11/18/2019 18:43

Chết cười với những tai nạn ai cũng gặp khi ăn: Nhất là cắn vào môi

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Ăn vội vàng đến phỏng cả miệng, nhai không để ý giấy gói thực phẩm bên ngoài... những tai nạn phổ biến luôn thường xuyên xảy ra trong đời sống hằng ngày. Chỉ vì một chút bất cẩn mà khiến cho bữa ăn phải gián đoạn, mất ngon.

Đang trong lúc vui vẻ và sung sướng khi được ăn những món ăn ngon thì có khá nhiều người đã gặp phải những tai nạn không ai mong muốn. Sau đây là những tai nạn khiến bạn "dở khóc dở cười" khi ăn mà nếu không để ý thì rất dễ mắc phải. Thử xem bạn đã phạm phải sai lầm nào dưới đây không nhé!

Ăn luôn cả giấy gói bên ngoài

Khi bạn nói có khả năng "ăn cả thế giới" nhưng không có nghĩa là bạn ăn luôn giấy gói bên ngoài thực phẩm. Có những lúc thật sự quá đói, ta vội vàng bóc thức ăn ra ngay, chưa kịp nhìn xung quanh là cắn một phát... nhưng ôi thôi thấy mùi vị của nó rất lạ lạ. Khi nhìn xuống thì hết hồn, phần giấy gói bên ngoài biến đâu mất tiêu. Và cái kết đó chính là ta phải đối mặt với 2 điều: một là ăn, hai là nhả ra... nhưng như thế thì hơi phí nhỉ?

Cắn vào môi, đồ ăn đến tận miệng còn rơi...kiểu ăn uống ai cũng gặp
Các bạn nên cẩn thận với những thức ăn có gói giấy bên ngoài kẻo mất ngon. (Ảnh minh họa) 

>> Xem ngay: 13 tình huống ứng xử thông minh của người giỏi giao tiếp khiến ai cũng nể phục, quý mến

Chỉ vì ăn vội mà làm bỏng miệng

Câu chuyện không chỉ dành riêng ai, bạn đã từng uống một cốc trà, không để ý để rồi phải giật bắn người chỉ vì quá nóng. Hoặc thậm chí đi ăn các món ăn nóng như lẩu, các món nước như phở, hủ tiếu khá nóng. Hoặc có những món dù bạn cẩn thận thổi cho nguội, thì vẫn có nguy cơ phỏng ở miệng bởi vì những loại thực phẩm có nhân bên trong giữ nước. Thật sự lúc cắn ra, nước bên trong vẫn còn nóng khiến cho lưỡi của bạn bị phỏng, điều này chính là sự ám ảnh của rất nhiều người.  

Cắn vào môi, đồ ăn đến tận miệng còn rơi...kiểu ăn uống ai cũng gặp
Hãy từ từ khi cho những thức ăn nóng như thế này vào miệng, tránh để bị phỏng chín lưỡi đấy nhé.(Ảnh minh họa)

Đồ ăn đưa đến tận miệng thì lại rơi mất 

Nghĩ đến mà tức thật sự vì đã đưa đồ ăn gần tới miệng mà vẫn rơi. Chắc bạn cũng đã từng nhiều lần nếm trải cảm giác cứ gắp một miếng thức ăn, đưa đến miệng thì giống như nó có "chân" nhảy ra và rơi xuống đất đúng không. Nhiều người còn nói vui rằng "phải xem lại cách ăn ở đi chứ!"

Cắn vào môi, đồ ăn đến tận miệng còn rơi...kiểu ăn uống ai cũng gặp
Đôi khi có những điều tréo ngoe như vậy trong cuộc sống.(Ảnh minh họa) 

>> Xem thêm: Con gái dù thông minh, sắc sảo hay "nhạt nhẽo" đến đâu cũng cần "nước"

Cắn trúng ngay lưỡi

Trường hợp này thì thôi khỏi nói, chúng ta chắc hẳn những lúc ăn quá nhanh và vội thì cắn trúng lưỡi. Ta nói cảm giác "thốn đến tận rốn" khó có thể chia sẻ cùng ai, trong khoảnh khắc ấy chỉ có thể ngồi lặng nhìn xung quanh và chờ cơn đau dịu nhẹ rồi mới có thể tiếp tục thưởng thức tiếp thức ăn còn lại.

Cắn vào môi, đồ ăn đến tận miệng còn rơi...kiểu ăn uống ai cũng gặp
Đau nhưng mà phải cố "ngậm đắng nuốt cay" vì không thể chia sẻ nỗi đau này với bất kỳ ai.(Ảnh minh họa) 

Đang ăn hì hụt thì ... nghẹn 

Ba mẹ thường hay mắng "ham ăn ham uống" chính vì sự háu ăn và ăn một cách quá nhanh nên đã dẫn đến tình trạng mắc nghẹn thức ăn. Thật sự có những lúc cơn đói cồn cào tự dưng ập tới khiến ta không thể nào kìm chế bản thân lao vào ăn một cách vô thức, đang trong lúc ăn thì mắc nghẹn lại và phải khựng lại chờ thức ăn trôi hết rồi mới dám ăn tiếp mà thôi.

Cắn vào môi, đồ ăn đến tận miệng còn rơi...kiểu ăn uống ai cũng gặp
"Ăn cho cố vào rồi nghẹn!".(Ảnh minh họa) 

>> Xem thêm: Kì lạ giới trẻ nổi nóng với người thân nhưng nhẹ nhàng với người lạ

Đôi khi sự cố bất ngờ sẽ khiến Tết thêm phần đáng nhớ

Nhớ nhé, phải thật sự cẩn thận và ăn một cách từ tốn nhất có thể để tránh những sự cố bất ngờ khiến bạn phải "ngậm đắng nuốt cay". Nếu có một đứa bạn giống như thế thì hãy tag ngay vào phần bình luận này nhé! 

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Tình huống ứng xử thông minh của người giỏi giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày

Bạn luôn thấy việc giao tiếp giữa người với người không bao giờ đơn giản và dễ dàng, nó là cả một nghệ thuật đặc biệt. Chính vì thế cho nên những cách ứng xử thông minh và nhạy bén sẽ khiến cuộc sống trở nên vui vẻ và mối quan hệ đôi bên sẽ dần tốt đẹp hơn.

Ví dụ như bạn có thể để một đôi dép mang trong nhà để cho các vị khách khi bước vào họ sẽ biết tế nhị tháo giày và mang nó đi trong nhà. Chỉ với một hành động nhỏ thôi cũng khiến nhiều người đánh giá bạn là một người rất tinh té và khéo léo trong cách cư xử đấy.

Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top