gần như suốt cả cuộc đời ấy của người đàn ông, chị em nhún nhường một chút, mềm mỏng một chút và chu toàn hơn "nhiều" chút thì quả thực cũng không phải là một yêu cầu quá cao.

Những người đàn ông ấy mà, họ tuy cứng rắn và khắt khe thế nhưng đâu có ai từ chối được lời nói nhẹ nhàng, cử chỉ dịu dàng của phụ nữ bao giờ đâu. Họ sẽ luôn nhìn vào dáng vẻ "liễu yếu đào tơ" và thái độ mềm mỏng của người phụ nữ để ngày càng thay đổi, ngày càng phấn đấu thành công hơn trong sự nghiệp.

Đằng sau người đàn ông thành đạt là bóng dáng người phụ nữ chu toàn

>> Xem thêm: Phụ nữ lấy nhầm chồng khổ 1, không dám bỏ chồng tệ bạc thì khổ gấp 10

Người phụ nữ là phong thủy của gia đình

Nếu như nói cả đàn ông và phụ nữ đều là những người quan trọng trong gia đình thì không sai mà cũng chẳng đúng hoàn toàn. Bởi thành công của người đàn ông chẳng phải xuất phát từ sự dịu dàng của người phụ nữ hay sao? Tính cách nhu mì, dịu dàng của người vợ sẽ dẫn đến thành công của chồng trong sự nghiệp cũng như nhiều phương diện khác. Chẳng khác nào nói người phụ nữ là phong thủy của gia đình bởi thành công hay thất bại đều phụ thuộc vào sự vun vén từ chính bàn tay họ.

Gia đình có hạnh phúc, đầm ấm cũng phụ thuộc vào "nữ nhân" quyết định. Dù bằng cách gián tiếp hay trực tiếp thì họ cũng chính là người quan trọng trong gia đình chẳng thua kém gì người đàn ông trụ cột.

Đằng sau người đàn ông thành đạt là bóng dáng người phụ nữ chu toàn
Chồng là trụ cột, vợ là phong thủy, cả hai kết hợp lại sẽ tạo nên tổ ấm gia đình.

Nếu gọi đàn ông là trụ cột của gia đình thì phụ nữ chính là phong thủy của tổ ấm. Mỗi người sẽ có một cách để vun vén cho hạnh phúc của mình, nhưng chung quy lại thì họ đều dồn hết tâm sức vào cho tổ ấm chung của cả hai. Người phụ nữ có "thiên chức" đặc biệt hơn một chút, bởi họ quyết định sự hạnh phúc hay đau khổ trong gia đình, cũng như sự gọn gàng, sạch sẽ mà một tổ ấm mang lại. 

>> Đừng bỏ lỡ: Vợ chồng hẹn hò ít nhất 1 lần/tháng giúp tình cảm thăng hoa

Thứ mà một người đàn ông cần ở bạn đời là tính tình ôn nhu, hòa nhã, dịu dàng

Dù ngày nay, nam nữ bình đẳng và phụ nữ có thể kiếm tiền chẳng thua kém người chồng trong gia đình thế nhưng nếu có sự ủng hộ ở phía sau lưng thật vững chãi, đàn ông còn có thể kiếm gấp ba, gấp bốn lần công sức bỏ ra bình thường. Ấy là nhờ vào người phụ nữ ở nhà luôn âm thầm ủng hộ và sẵn sàng trợ giúp chồng "bôn ba chiến trường".

Chẳng cần đòi hỏi cao sang hay đặc biệt gì, người đàn ông chỉ cần vợ dịu dàng, công - dung - ngôn - hạnh là như một sự ủng hộ to lớn cho sự nghiệp cũng như cuộc sống của họ. Bình đẳng thì cũng tốt đấy, cũng rất công bằng đấy nhưng liệu có phải người đàn ông nào cũng chấp nhận "được" vợ che chở, nuôi ăn hay không?

Đằng sau người đàn ông thành đạt là bóng dáng người phụ nữ chu toàn
Ai cũng có cái lí của mình, nhưng vì gia đình và hạnh phúc của cả hai, mỗi người nên nhường nhau một chút, tôn trọng nhau một chút...

Phụ nữ một khi đã quyết tâm, họ có thể làm ra nhiều điều bất ngờ và to lớn hơn cả cánh mày râu, thế nhưng vì hạnh phúc gia đình và vì chính người chồng đầu gối tay ấp với mình, họ sẵn sàng trở thành một cô vợ nhỏ bé, dịu dàng và ôn nhu luôn ở phía sau làm hậu phương vững chãi. Suy cho cùng, đàn ông ở ngoài kia thành công hay thất bại ra sao thì khi về nhà cũng chỉ mong được làm chỗ dựa cho vợ con, gia đình. Hà cớ gì phải bắt họ chịu thua vợ - người mà họ đã hứa sẽ bảo vệ cả cuộc đời này?

Đằng sau người đàn ông thành đạt là bóng dáng người phụ nữ chu toàn
Suy cho cùng, mọi sự cố gắng của chồng cũng đều dành cho vợ và gia đình.
Tình yêu cổ tích của đôi vợ chồng đũa lệch bán gỏi bò khô ở Sài Gòn

>> Xem ngay: TS Michael Norton: 'Chồng đưa hết tiền lương cho vợ, cả nhà hạnh phúc'

Tình cảm vợ chồng không chỉ được xây dựng từ tình yêu đôi lứa, mà quan trọng hơn cả chính là tình thương, tình "bằng hữu" mà họ dành cho nhau. Mỗi người nhún nhường đi một chút thì tự khắc mối quan hệ sẽ ngày càng thăng hoa, tình cảm vợ chồng ngày một mặn nồng. Vợ càng dịu dàng thì chồng càng thương, càng phấn đấu thành công. Tuy nhiên, những bà vợ "dữ dằn" cũng không hẳn làm chồng "thân bại danh liệt" mà rất có thể, họ còn giúp bạn đời thành công theo một con đường khác nhiều "chông gai" hơn thì sao?

Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa

Hãy cùng theo dõi những tâm sự tình yêu hấp dẫn khác trên Bestie nhé!

Là vợ chồng thay vì cố gắng thay đổi tính cách đối phương, hãy học cách chấp nhận

Khi đã về chung một nhà, nhiều cặp đôi chợt nhận ra đối phương không còn như trong tưởng tượng màu hồng của mình. Cuộc hôn nhân trở nên đầy "lỗ hổng" và khiến cho họ phải cố gắng lái đối phương theo một hình mẫu mà mình kì vọng. Thế nhưng bản tính thì vẫn mãi là bản tính, người chồng không thay đổi được thì hà cớ gì lại mong vợ mình thay đổi? Và ngược lại, vợ muốn chồng phải chiều theo tính cách của mình nhưng lại không vì chồng mà thay đổi theo mong muốn của đối phương. Đã là vợ chồng, thay vì cố gắng thay đổi tính cách đối phương thì học cách chấp nhận nó như một lẽ thường sẽ mang đến hạnh phúc cho cả hai.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những cặp vợ chồng Hoa ngữ từng cùng nhau đóng phim
Scroll to top